BlackRock – Đế chế “nghìn tỷ USD” vẫn đang nghiên cứu Bitcoin

BlackRock – Đế chế “nghìn tỷ USD” vẫn đang nghiên cứu Bitcoin

TIN TÀI CHÍNH
27/05/2021 by Yên Vũ
621
BlackRock, gã khổng lồ quản lý tài sản lớn nhất thế giới, cho biết vẫn đang nghiên cứu về tiền mã hóa, đồng thời đưa ra cảnh báo về sự biến động của Bitcoin khi BTC vừa phải hứng chịu kết quả nặng nề sau đợt suy thoái vừa diễn ra. Đó là quan điểm
BlackRock

BlackRock, gã khổng lồ quản lý tài sản lớn nhất thế giới, cho biết vẫn đang nghiên cứu về tiền mã hóa, đồng thời đưa ra cảnh báo về sự biến động của Bitcoin khi BTC vừa phải hứng chịu kết quả nặng nề sau đợt suy thoái vừa diễn ra.

BlackRock

Đó là quan điểm Larry Fink, giám đốc điều hành của công ty quản lý tài sản trị giá 9.000 tỷ USD, được đưa ra trong cuộc họp cổ đông vào ngày 26 tháng 5, tròn bảy ngày sau khi Bitcoin bị sụt giảm tồi tệ nhất trong lịch sử. Tuần trước cùng thời điểm, Bitcoin đã giảm 30% trong 24 giờ và toàn bộ thị trường tiền mã hóa đã mất hơn 500 tỷ USD.

Xem thêm: https://ktcrypto.vn/category/tin-tuc/

Fink cảnh báo các nhà đầu tư rằng còn quá sớm để biết liệu các đồng tiền mã hóa như Bitcoin có phải chỉ là một công cụ giao dịch đầu cơ hay không. Ông nói thêm rằng các đại lý môi giới là những người kiếm được lợi nhuận lớn nhất từ ​​sự biến động của tiền mã hóa.

Ông cũng tiết lộ đã bàn luận với các cổ đông rằng BlackRock luôn theo dõi sự phát triển của tài sản tiền mã hóa, đang trong quá trình nghiên cứu ý nghĩa thật sự về cơ sở hạ tầng và quy định xung quanh của chúng.

Fink cho rằng tiền mã hóa có thể đóng một vai trò trong việc đầu tư dài hạn như một tài sản giống như vàng. Vào tháng 3, CEO hãng quản lý tài sản lớn nhất thế giới này đã bắt đầu để mắt đến Bitcoin. Đây là một chặng đường khá dài kể từ năm 2017 khi ông từng gọi Bitcoin là “chỉ số rửa tiền”.

BlackRock hiện đang có một số quỹ tiếp xúc với Bitcoin, tất nhiên là gián tiếp. Công ty sở hữu 15,24% cổ phần của MicroStrategy, được điều hành bởi “người đam mê” Bitcoin là Michael Saylor và hiện có giá trị hơn 4,2 tỷ USD tiền mã hóa trên bảng cân đối kế toán.

Công ty đầu tư “nghìn tỷ USD” này đã bỏ tiền vào hợp đồng tương lai Bitcoin thông qua một hồ sơ lên ​​SEC vào ngày 31 thang 3 vừa qua, để giao dịch từ Chicago Mercantile Exchange. Nhìn chung, công ty sẽ cần sự ổn định hơn một chút từ thị trường Bitcoin trước khi giới thiệu với các nhà đầu tư của mình, cũng như sẽ bắt đầu mua trực tiếp tiền mã hóa.

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment