Bitfinex cảnh báo người dùng về email lừa đảo

Bitfinex cảnh báo người dùng về email lừa đảo

TIN TÀI CHÍNH
01/04/2023 by Kiều Thuận
148
Bitfinex vừa cảnh báo về email lừa đảo hiện đang lưu thông. Công ty ghi chú trong một bài đăng blog trên trang web của mình rằng email lừa đảo không phải là từ địa chỉ @ bitfinex.com mà từ @ ibitfinex.com, nhấn mạnh thêm chữ i. Bitfinex nói: Chúng tôi muốn nhấn mạnh đây
shutterstock_389230123

Bitfinex vừa cảnh báo về email lừa đảo hiện đang lưu thông.

Công ty ghi chú trong một bài đăng blog trên trang web của mình rằng email lừa đảo không phải là từ địa chỉ @ bitfinex.com mà từ @ ibitfinex.com, nhấn mạnh thêm chữ i.

Bitfinex nói:

Chúng tôi muốn nhấn mạnh đây không phải là một thông điệp gửi ra bởi Bitfinex và chúng tôi khuyến cáo đến bất cứ ai đã nhận được email này hoặc bất kỳ email tương tự là hãy xóa nó ngay lập tức. Không mở các file đính kèm và nếu bạn đã mở các file đính kèm hãy ngay lập tức quét virus toàn bộ máy tính của bạn.

Công ty nói thêm rằng nếu người dùng nhận được một email bất kì từ Bitfinex và nghi ngờ về tính hợp lệ của các tin nhắn nhận được hãy gửi email đến support@bitfinex.com.

Dưới đây là một bản sao của email lừa đảo như được công bố bởi Bitfinex:

Chúng tôi xin lỗi bạn vì sự bất tiện này do có một sự cố an ninh. Chúng tôi đang làm việc với các cơ quan thực thi pháp luật để tìm ra những người có tội. Trong tương lai gần trang web của chúng tôi sẽ được khởi động lại. Chúng tôi sẽ cố gắng thông báo cho bạn sớm nhất có thể.

Thật không may, tổn thất của chúng tôi quá lớn. Vì vậy, chúng tôi không thể trả lại cho bạn tổng số tiền bị mất.

Nhưng chúng tôi đề xuất một giải pháp.

Chúng tôi đang có kế hoạch thiết lập trái phiếu điện tử sẽ cho phép bạn yêu cầu thanh toán cổ tức từ lợi ích chung của công ty chúng tôi. Bạn sẽ nhận được tỷ lệ cổ tức, tương đương với tổng số tiền bị mất.

Nếu bạn chấp nhận lời đề nghị của chúng tôi, xin vui lòng, kiểm tra thông tin cá nhân của bạn một cách cẩn thận, điền vào Đơn xin hoàn lại tiền và gửi lại cho chúng tôi.

Cảm ơn bạn đã thông cảm và hỗ trợ.

Nhóm Bitfinex

Trục lợi từ niềm tin của người dùng

Kiểu lừa đảo này vô cùng phổ biến khi những kẻ lừa đảo muốn trục lợi từ hoàn cảnh bất lợi như việc Bitfinex bị hack bitcoins trị giá gần 70 triệu đô-la đã bị đánh cắp vào ngày 2 tháng 8.

Trong tháng Bảy, sau sự biến mất đột ngột của HashOcean, công ty khai thác mỏ bitcoin, với thợ mỏ bitcoin trị giá hàng triệu đô la, nhiều nỗ lực đã được thực hiện bởi những kẻ lừa đảo để lừa nạn nhân tuyệt vọng muốn khôi phục tiền nhưng lại bị mất nhiều tiền hơn. Họ gửi đi các email lừa đảo, các trang web giả tạo, và các trang Facebook để nhử nạn nhân không nghi ngờ.

Nó thường bắt đầu bằng những nỗ lực trấn an các nạn nhân và lấy được lòng tin của họ để biết thêm thông tin.

Trước khi cập nhật về lừa đảo, Bitfinex trước đó đã công bố nó đã nghiêng về phía kịch bản mất asocialized trong Bitcoin dư và cho vay tích cực vào các vị trí BTCUSD. Hầu hết số người được hỏi cho bản cập nhật này không hỗ trợ cho việc di chuyển.

Có thể bạn quan tâm:

Add a comment