Bitcoin “chảy máu” xuống dưới 30.000 USD – Kết thúc hay sự khởi đầu mới cho BTC?

Bitcoin “chảy máu” xuống dưới 30.000 USD – Kết thúc hay sự khởi đầu mới cho BTC?

TIN TÀI CHÍNH
20/07/2021 by Yên Vũ
502
Bitcoin “chảy máu” xuống dưới 30.000 USD – Kết thúc hay sự khởi đầu mới cho BTC? Bitcoin tiếp tục phải chịu áp lực bán lớn và đang trên đà điều chỉnh xuống dưới vùng hỗ trợ mạnh 30.000 USD vào sáng nay. Có lẽ, sẽ cần khoảng thời gian khá dài để BTC có
Bitcoin

Bitcoin “chảy máu” xuống dưới 30.000 USD – Kết thúc hay sự khởi đầu mới cho BTC?

Bitcoin tiếp tục phải chịu áp lực bán lớn và đang trên đà điều chỉnh xuống dưới vùng hỗ trợ mạnh 30.000 USD vào sáng nay. Có lẽ, sẽ cần khoảng thời gian khá dài để BTC có thể hồi phục mạnh mẽ trở lại.

Bitcoin “trượt dài”

Trong xuyên suốt tuần qua, sự cố gắng của phe mua đã giúp duy trì giá BTC trên 31.000 USD trước áp lực “xả” mạnh từ thị trường. Tuy nhiên, trong 24 giờ qua, nỗ lực đó đã hoàn toàn thất bại.

Từ ngưỡng gần 32.000 USD, Bitcoin đã sụt giảm hơn 1.500 USD về dưới 30.000 USD. Thông thường, sẽ có hiện tượng “rút râu” bật tăng trở lại nhưng hiện tại việc nhấn chìm giá vẫn tiếp tục diễn ra. Bitcoin đang giao dịch xung quang vùng 29.700 USD tại thời điểm viết bài.

Biểu đồ giá BTC/USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ giá BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Mặc dù chỉ số cho thấy các nhà đầu tư tổ chức đang tiếp tục tích lũy BTC, thậm chí quỹ Bitcoin của “cá voi” liên tục gia tăng hơn 3 tỷ USD kể từ tháng 05/2021. Nhưng phản ứng giá Bitcoin đang thật sự lâm vào “bế tắc”.

Câu chuyện mùa đông crypto đã đến khi quá nhiều cá voi đang đẩy Bitcoin lên sàn vào tháng 6 dường như đang lặp lại. Theo CryptoQuant.com, lượng Bitcoin trên tất cả các sàn giao dịch đang thật sự bùng nổ tại thời điểm này. Việc Bitcoin tạo đáy mới là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

 

Altcoin “lao dốc”

Các altcoin cũng phải chịu ảnh hưởng nặng nề trong quá trình điều chỉnh dài hơi hậu tăng trưởng vào đầu năm của Bitcoin. Hầu hết đều sụt giảm hơn 50% tính từ mức ATH đạt được trong năm. Kịch bản xấu nhất là các token DeFi với mức giảm từ 65% đến hơn 70%.

Các đồng coin chịu sự ảnh hưởng nặng nề nhất. Nguồn: Twitter
Các đồng coin chịu sự ảnh hưởng nặng nề nhất. Nguồn: Twitter

BNB “bất lực”

Trong đó, điều bất ngờ nhất chính là đồng coin top BNB. Kể từ mức đỉnh được thiết lập vào tháng 5 tại 691 USD, nay đã bốc hơi đến gần 62% giá trị chỉ còn 257 USD, bất kể thông tin sẽ tiến hành IEO cho Coin98 (C98) trong tuần này.

Tưởng chừng sau đợt thiêu hủy lần thứ 16 của Binance kết hợp động thái unlock toàn bộ BNB sẽ khiến BNB lấy lại được phong độ trên đường đua như trước đây, nhưng đứa con cưng của CZ tiếp tục lao dốc và đang giao dịch xung quanh 257 USD.

Biểu đồ giá BNB/USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ giá BNB/USDT. Nguồn: TradingView

Song, cũng đã gần 3 tháng chúng ta lâm vào hoàn cảnh “bắt buộc” phải chờ đợi hành động đột phá từ Bitcoin. Tuy nhiên, nếu xét trên phương diện lịch sử tương đương năm 2013, thị trường vẫn có một lý do để tin rằng sự hồi phục sẽ sớm đến và chấm dứt chuỗi ngày “chảy máu” của BTC.

 

Đọc thêm tại: TIN TỨC TÀI CHÍNH

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment