Binance US vẫn muốn huy động 100 triệu USD để thực hiện tham vọng IPO bất chấp rắc rối pháp lý

Binance US vẫn muốn huy động 100 triệu USD để thực hiện tham vọng IPO bất chấp rắc rối pháp lý

TIN TÀI CHÍNH
20/08/2021 by Yên Vũ
482
Binance US vẫn muốn huy động 100 triệu USD để thực hiện tham vọng IPO bất chấp rắc rối pháp lý Mặc dù vòng gọi vốn 100 triệu USD không thành công dẫn đến việc Giám đốc điều hành Binance US là ông Brian Brooks từ chức, sàn giao dịch hàng đầu thế giới vẫn
Binance.US

Binance US vẫn muốn huy động 100 triệu USD để thực hiện tham vọng IPO bất chấp rắc rối pháp lý

Mặc dù vòng gọi vốn 100 triệu USD không thành công dẫn đến việc Giám đốc điều hành Binance US là ông Brian Brooks từ chức, sàn giao dịch hàng đầu thế giới vẫn đặt mục tiêu tung ra IPO.

Những lo ngại về pháp lý xung quanh Binance.US và chủ sở hữu của Binance là Changpeng Zhou (CZ), được cho là đã lên đến đỉnh điểm khi các nhà đầu tư rút khỏi vòng tài trợ 100 triệu USD trong thời gian gần đây.

Vòng gọi vốn thất bại cũng khiến Giám đốc điều hành Binance.US Brian Brooks quyết định từ chức sau khi giữ chức giám đốc điều hành chỉ trong ba tháng. Vòng gọi vốn được dự định là bước đầu tiên trong lộ trình phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) của Binance.US.

Brooks ban đầu đã chào mời các nhà đầu tư tiềm năng bao gồm Ray Lane từ công ty đầu tư mạo hiểm GreatPoint và một giám đốc điều hành tại công ty mẹ của Nhật Bản, SoftBank, với sự đảm bảo rằng Binance.us sẽ tuân thủ tất cả các hướng dẫn quy định của Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư đã “quay lưng” do lo ngại xung quanh về 90% cổ phần sở hữu của CZ trong Binance.US, cùng với rào cản về một cuộc điều tra đang diễn ra từ các cơ quan Hoa Kỳ có liên quan đến CZ về các vấn đề rửa tiền và thuế.

Bất chấp những rắc rối gần đây, CZ vẫn tỏ ra tự tin rằng Binance.US sẽ có thể thu hút các khoản đầu tư mà họ cần và thực hiện IPO. Ông tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 19 tháng 8 rằng vẫn có sự quan tâm từ các nhà đầu tư cấp cao nhất về chiến dịch này:

Binance.US luôn đặt mục tiêu IPO trong tương lai không xa. Việc tiến hành chỉ là vấn đề thời gian.

Song, một nguồn tin khác được tiết lộ rằng Binance.US vẫn đang làm việc để gây quỹ 100 triệu USD, có thể đóng lại ngay trong tháng tới. Mặc dù việc gặp khó khăn hơn đối với các nhà đầu tư ở Mỹ do những lo ngại về quy định vẫn chưa được giải quyết ổn thỏa.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment