Bitcoin (BTC) tiến thẳng về 49.000 USD – Nhiều altcoin bất ngờ “phá đỉnh”

Bitcoin (BTC) tiến thẳng về 49.000 USD – Nhiều altcoin bất ngờ “phá đỉnh”

TIN TÀI CHÍNH
21/08/2021 by Yên Vũ
670
Bitcoin (BTC) tiến thẳng về 49.000 USD – Nhiều altcoin bất ngờ “phá đỉnh” Vào ngày 21 tháng 8, phe mua đã đưa ra chính thức “tuyên bố” rõ ràng hơn khi thành công trong nỗ lực đẩy giá Bitcoin (BTC) tăng 4,18% lên 49,163 USD, tâm điểm đang đổ dồn vào BTC với nhiều
Bitcoin (BTC)

Bitcoin (BTC) tiến thẳng về 49.000 USD – Nhiều altcoin bất ngờ “phá đỉnh”

Vào ngày 21 tháng 8, phe mua đã đưa ra chính thức “tuyên bố” rõ ràng hơn khi thành công trong nỗ lực đẩy giá Bitcoin (BTC) tăng 4,18% lên 49,163 USD, tâm điểm đang đổ dồn vào BTC với nhiều sự kỳ vọng hướng đến vùng 50.000 USD.

Bitcoin (BTC) phục hồi mạnh mẽ

Mọi cố gắng của phe gấu dường như đã hoàn toàn thất bại trong tuần qua. Sự điều chỉnh giá của Bitcoin chỉ diễn ra ngắn hạn, dao động khoảng từ 44.000 – 45.000 USD. Trước khi động lực mua bùng nổ trở lại, giúp Bitcoin tiến thẳng về mức kháng cự cực kỳ quan trọng vào tháng 5 tại vùng 49.000 – 51.000 USD.

Đây lần đầu tiên kể từ ngày 15/05/2021 Bitcoin trở lại ngưỡng 49.000 USD, nơi mà BTC đã bị phá vỡ và gặp sự cố lao dốc ngay sau đó.

Biểu đồ giá BTC/USDT. Nguồn: Binance
Biểu đồ giá BTC/USDT. Nguồn: Binance

Mặc dù giá Bitcoin đang tăng trưởng lành mạnh, nhưng lượng BTC được các nhà đầu tư rút ra khỏi các sàn giao dịch vẫn chuyển biến tích cực, chưa có dấu hiệu đẩy BTC lên sàn để tạo áp lực bán. Trong ngày 20 tháng 8, ngay khi BTC đạt mức trên 49.000 USD, đã có hơn 10.000 Bitcoin được thu mua nhanh chóng.

Lượng BTC được rút nạp trên các sàn giao dịch. Nguồn: CryptoQuant
Lượng BTC được rút nạp trên các sàn giao dịch. Nguồn: CryptoQuant

Cùng với đó, số lượng BTC được dự trữ trên các sàn giao dịch đã bắt đầu khởi động với chu kỳ đi xuống, sau đi ngang cùng nhịp điều chỉnh của Bitcoin vào giữa tuần. Báo hiệu rằng nguồn cung BTC đang trở nên khan hiếm hơn, yếu tố quan trọng tỷ lệ thuận với sự tăng trưởng về giá BTC.

Lượng BTC được dự trữ trên các sàn giao dịch. Nguồn: TradingView
Lượng BTC được dự trữ trên các sàn giao dịch. Nguồn: TradingView

Mô hình kỹ thuật Pivot Points đã hình thành trên khung nến tháng rất có thể sẽ mở ra một đợt tăng trưởng mới cho BTC trong tháng tới. Chúng ta đều nhận thấy sau 3 nến giảm từ tháng 5, tín hiệu đảo chiều đã xuất hiện. Theo chỉ báo Pivot Points, sau 3 nến giảm sẽ trả lại 3 nến xanh ngay sau đó. Về việc BTC có thể phá vỡ mức ATH vào tháng 9 hay không thì chúng ta cần phải quan sát.

Biểu đồ nến tháng BTC/USDT. Nguồn: Binance
Biểu đồ nến tháng BTC/USDT. Nguồn: Binance

Hầu hết các dữ liệu từ on-chain đến chỉ báo kỹ thuật đều ủng hộ BTC vào thời điểm hiện tại. Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời cho “mùa altcoin” trở lại. Điển hình trong tuần qua là những đại diện coin nền tảng nổi bật đã tăng trưởng mạnh mẽ, thậm chí phá vỡ mức ATH trước đây từng thiết lập.

Đâu là điểm dừng cho Solana (SOL)?

Sau khi Solana (SOL) lập ATH mới tại 64 USD, kéo theo cả hệ sinh thái Solana bùng nổ vào ngày 16 tháng 8, SOL lại tiếp tục đánh bại kỷ lục của chính mình vào ngày 21 tháng 8 với mức ATH mới là 82 USD.

Biểu đồ giá SOL/USDT. Nguồn: Binance
Biểu đồ giá SOL/USDT. Nguồn: Binance

Tuy vấp phải một chút rào cản vào ngày 20 tháng 8, khi Solana lần đầu tiên đối mặt với tiếng xấu với nghi vấn “Rug Pull” từ nền tảng Luna Yield, nhưng điều đó vẫn không thể ngăn cản bước tiến của SOL. Có lẽ, câu hỏi hiện tại sẽ không còn xoay quanh về những hoài nghi của SOL nữa, mà thay vào đó sẽ là SOL liệu có thể tăng trưởng tới đâu trong năm nay.

