Bitcoin đã trở lại với các chỉ số tương quan mật thiết, sẵn sàng cho đợt tăng trưởng mới

Bitcoin đã trở lại với các chỉ số tương quan mật thiết, sẵn sàng cho đợt tăng trưởng mới

TIN TÀI CHÍNH
06/05/2021 by Yên Vũ
699
Bitcoin đã trở lại với các chỉ số tương quan mật thiết sẵn sàng cho đợt mới Các thợ đào đang thật sự quay trở lại với Bitcoin khi độ khó khai thác giảm xuống và doanh thu hàng ngày đạt mức cao từng thiết lập trong quá khứ, mở ra tín hiệu tích cực đến tác
Bitcoin đã trở lại với các chỉ số tương quan mật thiết, sẵn sàng cho đợt tăng trưởng mới.

Bitcoin đã trở lại với các chỉ số tương quan mật thiết sẵn sàng cho đợt mới

Các thợ đào đang thật sự quay trở lại với Bitcoin khi độ khó khai thác giảm xuống và doanh thu hàng ngày đạt mức cao từng thiết lập trong quá khứ, mở ra tín hiệu tích cực đến tác động giá Bitcoin trong thời gian sắp tới.

 

Bitcoin đã trở lại với các chỉ số tương quan mật thiết, sẵn sàng cho đợt tăng trưởng mới.

Doanh thu từ các thợ đào Bitcoin (BTC) đã đạt 60 triệu USD trong khung thời gian trung bình ba mươi ngày kể từ ngày 5 tháng 5, cho thấy những dấu hiệu phục hồi đầu tiên sau sự sụt giảm doanh thu nghiêm trọng của tháng trước, trước sự cố ngừng hoạt động hàng loạt của thợ đào tại các tỉnh trọng yếu của Trung Quốc.

Theo dữ liệu từ Blockchain.com, doanh thu khai thác Bitcoin đã giảm từ mức cao nhất trung bình trong 30 ngày là 64 triệu USD được ghi nhận vào ngày 16 tháng 4 xuống mức thấp nhất là 57,08 triệu USD vào ngày 2 tháng 5. Tuy nhiên vào ngày 5/5, con số này đã hồi phục và bật ngược lên trở lại mức 60 triệu USD.

Doanh thu của thợ đào Bitcoin. Nguồn: Blockchain.com

Độ khó khai thác của mạng Bitcoin cũng sụt giảm. Tổng tỷ lệ băm mỗi giây (trung bình trong bảy ngày) đã giảm từ mức cao kỷ lục 172 EH/s vào ngày 16 tháng 4 xuống còn 131 EH/s vào ngày 23 tháng 4, giảm khoảng 30%. Kể từ khi phục hồi lên 168 EH/s vào ngày 5 tháng 5, cho thấy rằng các thợ đào đang tiếp tục tích cực khai thác Bitcoin sau khi độ khó khai thác giảm đáng kể.

Tỷ lệ băm Bitcoin. Nguồn: Blockchain.com

Yếu tố về giá và tỷ lệ băm của Bitcoin xảy ra gần như đồng thời, cung cấp thêm bằng chứng cho mối tương quan tích cực giữa hai chỉ số này. Chúng ta có thể thấy rằng giá Bitcoin đã phục hồi lên 55.000 USD vào thời điểm hiện tại, trùng khớp với đợt phục hồi tỷ lệ băm BTC, cho thấy rằng việc thiết lập lại xu hướng tăng giá đang diễn ra tương đối khả quan.

Biểu đồ giá Bitcoin/USD. Nguồn: TradingView

Nhìn vào bức tranh so sánh vào cuối năm 2020, Bitcoin đóng cửa năm 2020 với mức giá gần 29.000 USD sau khi độ khó khai thác giảm xuống 17,438 TH/s  từ 19,679 TH/s trong phiên giao dịch tháng 11 đến tháng 12 năm 2020. Khoảng thời gian này cũng chứng kiến ​​sự sụt giảm đáng kể trong tỷ lệ băm nhưng vẫn giữ nguyên xu hướng tăng giá tổng thể của Bitcoin.

Chúng ta đang ở giai đoạn tương tự như vậy, với yếu tố tỷ lệ băm dần phục hồi và đi vào ổn định, cũng như doanh thu khai thác trở lại vùng an toàn. Xu hướng này thúc đẩy việc nắm giữ Bitcoin của các thợ đào trở nên chắc chắn hơn, tránh việc bán tháo nghiêm trọng dẫn đến giá Bitcoin sụt giảm, do đó hoàn toàn có cơ sở để thiết lập một đợt tăng trưởng mới cho vị vua tiền mã hóa.

Xem thêm tại: https://ktcrypto.vn/category/tin-tuc/

 

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment