Binance ra mắt nền tảng dành riêng cho khách hàng vip

Binance ra mắt nền tảng dành riêng cho khách hàng vip

TIN TÀI CHÍNH
11/05/2023 by Kiều Thuận
118
Mới đây, Binance đã ra mắt nền tảng Capital Connect nhằm kết nối khách hàng VIP và các nhà quản lý quỹ đầu tư uy tín. Người dùng phải sở hữu ít nhất 200.000 BUSD trong tài khoản mới được xét duyệt thành VIP của Binance. Sàn giao dịch lớn nhất thế giới có 9
cryptoday-nen-tang-vip-cua-binance_ziONfAVsjp_2023051102

Mới đây, Binance đã ra mắt nền tảng Capital Connect nhằm kết nối khách hàng VIP và các nhà quản lý quỹ đầu tư uy tín. Người dùng phải sở hữu ít nhất 200.000 BUSD trong tài khoản mới được xét duyệt thành VIP của Binance. Sàn giao dịch lớn nhất thế giới có 9 cấp bậc VIP và tất cả đều có thể tham gia nền tảng mới này.

Catherine Chen, người đứng đầu Binance VIP và Institutional chia sẻ lý do đằng sau của sản phẩm mới: “Chúng tôi chứng kiến số lượng người dùng không thực hiện giao dịch trong 12 tháng thậm chí lâu hơn, đang tăng lên. Điều đó cho thấy họ không muốn tự mình giao dịch crypto mà muốn tìm kiếm các quỹ quản lý uy tín. Chính vì vậy nền tảng này vô cùng cần thiết”. 

Những nền tảng tương tự vô cùng phổ biến trong thị trường tài chính nhưng nó còn lạ lẫm với lĩnh vực tiền điện tử. Do đó, với quyết định này, Binance khẳng định vị thế dẫn đầu và chú trọng giải quyết các vấn đề của khách hàng.

Binance ra mắt nền tảng mới dành cho VIP
Binance ra mắt nền tảng mới dành cho VIP.

Đối với các nhà quản lý, họ phải cung cấp các thông tin như tổng giá trị tài sản đang quản lý, hiệu suất và số lượng đầu tư. Binance cho biết họ chỉ hợp tác với những nhà quản lý cao cấp nhất.

Catherine cho biết Binance sẽ không tính phí giao dịch trên nền tảng này tuy nhiên vẫn được hưởng lợi từ nó. “Thông thường những nhà quản lý này sẽ chỉ giao dịch trên những sàn có thanh khoản tốt nhất vì vậy Binance sẽ thu được lợi nhuận”. 

Binance có 128 triệu người dùng nhưng số lượng khách VIP chỉ chiếm tỷ lệ rất nhỏ. Tuy nhiên chính những khách hàng này có khối lượng giao dịch khủng và tích cực sử dụng các sản phẩm của sàn. Đây chính là lý do Binance đẩy mạnh dịch vụ cho nhóm khách VIP. Tuy nhiên, cư dân Mỹ và một số quốc gia khác sẽ bị hạn chế với nền tảng mới này.

Trước đó, Binance đã khiến cộng đầu đầu tư hoang mang khi bất ngờ thông báo dừng tính năng rút Bitcoin ra khỏi nền tảng. Theo Binance, quyết định này đến từ việc Blockchain Bitcoin bị quá tải, không phải sự cố của riêng sàn giao dịch. “Chúng tôi tạm thời đóng cổng rút Bitcoin vì mạng lưới Bitcoin đang gặp tình trạng tắc nghẽn. Đội ngũ Binance đang tiến hành khắc phục sự cố và sẽ mở lại cổng rút tiền sớm nhất có thể”, kênh Twitter chính thức của Binance đăng tải.

Xem thêmTỷ lệ nắm giữ tiền điện tử của PayPal tăng 56% trong quý I/2023

Sau đó khoảng 2 giờ, tình trạng tắc nghẽn được giải quyết và cổng rút tiền đã được mở. Tuy nhiên, các chuyên gia đánh giá đây có thể không phải sự cố của riêng mạng lưới Blockchain Bitcoin như Binance giải thích. Trên thực tế, không lâu trước thời điểm tắc nghẽn, Binance đã giao dịch một lượng rất lớn Bitcoin.

Cụ thể, theo CryptoQuant Alert, có 10.035,46 Bitcoin được đưa lên sàn (khoảng 290 triệu USD), và 117.459 Bitcoin bị rút ra khỏi sàn (khoảng 3,372 tỷ USD). Không loại trừ trường hợp sự chuyển dịch đến từ việc Binance thay đổi các ví lạnh lưu trữ.

Hành động của Binance đã khiến giá Bitcoin ngay lập tức tụt dốc xuống vùng 27.000 USD. Cổ phiếu của các công ty tiền điện tử cũng bị giảm mạnh. Cổ phiếu sàn Coinbase giảm 4%. Các nền tảng khai thác tiền điện tử bao gồm Riot Platforms, Marathon Digital và Hut 8 Mining cũng giảm từ 4,6% đến 7,2%. Bitcoin giảm giá cũng dẫn đến sự đi xuống của hàng loạt altcoin khi chỉ có 6 token ghi nhận mức tăng trong khi thị trường chìm trong sắc đỏ. Theo các chuyên gia, 60 tỷ USD vốn hóa đã bốc hơi khỏi thị trường sau cú sập của Bitcoin.

Tuy nhiên, đến tối ngày 10/5 (theo giờ Việt Nam), lạm phát của Hoa Kỳ được công bố là 4,9% trong tháng 4, giảm nhẹ hơn tháng 3 (đạt mức 5%), theo báo cáo Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Cục thống kê lao động (BLS) Hoa Kỳ. Giá Bitcoin theo đó đã bật tăng lên trên 28.000 USD chỉ vài phút sau khi tin tức được công bố, Bitcoin đang được giao dịch ở mức 28.154 USD tại thời điểm viết bài. Trong tháng 4, CPI đã tăng 0,4% so với kỳ vọng và tăng hơn tháng 3 là 0,1%.

Có thể bạn quan tâm:

Add a comment