Để hiểu hơn về tiềm năng của SOL và định hướng khách quan trong tương lai, mời bạn đọc tham khảo thêm qua podcast bên dưới:

Niềm kiêu hãnh của ADA

Với mức tăng trưởng đột phá vào tháng 4, ADA đã thu hút được trở lại sự chú ý của cộng đồng nhà đầu tư sau quãng thời gian gián đoạn khá lâu. Song, Cardano (ADA) lại gặp khó trong việc ra mắt đầy đủ hợp đồng thông minh với nâng cấp Alonzo chậm trễ, khiến Charles Hoskinson phải lập tức lên sóng “trấn an” cộng đồng.

Dĩ nhiên, giá ADA gặp rất nhiều khó khăn vào thời điểm trên, đã có lúc ADA chạm ngưỡng đáy gần 1 USD. Mọi đồn đoán bắt đầu ập đến với Cardano về tiềm năng thật sự của nền tảng.

– Xem thêm:  Giá Cardano (ADA) tăng lên mức cao nhất trong 2 tháng gần đây

Có lẽ, điều này đã thật sự chạm đến “niềm kiêu hãnh” của ADA. Trong tuần qua, ADA đã bứt phá lên mức 2,58 USD, lật đổ ATH cũ trước đây từng thiết lập là 2,4 USD.
Biểu đồ giá ADA/USDT. Nguồn: Binance
Biểu đồ giá ADA/USDT. Nguồn: Binance
Thậm chí, ADA đã vượt qua BNB trở thành đồng tiền mã hóa lớn thứ 3 thị trường, với tổng vốn hóa đạt gần 80 tỷ USD.

Sự mở rộng quy mô trong hệ sinh thái ADA ngày càng được hoàn thiện trong hầu hết mọi lĩnh vực. Vốn luôn là tiêu chí để đánh giá mức độ tiềm năng và phát triển của một hệ sinh thái tiêu chuẩn.

Hệ sinh thái Cardano (ADA). Nguồn: Twitter
Hệ sinh thái Cardano (ADA). Nguồn: Twitter

Polkadot (DOT) tăng tốc

Sẽ thật không “công bằng” nếu chúng ta bỏ lỡ Polkadot (DOT), một đại diện ưu tú nền tảng khác trong thị trường tiền mã hóa. DOT dường như là đồng top coin phải gánh chịu mức điều chỉnh sâu nhất kể từ ngày 19 tháng 5 khi rớt từ vùng giá gần 50 USD về khoảng 11 USD.

Vào thời điểm hiện tại, hòa cùng làn sóng altcoin, DOT đã bật tăng rất nhanh và lấy lại mốc 29 USD trước khi hướng đến mức ATH cũ, chuẩn bị cho giai đoạn “dò đỉnh” mới.

Biểu đồ giá DOT/USDT. Nguồn: Binance
Biểu đồ giá DOT/USDT. Nguồn: Binance

Minh chứng rõ nét nhất về tốc độ phát triển của DOT trong 30 ngày qua chính là màn thể hiện vượt trội của các dự án được xây dựng trên DOT, với tỷ lệ lợi nhuận “khủng”, tạo điểm nhấn ấn tượng trước “tầm ngắm” của nhiều nhà đầu tư.

Biểu đồ tăng trưởng 30 ngày các dự án trên Polkadot (DOT). Nguồn: Kyros Ventures
Biểu đồ tăng trưởng 30 ngày các dự án trên Polkadot (DOT). Nguồn: Kyros Ventures

Một hệ sinh thái toàn diện cũng đang được DOT củng cố trong thời gian vừa qua, đủ để chứng minh sức hút của bản thân dự án mặc dù thị phần của DOT vẫn còn khá “khiêm tốn” so với các đối thủ cạnh tranh khác.

Hệ sinh thái Polkadot (DOT). Nguồn: Twitter
Hệ sinh thái Polkadot (DOT). Nguồn: Twitter

Tự hào lá cờ Việt Nam C98

Một kỳ tích mới đã được đại diện đến từ Việt Nam là C98 vừa thiết lập trong ngày 21 tháng 8. Thông thường những dự án được list Binance vào giai đoạn đầu sẽ mất khoảng thời gian khá lâu để trụ vững và đi vào ổn định.

Nhưng đối với C98 lại là một câu chuyện rất khác, được giao dịch trên Binance vào ngày 23 tháng 7, C98 chỉ mất khoảng 3 tuần tiến vào chu kỳ điều chỉnh bình ổn, hướng tới mức ATH mới tại 3,38 USD.

Biểu đồ giá C98/USDT. Nguồn: Binance
Biểu đồ giá C98/USDT. Nguồn: Binance

Tổng kết

Sự tăng trưởng của các đồng coin nền tảng luôn mở đầu cho các xu hướng tiếp theo được lan rộng trên những phạm vi altcoin khác. Với mức tổng vốn hóa thị trường đang dao động trên 2.100 tỷ USD nói chung và gần chạm mức 1.000 tỷ USD với Bitcoin nói riêng, có thể chúng ta ở “ngưỡng cửa” giai đoạn bùng nổ mới trong thời gian sắp tới.

Biến động 24h của các đồng tiền mã hóa hàng đầu tại thời điểm 12:50 PM ngày 21/08/2021

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

 

Add a comment