Binance từ bỏ văn hóa làm việc “phi tập trung”

Binance từ bỏ văn hóa làm việc “phi tập trung”

TIN TÀI CHÍNH
17/09/2021 by Yên Vũ
742
Binance từ bỏ văn hóa làm việc “phi tập trung” Sàn giao dịch tiền mã hóa Binance đang sẵn sàng chấp nhận thay đổ về cách làm việc “phi tập trung” của mình, vì tình trạng phải đối mặt trước những “mũi giáo” pháp lý quy định toàn cầu đang ngày càng gia tăng. Trong
Binance

Binance từ bỏ văn hóa làm việc “phi tập trung”

Sàn giao dịch tiền mã hóa Binance đang sẵn sàng chấp nhận thay đổ về cách làm việc “phi tập trung” của mình, vì tình trạng phải đối mặt trước những “mũi giáo” pháp lý quy định toàn cầu đang ngày càng gia tăng.

Trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 16 tháng 9, nhà sáng lập và Giám đốc điều hành Binance, Changpeng Zhao (CZ) đã được hỏi làm thế nào để sàn giao dịch sẵn sàng xin giấy phép ở các khu vực pháp lý để có chế độ cấp phép rõ ràng hơn.

Đáp lại, CZ thừa nhận rằng rào cản của Binance trong vài năm qua chính là sàn giao dịch hoạt động toàn cầu, phi tập trung và không có trụ sở chính. Điều này dĩ nhiên khiến Binance lọt vào “tầm ngắm” và không có kết quả tốt với các cơ quan quản lý. Ông nói thêm rằng việc các cơ quan quản lý tuyên bố Binance không có trụ sở chính có thể dễ dàng đưa Binance vào tình trạng tiêu cực.

Bốn năm trước khi chúng tôi bắt đầu Binance, chúng tôi muốn áp dụng mô hình phi tập trung, vì vậy chúng tôi muốn có các nhóm phi tập trung ở khắp mọi nơi. Giờ đây, chúng tôi đã nhận ra rằng vì các cơ quan quản lý, chúng tôi cần phải tập trung.

Đây không phải là lần đầu tiên CZ thể hiện rõ quan điểm “bất lực” trước “mối đe dọa” pháp lý đang nhắm thẳng vào Binance. Vào tháng 7, CZ đã có động thái tương tự khi quyết tâm thay đổi hướng đi để đáp ứng yêu cầu của giới chức quản lý toàn cầu, thậm chí tuyên bố sẽ rời bỏ vị trí CEO nếu tìm được người thay thế phù hợp chèo lái con thuyền Binance.

Song, sẽ là một bất ngờ lớn nếu Binance thực thi việc chuyển mình trong văn hóa và cấu trúc làm việc “phi tập trung” của công ty, vốn dĩ là nền móng tạo nên thành công của sàn giao dịch hiện tại. Tuy nhiên, hãy lấy Coinbase làm ví dụ, đó cũng là điều cần thiết phải làm để Binance có thể tiếp tục vươn mình xa hơn và giảm thiểu những rủi ro pháp lý trong dài hạn.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment