Bitcoin (BTC) “pump” lên 58.000 USD, altcoin bắt đầu “rục rịch” – “Thế lực” nào đang đứng đằng sau?

Bitcoin (BTC) “pump” lên 58.000 USD, altcoin bắt đầu “rục rịch” – “Thế lực” nào đang đứng đằng sau?

TIN TÀI CHÍNH
14/10/2021 by Yên Vũ
504
Bitcoin (BTC) “pump” lên 58.000 USD, altcoin bắt đầu “rục rịch” – “Thế lực” nào đang đứng đằng sau? Sức tăng trưởng của Bitcoin (BTC) hiện đang quá mạnh mẽ vào thời điểm hiện tại. Bitcoin chỉ mất khoảng 2 ngày để điều chỉnh ngắn hạn về vùng 54.000 USD và tiếp tục bứt tốc
Bitcoin

Bitcoin (BTC) “pump” lên 58.000 USD, altcoin bắt đầu “rục rịch” – “Thế lực” nào đang đứng đằng sau?

Sức tăng trưởng của Bitcoin (BTC) hiện đang quá mạnh mẽ vào thời điểm hiện tại. Bitcoin chỉ mất khoảng 2 ngày để điều chỉnh ngắn hạn về vùng 54.000 USD và tiếp tục bứt tốc chạm mốc 58.000 USD vào sáng ngày 14 tháng 10.

Động lực chính có thể đến từ bước hành động mới của nữ doanh nhân Cathie Wood, nhân vật nổi tiếng với các thương vụ đầu tư Bitcoin kể từ đầu năn nay. Quỹ Ark Investment của bà đã nộp đơn xin ETF Bitcoin tương lai dưới mã chứng khoán của công ty là ARKA. Trong khi đó, quỹ Valkyrie thực hiện hành động tương tự với mã BTF.

Theo nhà phân tích kỳ cựu Eric Balchunas của Bloomberg, các công ty thường cập nhật đề xuất của họ khi họ đã thiết lập xong mọi thứ và sẵn sàng ra mắt. Có nghĩa là Valkyrie có thể sớm được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) “bật đèn xanh”.

Đồng thời, Balchunas cũng chỉ ra ứng dụng ETF Bitcoin tương lai của Ark Investment vào ngày 13 tháng 10 với sự hợp tác cùng 21Shares với mã chứng khoán ARKA được chỉ định là một dấu hiệu tốt khác mà SEC đã thiết lập để đồng ý. Mở ra rất nhiều hy vọng cho một ETF Bitcoin lần đầu tiên xuất hiện tại Hoa Kỳ sau “cú nhá hàng” phê duyệt quỹ ETF đầu tư gián tiếp vào Bitcoin” của SEC vào cuối tuần.

Mặc dù sẽ xuất hiện nhiều quan điểm trái chiều cho rằng những gì mà Ark Investment đang với ETF Bitcoin tương lai chỉ để “quảng cáo” cho mặt trận ETF Bitcoin của quỹ tại Canada mà thôi. Tuy nhiên, hồ sơ ETF mới nhất của Ark với SEC không đề cập đến từ “Canada” và đơn đăng ký nêu rõ rằng quỹ đang tìm cách đầu tư vào các hợp đồng tương lai Bitcoin được giao dịch trao đổi được thanh toán bằng tiền mặt bằng USD Mỹ trên Chicago Mercantile Trao đổi (CME).

ETF Bitcoin vốn được xem là “nút thắt” để dẫn dòng tiền của các tổ chức đầu tư lớn mới đổ vào và tiếp xúc với Bitcoin. Thực tế là dòng tiền chảy vào Bitcoin đang rất mạnh khi các nhà đầu tư tổ chức tiếp tục đổ xô mua BTC. Do đó, tin tức tích cực xung quanh sự chuyển động của ETF và SEC đã tác động mạnh đến giá Bitcoin trong hôm nay. BTC đang giao dịch tại 58.335 USD, tăng 3,54% trong 24 giờ qua, vào thời điểm thực hiện bài viết.

Biểu đồ giá BTC/USDT. Nguồn: Binance
Biểu đồ giá BTC/USDT. Nguồn: Binance

Sau bao ngày “đỏ lửa” khi bị sốc tỷ giá trước phản ứng quá nhanh của Bitcoin, sắc xanh nhẹ đã trở lại tổng thể thị trường altcoin. Nổi bật hơn cả là hai đại diện chủ đạo trên thị trường là Ethereum (ETH) và Binance Coin (BNB). Ethereum (ETH) tăng 3,46%, phục hồi về mốc 3.623 USD, và BNB cũng đang duy trì xu hướng tăng mạnh, với sự hỗ trợ của Binance bằng việc chi 1 tỷ USD để phát triển hệ sinh thái Binance Smart Chain.

Bức tranh toàn cảnh thị trường ngày 14/10. Nguồn: Coin360
Bức tranh toàn cảnh thị trường ngày 14/10. Nguồn: Coin360

Về xu hướng nắm giữ Bitcoin của các nhà đầu tư đang có dấu hiệu rất tốt. Tỷ lệ người nắm giữ không chuyển Bitcoin của họ trong hơn mười năm là 12,3%. Tương tự, những người chưa chuyển bất kỳ khoản nắm giữ BTC nào trong vòng hai đến ba năm và ba năm năm lần lượt là 10% và 12,26%.

Điều thú vị là tỷ lệ lớn nhất các nhà đầu tư từ chối chuyển tiền của họ đến từ những người đã nắm giữ từ sáu đến mười hai tháng là 19,5%. Cuối cùng, 85,14% Bitcoin đã không được đổi chủ trong ít nhất ba tháng, đây là một kỷ lục mới.

Hành động của người nắm giữ Bitcoin. Nguồn: Glassnode
Hành động của người nắm giữ Bitcoin. Nguồn: Glassnode

Cú sốc nguồn cung của các các Holder Bitcoin dài hạn đã tiếp tục đánh dấu mức cao mới, xác nhận câu chuyện rằng những nhà đầu tư đó không muốn bán lượng Bitcoin nắm giữ của họ. Có vẻ như xu hướng này mới chỉ đang tăng cường. Nguồn cung của các các Holder dài hạn tiếp tục tăng với tốc độ kỷ lục, từ 13 lần đến 15 lần kể từ tháng 7.

Hành động của các Holder Bitcoin dài hạn. Nguồn: Glassnode
Hành động của các Holder Bitcoin dài hạn. Nguồn: Glassnode

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment