‘Bitcoin, Ether là tài sản an toàn giống như vàng’

‘Bitcoin, Ether là tài sản an toàn giống như vàng’

CHUYÊN MỤC TÀI CHÍNH
18/04/2023 by Kiều Thuận
147
Theo CEO của công ty ARK Invest, Bitcoin và Ether là loại tài sản giống như vàng, có thể chịu đựng được nền kinh tế rung chuyển. Ngoài ra, chúng còn là những tài sản “không rủi ro” và là “chuyến bay an toàn” cho các nhà đầu tư trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế đang
cathie-wood-bitcoin-ether-la-tai-san-an-toan-giong-nhu-vang_1__PEOvKfdFcb_2023041704

Theo CEO của công ty ARK Invest, Bitcoin và Ether là loại tài sản giống như vàng, có thể chịu đựng được nền kinh tế rung chuyển. Ngoài ra, chúng còn là những tài sản “không rủi ro” và là “chuyến bay an toàn” cho các nhà đầu tư trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế đang diễn ra.

“Bitcoin và Ether giống như vàng, là điểm đến an toàn của những chuyến bay cho các nhà đầu tư. Điều đó thật sự thú vị, nó cho thấy rằng việc áp dụng và chấp nhận tiền điện tử đang ngày càng rộng rãi”, nữ tướng đầu tư Cathie Wood chia sẻ.

Bà Cathie Wood cho biết thêm: “Chúng tôi đã nói rằng sẽ có một chuyến bay đến địa điểm an toàn giống như vàng và chúng tôi tin rằng đó chắc chắn là tài sản tiền điện tử. Điều đó cho thấy rằng, thế giới đang chuyển đổi và sẽ tiếp tục chuyển đổi. Bạn không thể ngừng đổi mới”. 

Theo Cathie Wood, tiền điện tử sẽ được chấp nhận rộng rãi hơn và những áp lực mà chính phủ Mỹ đang đặt ra cho ngành là để duy trì sự kiểm soát tập trung đối với chính sách tiền tệ.

Cathie Wood
CEO của công ty ARK Invest, Cathie Wood. 

Trước đó, CEO của công ty ARK Invest, Cathie Wood tin rằng giá trị của Bitcoin sẽ tăng lên sau các cuộc khủng hoảng ngân hàng vừa diễn ra. Điều này sẽ giúp BTC thu hút được nhiều tổ chức hơn.

“Thực tế là Bitcoin đã di chuyển theo một cách rất khác so với thị trường chứng khoán“, Cathie Wood chia sẻ.

CEO của Galaxy Digital, tỷ phú Michael Novogratz cũng dự đoán rằng, khủng hoảng tín dụng ở Mỹ có thể đến sớm do biến cố sụp đổ của các ngân hàng lớn trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, theo ông Michael Novogratz, đây là thời điểm thích hợp để đầu tư vàng, bạc và Bitcoin.

“Đây là thời điểm Bitcoin và tiền điện tử lên ngôi để giải thích cho câu hỏi tại sao Bitcoin được sinh ra”, theo CEO của Galaxy Digital, tỷ phú Michael Novogratz.

Theo nhà phân tích đầu tư Chris Burniske của ARK Invest, tiền điện tử như Bitcoin có thể được xem là vàng kỹ thuật số vì nó mang những đặc điểm đem lại cho kim loại quý giá trị lớn.

“Bitcoin cũng có những đặc điểm đó. Cả hai đều có số lượng hạn chế và trạng thái khá trơ. Bitcoin và vàng có thể cùng được sử dụng, đơn cử: vàng được dùng trong các mạch điện tử còn Bitcoin được dùng để thanh toán”, ông Burniske nói.

Cathie Wood
 “Nữ tướng đầu tư” Cathie Wood cho rằng, Bitcoin, Ether là tài sản an toàn giống như vàng. 

Bên cạnh những ý kiến lạc quan về Bitcoin và tiền điện tử, Ray Dalio, nhà sáng lập quỹ phòng hộ Bridgewater Associates lại cho rằng, Bitcoin không thể đóng vai trò là tiền tệ an toàn vì nó quá biến động và các ngân hàng trung ương sẽ không chấp nhận nó.

“Bitcoin không phải là một kho lưu trữ tài sản an toàn hay một phương tiện trao đổi nên nó không phải là một loại tiền tệ hiệu quả. Nó có tính biến động không liên quan đến thực tế bất cứ thứ gì và đó là một sự thay thế rất kém so với vàng”, Ray Dalio chia sẻ.

“Bitcoin đang nằm ngoài vòng pháp lý. Các ngân hàng trung ương và các quốc gia cũng sẽ không chấp nhận nó”, Ray Dalio nói. Đồng thời cho biết thêm rằng Bitcoin đang thu hút sự chú ý quá mức so với quy mô của nó.

Ray Dalio cũng chỉ ra rằng, vàng đang là nguồn dự trữ lớn thứ 3 do các ngân hàng trung ương nắm giữ, nó chỉ xếp sau đồng USD và euro.

Trước đây, Ray Dalio cũng coi Bitcoin là một phát minh “chết tiệt” và nói rằng muốn tạo ra một đồng tiền số có thể chống lại lạm phát để bảo vệ người dùng.

Có thể bạn quan tâm:

Add a comment