Bitcoin (BTC) phục hồi nhẹ, “sắc xanh” trở lại thị trường – Fed đã nói gì và Evergrande hiện tại ra sao?

Bitcoin (BTC) phục hồi nhẹ, “sắc xanh” trở lại thị trường – Fed đã nói gì và Evergrande hiện tại ra sao?

TIN TÀI CHÍNH
23/09/2021 by Yên Vũ
638
Bitcoin (BTC) phục hồi nhẹ, “sắc xanh” trở lại thị trường – Fed đã nói gì và Evergrande hiện tại ra sao? Bitcoin và toàn bộ thị trường tiền mã hóa đã phục hồi nhẹ trở lại sau khởi đầu tuần đầy khó khăn đối với các nhà đầu tư. Được hỗ trợ bởi những
Bitcoin

Bitcoin (BTC) phục hồi nhẹ, “sắc xanh” trở lại thị trường – Fed đã nói gì và Evergrande hiện tại ra sao?

Bitcoin và toàn bộ thị trường tiền mã hóa đã phục hồi nhẹ trở lại sau khởi đầu tuần đầy khó khăn đối với các nhà đầu tư. Được hỗ trợ bởi những tín hiệu tốt của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) và tâm điểm Tập đoàn bất động sản Trung Quốc Evergrande.

Không chỉ thị trường tiền mã hóa đã gặp khó khăn, hầu như chứng khoán và các thị trường tài chính khác đều bị “tê liệt” vào đầu tuần nay, một phần do lo ngại về khả năng suy thoái tài chính toàn cầu liên quan đến gã khổng lồ bất động sản Trung Quốc Evergrande. Công ty có khoản nợ trị giá 300 tỷ USD với khả năng họ sẽ không thể trả lại được, dẫn đến nguy cơ phá sản.

Tuy nhiên, vào ngày 22 tháng 9, Evergrande cho biết họ đã đồng ý giải quyết các khoản thanh toán lãi suất cho trái phiếu trong nước. Cùng động thái Trung Quốc bơm 18,6 tỷ USD vào hệ thống ngân hàng đã làm xoa dịu những lo lắng đang tồn đọng ẩn sâu thị trường toàn cầu trong những ngày gần đây.

Trong khi lo ngại về Evergrande dường như đã giảm bớt, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) cũng tuyên bố vào ngày 22 tháng 9 rằng sẽ giữ lãi suất chuẩn gần bằng 0. Điều này làm tăng kỳ vọng lạm phát và đẩy thời gian biểu cho việc giảm bớt các khoản mua trái phiếu của Ngân hàng Trung ương đến năm 2022.

Rất có thể Fed sẽ điều chỉnh hoạt động mua trái phiếu trên thị trường mở từ giữa năm 2022, gia tăng mua trái phiếu để đẩy lãi suất lên lại khi nền kinh tế Mỹ đã cho thấy rõ dấu hiệu phục hồi kết hợp tỷ lệ việc làm ổn định.

Một điểm đáng lưu ý chính là khi hành động trên của Fed xảy ra trước đây, Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác đều tăng trưởng. Điều này là do các khoản đầu tư chịu lãi suất, chẳng hạn như trái phiếu hoặc các công cụ tài chính dựa trên nợ, không tạo ra lãi và do đó ít hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư.

Các tài sản thay thế, chẳng hạn như Bitcoin, sau đó trở nên hấp dẫn hơn. Các nhà đầu tư mất niềm tin vào đồng USD Mỹ do lạm phát có nghĩa là dòng tiền hơn chảy vào các tài sản như Bitcoin, tạo tiền đề mở rộng vốn hóa thị trường cùng sự phát triển về giá của các đồng coin.

Song, chuyển biến thị trường đã phản ứng tương đối tốt với hai thông tin quan trọng trên. Sắc xanh đã trở lại sau hơn 3 ngày khá vật vã. Bitcoin vẫn là đồng coin có sức ảnh hưởng và chi phối xu hướng thị trường nhất, đã tăng 3,08% trong 24 giờ qua và hiện đang giao dịch tại 43.478 USD tại thời điểm viết bài. Ethereum cũng đã trử lại mốc 3.000 USD.

Thị trường phục hồi nhẹ trở lại vào ngày 23 tháng 9. Nguồn: Coin360
Thị trường phục hồi nhẹ trở lại vào ngày 23 tháng 9. Nguồn: Coin360

Cùng với đó là “cán cân” phái sinh Long/Short đang trở lại vị thế cân bằng hơn trên các sàn giao dịch. Đây cũng là một tín hiệu tốt dành cho thị trường. Bởi lẽ, hiệu ứng “hòn tuyết lăn”, gây ảnh hưởng tiêu cực về giá trong thời gian ngắn sẽ rất khó xảy ra với sự dao động lưỡng lự của cả đôi bên.

Tỷ lệ thanh lý Long/Short trên các sàn giao dịch. Nguồn: Bybt.com
Tỷ lệ thanh lý Long/Short trên các sàn giao dịch. Nguồn: Bybt.com

Song, với tình hình kinh tế vĩ mô đang dần xoay chuyển, nhen nhóm những thông tin tích cực, chúng ta có thể tự tin rằng không chỉ riêng Bitcoin mà toàn bộ thị trường mã hóa sẽ bắt đầu vực dậy mạnh mẽ hơn sau 2 cú “dump mạnh” liên tiếp chỉ trong 2 tuần của tháng 9.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment