Binance mua lại sàn tiền số SEBC của Nhật Bản

Binance mua lại sàn tiền số SEBC của Nhật Bản

TIN TÀI CHÍNH
30/04/2023 by Kiều Thuận
121
Tháng 11/2022, Binance đã mua lại sàn giao dịch tiền điện tử Sakura Exchange Bitcoin (SEBC). Đây là sàn tiền số được cấp phép bởi Cơ quan Dịch vụ Tài chính của Nhật Bản, cung cấp dịch vụ tư vấn cho khách hàng bên cạnh dịch vụ môi giới. Sàn giao dịch Sakura Exchange Bitcoin
binance-mua-lai-san-tien-so-sebc_dsyz7zfnnG_2023043007

Tháng 11/2022, Binance đã mua lại sàn giao dịch tiền điện tử Sakura Exchange Bitcoin (SEBC). Đây là sàn tiền số được cấp phép bởi Cơ quan Dịch vụ Tài chính của Nhật Bản, cung cấp dịch vụ tư vấn cho khách hàng bên cạnh dịch vụ môi giới. Sàn giao dịch Sakura Exchange Bitcoin hiện hỗ trợ 11 cặp giao dịch: BTC/JPY, ETH/JPY, BCH/JPY, XRP/JPY, LTC/JPY, ETC/JPY, XEM/JPY, MONA/JPY, ADA/JPY, XYM/JPY và COT/JPY.

Thông qua thương vụ này, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới sẽ có bước phát triển xa hơn tại thị trường Nhật Bản với tư cách là một đơn vị được Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (JFSA) quản lý. Động thái này là một bước tiến quan trọng của Binance trong việc tái gia nhập thị trường tiền điện tử Nhật Bản.

Theo đó, Sakura Exchange Bitcoin sẽ chấm dứt các dịch vụ môi giới và giao dịch tiền điện tử trước ngày 31/5 và mở lại với tên Binance Japan sau 6 tháng sau. Người dùng của SEBC phải rút tiền trước ngày 28/5. Sau ngày này, những khoản tiền còn lại trong các tài khoản của người dùng sẽ được tự động chuyển đổi sang đồng yên Nhật và được chuyển vào tài khoản ngân hàng của người dùng. Người dùng của Binance Japan sẽ phải thực hiện xác minh danh tính mới và kiểm tra KYC.

Binance mua lại sàn tiền số SEBC của Nhật Bản 
Binance mua lại sàn tiền số SEBC của Nhật Bản.

Sàn giao dịch Binance đã ngừng hoạt động tại Nhật Bản vào năm 2018 vì không đáp ứng đủ yêu cầu về giấy phép hoạt động. Tổng Giám đốc của Binance, ông Takeshi Chino cho biết sẽ tích cực làm việc với các cơ quan quản lý để phát triển sàn giao dịch phù hợp với người dùng ở Nhật. Đồng thời, ông cũng bày tỏ mong muốn góp phần giúp Nhật Bản vươn lên đứng đầu trong lĩnh vực tiền điện tử.

Xem thêm: Phí giao dịch của Blockchain là gì? Tại sao giao dịch trên Blockchain cần phí giao dịch?

“Việc bình luận về bất kỳ cuộc trò chuyện nào với các cơ quan quản lý vào lúc này là không cần thiết. Binance sẽ cam kết làm việc với các nhà quản lý và hoạch định chính sách để định hình các chính sách bảo vệ người tiêu dùng, khuyến khích sự đổi mới và thúc đẩy ngành của chúng tôi phát triển”, phát ngôn viên của Binance cho biết.

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, Binance từng phải đối mặt với các vấn đề tuân thủ quy định ở hơn mười hai quốc gia. Tuy nhiên, nền tảng giao dịch này đã thành công trong việc cải thiện mối quan hệ với các cơ quan quản lý. Tại châu Á, sàn giao dịch tiền số Binance có mặt ở các quốc gia bao gồm Thái Lan, Malaysia, Indonesia và Ấn Độ thông qua quan hệ đối tác.

Mới đây, Binance tiếp tục dính vào “vận đen” pháp lý khi bị giới chức trách Brazil điều tra với cáo buộc vi phạm tài chính. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Brazil (CVM) cho biết rằng, sàn Binance có thể đã nhúng tay vào các hoạt động trái phép thông qua việc cung cấp dịch vụ pháp sinh tiền điện tử cho khách hàng sau khi sàn này bị Brazil cấm hoạt động vào năm 2020. Trước đó, CFTC cũng cáo buộc sàn tiền số lớn nhất thế giới đã cung cấp các sản phẩm phái sinh tiền điện tử chưa đăng ký và hướng dẫn khách hàng “lách luật” thông qua việc sử dụng VPN.

 

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance
Sàn giao dịch tiền điện tử Binance.

Binance cũng ghi nhận nắm giữ 49,968 Bitcoin (BTC) trị giá 1,5 tỷ USD được chuyển vào nền tảng trong 30 ngày qua. Dữ liệu từ Coinglass cho thấy, có 22,590 BTC được gửi đến Binance trong 1 tuần qua và 5.000 Bitcoin được chuyển trong vòng 24 giờ qua. Hiện Binance đang nắm giữ 586,549 BTC.

Nhật Bản là một trong những quốc gia đầu tiên đưa ra các quy định cho thị trường tiền điện tử. Theo Bloomberg, Nhật Bản có kế hoạch nới lỏng hơn nữa quy tắc về tiền điện tử bằng cách hỗ trợ việc niêm yết token trở nên dễ dàng hơn, nhằm tạo ra sức hấp dẫn đối với Binance và các sàn tiền số nước ngoài khác.

“Chúng tôi hy vọng biện pháp mới nhất sẽ giúp hồi sinh thị trường tài sản tiền điện tử của Nhật Bản”, Phó chủ tịch JVCEA Genki Oda cho biết.

Mới đây, Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) cũng gửi 1 bức thư cảnh báo 4 sàn tiền điện tử là Bybit, Bitget, BitForex và MECX Global vì hoạt động không giấy phép. Cơ quan này đã yêu cầu 4 sàn giao dịch này ngừng cung cấp dịch vụ cho người dùng ở đất nước họ cho đến khi được cấp giấy phép hoạt động.

Trước đó, vào năm 2020, FSA đã đưa ra những quy định mới, yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử phải đăng ký, xin giấy phép hoạt động tại Nhật Bản.

Có thể bạn quan tâm:

Add a comment