Bitcoin “cất cánh”: Hãng hàng không Emirates chấp nhận thanh toán BTC và rục rịch phát hành NFT

Bitcoin “cất cánh”: Hãng hàng không Emirates chấp nhận thanh toán BTC và rục rịch phát hành NFT

TIN TÀI CHÍNH
14/05/2022 by Yên Vũ
544
Theo xác nhận từ phía Giám đốc điều hành Adel Ahmed Al-Redha, Emirates đang lãnh hội và nắm bắt metaverse và NFT như một bước đệm quan trọng trong chiến lược mở rộng phạm vi hoạt động trong thời gian tới. Emirates, hãng hàng không lớn nhất Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), vừa tuyên bố
BTC

Theo xác nhận từ phía Giám đốc điều hành Adel Ahmed Al-Redha, Emirates đang lãnh hội và nắm bắt metaverse và NFT như một bước đệm quan trọng trong chiến lược mở rộng phạm vi hoạt động trong thời gian tới.

Emirates, hãng hàng không lớn nhất Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), vừa tuyên bố rằng họ đang có kế hoạch triển khai thanh toán bằng Bitcoin (BTC) và ra mắt cũng như mở giao dịch NFT trên các trang web của công ty.

Theo đó, hãng hàng không có trụ sở tại Dubai này sẽ chiêu mộ thêm nhiều nhân viên mới, đây sẽ là những nhân vật “cốt cán” giúp phát triển các ứng dụng thanh toán tiền mã hóa, theo dõi blockchain, metaverse và NFT.

 

Ngoài ra, Emirates còn đang cân nhắc sử dụng blockchain trong việc lưu giữ hồ sơ bay. Họ sẽ đưa metaverse vào chuyển đổi các quy trình hoạt động, đào tạo, bán hàng và các trải nghiệm liên quan khác.

Phát biểu về sức khỏe của ngành, Al-Redha cho rằng hàng không đang phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch Covid-19. Phấn khởi là vậy, tuy nhiên ông cũng cảnh báo về vấn đề thiếu hụt nhân lực toàn cầu trong thời gian tới sẽ là một thách thức lớn và nhấn mạnh tổ chức của mình đang có lợi thế của người đi đầu so với các quốc gia khác.

Các hãng hàng không trên toàn cầu đã bắt đầu tìm cách tích hợp blockchain và hệ thống thanh toán bằng tiền mã hóa. Vào tháng 2/2021, Air France đã hợp tác với một số tổ chức khác tạo ra một hệ thống blockchain giúp xác minh kết quả xét nghiệm Covid-19.

Đến tháng 3/2021, hãng bay Latvia airBaltic công bố thêm Dogecoin (DOGE) và Ether (ETH) vào các tùy chọn thanh toán. Hãng này đã tiên phong chấp nhận BTC từ năm 2014 và cho phép sử dụng các loại tiền tệ khác như USD Coin (USDC), Binance USD (BUSD) và Gemini Dollar (GUSD).

Tháng 10/2021 ghi dấu sự kiện hãng hàng không Volaris El Salvador chấp nhận thanh toán BTC sau khi được quốc gia này “bật đèn xanh” cho cả thế giới. Mới đây, vị tổng thống Nayib Bukele đã “trình làng” những hình ảnh mô phỏng đầu tiên của Thành phố Bitcoin.

UAE đứng cùng chiến tuyến với Mỹ khi đang “dọn đường” pháp lý và đề ra khung quản lý linh hoạt đối với tiền mã hóa và các công ty crypto. Cơ quan Chứng khoán sắp sửa ban hành bộ quy tắc chung về tiền mã hóa, các đặc khu tài chính có thể tùy chỉnh và ban hành quy định tùy điều kiện thực tế cho phù hợp.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment