Bitcoin (BTC) tiếp tục phá vỡ 50.000 USD – Hàng loạt “ông lớn” altcoin “thức tỉnh”

Bitcoin (BTC) tiếp tục phá vỡ 50.000 USD – Hàng loạt “ông lớn” altcoin “thức tỉnh”

TIN TÀI CHÍNH
23/08/2021 by Yên Vũ
835
Bitcoin phá vỡ 50.000 USD – Hàng loạt “ông lớn” altcoin “thức tỉnh” Bitcoin đã đạt ngưỡng 50.000 USD vào ngày 23 tháng 8, mở ra một bước ngoặt tươi sáng hơn sau 3 tháng chờ đợi kể từ khi sự cố xảy ra vào ngày 19 tháng 5. Sức mạnh của vị vua tiền
Bitcoin

Bitcoin phá vỡ 50.000 USD – Hàng loạt “ông lớn” altcoin “thức tỉnh”

Bitcoin đã đạt ngưỡng 50.000 USD vào ngày 23 tháng 8, mở ra một bước ngoặt tươi sáng hơn sau 3 tháng chờ đợi kể từ khi sự cố xảy ra vào ngày 19 tháng 5.

Sức mạnh của vị vua tiền mã hóa

Lần cuối cùng chúng ta thấy giá Bitcoin dao động trên 50.000 USD là vào khoảng giữa tháng 5. Động thái giá mới nhất chạm ngưỡng 50.280 USD diễn ra sau sự phục hồi thị trường tổng thể bền vững trong vài tuần qua sau khi Bitcoin khá vất vả sau 100 ngày điều chỉnh.

Biểu đồ giá BTC/USDT. Nguồn: Binance
Biểu đồ giá BTC/USDT. Nguồn: Binance

Cột mốc này của BTC cũng đã thúc đẩy tổng vốn hóa thị trường tiền mã hóa lên con số 2.140 tỷ USD. Nếu tính riêng vốn hóa của Bitcoin, đang dần tiến sát đến 1.000 tỷ USD, thành tựu quan trọng trước đây Bitcoin đã giữ vững trong 10 ngày liên tiếp trước khi bắt đầu thiết lập mức ATH gần 65.000 USD vào tháng 4.

Biểu đồ vốn hóa thị trường. Nguồn: CoinMarketCap
Biểu đồ vốn hóa thị trường. Nguồn: CoinMarketCap

Mọi nỗ lực của phe mua trong quá trình thúc đẩy giá Bitcoin trong 3 tháng vừa qua có thể sẽ không dừng lại tại đây. Khả năng cao chúng ta sẽ bước vào giai đoạn mới của siêu chu kỳ khi tất cả chỉ số đều được thiết lập lại tương quan với bức tranh tăng trưởng vào quý 1 năm 2021.

Top coin đã “khởi động”

Như Coin68 đã phân tích vào ngày 21 tháng 8, các altcoin sau ảnh hưởng nặng nề từ sự cố trước đây đã dần lấy lại vị thế của mình, hòa cùng nhịp tăng trưởng mạnh mẽ của Bitcoin, báo hiệu làn sóng tích cực từ các nhà đầu tư đang trở lại thị trường và thu hút thêm dòng tiền từ người mới, củng cố cho xu hướng hiện tại.

– Xem thêm: Bitcoin (BTC) tiến thẳng về 49.000 USD – Nhiều altcoin bất ngờ “phá đỉnh”

Bên cạnh Bitcoin, đại diện tiêu biểu nhất để chúng ta có thể đánh giá khách quan tình hình của thị trường chính là Ethereum (ETH), vốn là đồng coin có sự mật thiết đến Bitcoin. ETH cũng vừa trở lại 3.355 USD, vùng giá cao nhất kể từ tháng 4 trước khi ETH tiến thẳng đến đỉnh là 4.356 USD.

Biểu đồ giá ETH/USDT. Nguồn: Binance
Biểu đồ giá ETH/USDT. Nguồn: Binance

Kể từ khi trở thành một hiện tượng vào quý 1 năm 2020, BNB đã trở thành một “ông lớn” thật sự và dần đi vào quỹ đạo “gắn bó” hơn với sự chuyển động của BTC. Hiện tại, BNB đang giao dịch tại 470 USD, đang hướng tới mức đỉnh cũ là 691.77 USD và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại trong ngày hôm nay.

Biểu đồ giá BNB/USDT. Nguồn: Binance
Biểu đồ giá BNB/USDT. Nguồn: Binance

“Thế hệ cũ” trở lại

Một điều khá thú vị chính là vào thời điểm Bitcoin bắt đầu “rục rịch” bùng nổ đến đỉnh ATH gần 65.000 USD vào tháng 4, những gương mặt top coin trước đây đồng thời lên ngôi. Hiện tại, câu chuyện đó có vẻ như đang lặp lại.

Monero (XMR), đồng coin đã từng được cho là đầu tư sinh lợi dễ hơn Bitcoin, bất ngờ tăng đến gần 10% trong ngày 21 tháng 8 tại 314.65 USD, chỉ còn cách đỉnh cũ 200 USD, mang nhiều hy vọng cho các nhà đầu tư lâu năm trong thời gian sắp tới.

Bitcoin
Biểu đồ giá XMR/USDT. Nguồn: Binance

Sẽ thật là thiếu sót nếu chúng ta bỏ qua Dash. Với mức tăng gần 20% trong ngày đang chứng minh sức phục hồi của gã khổng lồ “năm xưa” là mạnh mẽ như thế nào. Dash đang nằm trong số ít các đồng coin top chưa quay về mức đỉnh cũ là 1.642 USD. Đây là một lựa chọn tiềm năng dành cho các nhà đầu tư trong cơn sóng sắp tới của altcoin.

Bitcoin
Biểu đồ giá DASH/USDT. Nguồn: Binance

Tổng kết

Diễn biến hiện tại trên toàn bộ thị trường đang cho thấy một góc độ rất khác trong những tháng vừa qua. Mức tăng trưởng hai con số đang phủ đều hầu hết tất cả các altcoin phổ biến. Mở ra kỳ vọng rất lớn cho giai đoạn tiếp theo của chu kỳ bùng nổ vào cuối năm 2021.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment