Bitcoin có thể sẽ thay thế tiền fiat trong 20 năm nữa

Bitcoin có thể sẽ thay thế tiền fiat trong 20 năm nữa

TIN TÀI CHÍNH
19/07/2021 by Yên Vũ
620
Bitcoin có thể sẽ thay thế tiền fiat trong 20 năm nữa Trong một cuộc khảo sát mới, một số chuyên gia tiền mã hóa và fintech đã dự kiến “siêu bitcoin hóa” sẽ diễn ra vào năm 2040. Sự sụt giảm giá hiện tại của Bitcoin có thể đã không thể làm giảm sự lạc quan
Bitcoin có thể

Bitcoin có thể sẽ thay thế tiền fiat trong 20 năm nữa

Trong một cuộc khảo sát mới, một số chuyên gia tiền mã hóa và fintech đã dự kiến “siêu bitcoin hóa” sẽ diễn ra vào năm 2040.

Sự sụt giảm giá hiện tại của Bitcoin có thể đã không thể làm giảm sự lạc quan của một số chuyên gia về tiền mã hóa lớn nhất thế giới.

Trong một cuộc khảo sát mới của nền tảng so sánh tài chính cá nhân Finder.com, một nửa số người được hỏi tin rằng Bitcoin sẽ vượt qua tiền fiat, hoặc tiền tệ do ngân hàng trung ương phát hành, vào năm 2040.

Mặc dù việc lấy mẫu được cho là hẹp – Finder.com cho biết báo cáo dựa trên một hội đồng gồm 42 chuyên gia về tiền mã hóa – cho thấy rằng sự sụt giảm giá của Bitcoin từ mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 4 không ảnh hưởng đến quan điểm dài hạn của các chuyên gia.

Cuộc khảo sát cho thấy 50% số người được hỏi mong đợi sẽ thấy thời điểm mà Bitcoin vượt qua nền tài chính toàn cầu, còn được gọi là siêu bitcoin hóa, trong vòng 20 năm tới. Một phần ba số người tham gia tin rằng sự kiện này sẽ xảy ra trước năm 2035, trong khi 44% dự đoán rằng Bitcoin sẽ không bao giờ trở thành hình thức tài chính toàn cầu thống trị.

Động thái của El Salvador công nhận Bitcoin là đấu thầu hợp pháp chỉ là bước khởi đầu cho việc các quốc gia đang phát triển chấp nhận BTC làm tiền tệ chính, đa số người được hỏi cho biết. 33% các chuyên gia kỳ vọng tiền mã hóa ban đầu sẽ trở thành hình thức tiền phổ biến nhất ở các nước đang phát triển trong vòng 10 năm tới. 21% khác tin rằng chúng ta sẽ thấy việc áp dụng, nhưng sẽ mất 10 năm hoặc hơn.

Một điều mà các thành viên hội thảo đồng ý là những lo ngại về môi trường xung quanh việc khai thác Bitcoin. Một con số khổng lồ 93% hy vọng cuộc tranh luận về năng lượng xanh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến Bitcoin, với 31% tin rằng tiêu thụ năng lượng sẽ tác động đáng kể đến giá.

Tuy nhiên, hơn một nửa số chuyên gia không nghĩ rằng việc chuyển sang mô hình Proof-of-Stake thân thiện với môi trường là câu trả lời bất chấp những tác động tiềm ẩn về giá, vì 66% số người được hỏi gọi mô hình Proof-of-work là một “điều xấu cần thiết.”

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền, Dan Held, Trưởng bộ phận Tăng trưởng của Kraken cho rằng Bitcoin có cơ hội tốt để trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới, nhưng sẽ mất ít nhất 10 năm. Ông nói rằng ở các nước đang phát triển, Bitcoin chủ yếu có giá trị để tránh kiểm duyệt – trong khi ở thế giới phương Tây, Bitcoin hấp dẫn như một hàng rào chống lại việc in tiền của các ngân hàng trung ương.

Đọc thêm tại: TIN TỨC TÀI CHÍNH

 

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN SÀN GIAO DỊCH HOUBI: https://bit.ly/huobiproglobal

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN SÀN GIAO DỊCH COINEX: https://bit.ly/CoinEx_Global

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN SÀN GIAO DỊCH FTX: https://bit.ly/FTX_Giveaway

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN SÀN GIAO DỊCH FTX US: https://bit.ly/FTXUS1

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN SÀN GIAO DỊCH ASSCENDEX: https://bit.ly/ascendexglobal

Add a comment