Binance trở lại thị trường Malaysia thông qua khoản đầu tư vào sàn giao dịch crypto trong nước

Binance trở lại thị trường Malaysia thông qua khoản đầu tư vào sàn giao dịch crypto trong nước

TIN TÀI CHÍNH
04/03/2022 by Yên Vũ
756
Binance, sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu thế giới tính theo khối lượng giao dịch đang quay trở lại thị trường Malaysia với cổ phần chiến lược trong nền tảng giao dịch crypto được quản lý bởi quốc gia là MX Global. Cụ thể vào ngày 1 tháng 3, MX Global đã nhận
Binance Malaysia

Binance, sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu thế giới tính theo khối lượng giao dịch đang quay trở lại thị trường Malaysia với cổ phần chiến lược trong nền tảng giao dịch crypto được quản lý bởi quốc gia là MX Global.

Cụ thể vào ngày 1 tháng 3, MX Global đã nhận dược khoản đầu tư phía từ Binance và công ty Cuscapi Berhad, nhà cung cấp giải pháp kinh doanh kỹ thuật số tiên phong tại Malaysia. Đợt rót vốn này sẽ cho phép MX Global, xây dựng nhận thức về thương hiệu, thuê thêm nhân tài chất lượng cao và phát triển các tính năng mới thuộc khuôn khổ quy định trong nước.

 

MX Global là một trong bốn sàn giao dịch tài sản mã hóa đã được Ủy ban Chứng khoán Malaysia (SC) cấp phê duyệt đầy đủ vào tháng 7 năm 2021 và tuân thủ các tiêu chuẩn cũng như thông lệ để duy trì sự bảo vệ nhà đầu tư trên thị trường crypto.

Mối quan hệ đối tác mới nhất với MX Global phản ánh rằng Binance đang đạt được một số bước tiến triển nhất định trong việc cải thiện rào cản pháp lý đối với các cơ quan chức năng toàn cầu, đặc biệt trong trường hợp này. Bởi vì vào tháng 7 năm 2021, Binance đã phải tạm ngưng các dịch vụ của mình ở Malaysia sau khi có lệnh hạn chế từ SC liên quan đến vấn đề không tuân thủ luật pháp quy định.

Danh sách các quốc gia đang phản đối Binance (cập nhật đến ngày 3/3/2021):

– Đức – Ý
– Hoa Kỳ – Lithuania
– Vương quốc Anh – Ba Lan
– Ấn Độ – Thái Lan
– Nhật Bản – Malaysia
– Hà Lan – Canada
– Hong Kong – Singapore
– Quần đảo Cayman – Nam Phi

Bên cạnh đó xét về phạm vi khu vực Đông Nam Á, không chỉ riêng Malaysia, Binance cũng có những động thái tích cực tương tự. Tại Indonesia, Binance đã cho ra mắt sàn giao dịch tiền mã hóa mới thông qua liên doanh với tập đoàn do MDI Ventures, chi nhánh đầu tư của Telkom Indonesia, sau khi đàm phán thành công với gia tộc giàu nhất đất nước. Trong khi đó, bằng việc đạt được thỏa thuận hợp tác với tỷ phú Thái Lan, Binance đang sẵn sàng thiết lập triển khai thêm một sàn crypto khác ngay trong lãnh thổ Xứ Sở Chùa Vàng.

Tuy nhiên, cần phải nhìn nhận một cách “công tâm” rằng trên thị trường quốc tế, Binance vẫn khá vất vả để làm hài lòng giới chính quyền của những nền kinh tế hàng đầu thế giới, đơn cử là Hoa Kỳ, Ấn Độ và Châu Âu. Chỉ cách đây khoảng 2 tuần, cả Binance.US và CEO Changpeng Zhao đã bị SEC điều tra về hành vi thao túng thị trường bởi mối quan hệ “mập mờ” với hai công ty là Sigma Chain AG và Merit Peak, đóng vai trò là nhà tạo lập thị trường cho sàn giao dịch.

Kể từ đó, xuất hiện nhiều bằng chứng cho thấy Binance chuyển hướng nỗ lực của mình, tăng cường mối quan hệ mật thiết với Nga trước sức ép từ Mỹ. Hành động này ngay lập tức khiến cho đại đa số cộng đồng tiền mã hóa cảm thấy vô cùng bất mãn. Bởi vì với diễn biến hiện tại từ cuộc chiến giữa Nga – Ukraine, chính quyền thế giới đang thực hiện mọi biện pháp nhằm ngăn chặn Nga sử dụng crypto lách cấm vận.

Binance cũng nằm trong số 8 sàn giao dịch được yêu cầu hỗ trợ cấm người dùng Nga, nhưng đáp lại sàn giao dịch chỉ cho biết họ không có kế hoạch áp đặt lệnh cấm toàn diện đối với khách hàng Nga nhưng sẽ chặn hoạt động giao dịch liên quan đến cá nhân hoặc tổ chức bị trừng phạt.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

vn 728_90 (1)

Add a comment