Binance đã hoàn toàn từ bỏ văn hóa “phi tập trung”, chuyển sang mô hình truyền thống

Binance đã hoàn toàn từ bỏ văn hóa “phi tập trung”, chuyển sang mô hình truyền thống

TIN TÀI CHÍNH
28/04/2022 by Yên Vũ
642
Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao (CZ) thừa nhận sàn giao dịch đã hoàn toàn từ bỏ văn hóa làm việc “phi tập trung” của mình, hướng đến mục tiêu đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn về mặt pháp lý. Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh về tiền mã hóa và tài sản
Binance

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao (CZ) thừa nhận sàn giao dịch đã hoàn toàn từ bỏ văn hóa làm việc “phi tập trung” của mình, hướng đến mục tiêu đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn về mặt pháp lý.

Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh về tiền mã hóa và tài sản kỹ thuật số do Financial Time tổ chức diễn ra trong tuần này, CEO Changpeng Zhao cho biết Binance đã thay đổi quan điểm với triết lý kinh doanh phi tập trung ngay từ ban đầu là không có văn phòng, không trụ sở, không có tổ chức công ty nào đứng sau.

Thay vào đó, sàn giao dịch sẽ chuyển sang theo mô hình cấu trúc truyền thống để có được giấy phép pháp lý hoạt động từ giới chính quyền toàn cầu. Khi được hỏi về nơi đặt trụ sở chính cho công ty, ông Changpeng Zhao đã trả lời rằng Binance đang chuẩn bị những bước cuối cùng cho mục tiêu này và đồng thời sẽ thông báo đến cộng đồng trong thời gian sớm nhất.

Như vậy vị CEO đã thực hiện đúng với tuyên bố được ông đưa ra vào giữa tháng 9/2021, trong bối cảnh làn sóng pháp lý bắt đầu “bủa vây” Binance trên mọi phương diện từ nhiều quốc gia khác nhau, bao gồm:

– Đức – Ý
– Hoa Kỳ – Lithuania
– Vương quốc Anh – Ba Lan
– Ấn Độ – Thái Lan
– Nhật Bản – Malaysia
– Hà Lan – Canada
– Hong Kong – Singapore
– Quần đảo Cayman – Nam Phi

Thậm chí cho đến đầu năm 2022, Binance còn vướng phải trường hợp bị cáo buộc trốn tránh luật pháp, lơ là quy định chống rửa tiền được “phơi bày” bởi một cuộc phóng sự điều tra mật của Reuter, tương tự như trường hợp Bloomberg từng đăng tải những sự thật gây chấn động về đồng stablecoin Tether (USDT).

Không những vậy cả Binance.US và CEO Changpeng Zhao tiếp tục bị SEC điều tra về hành vi thao túng thị trường bởi mối quan hệ “mập mờ” với hai công ty là Sigma Chain AG và Merit Peak, đóng vai trò là nhà tạo lập thị trường cho sàn giao dịch.

Kể từ đó, cũng xuất hiện nhiều bằng chứng cho thấy Binance chuyển hướng nỗ lực của mình, tăng cường mối quan hệ mật thiết với Nga trước sức ép từ Mỹ. Hành động này ngay lập tức khiến cho đại đa số cộng đồng tiền mã hóa cảm thấy vô cùng bất mãn, bất chấp việc Binance đã đưa ra hạn chế dịch vụ đối với người dùng Nga sau đó. Bởi vì với diễn biến ngày càng leo thang từ cuộc chiến giữa Nga – Ukraine, chính quyền thế giới đang thực hiện mọi biện pháp nhằm ngăn chặn Nga sử dụng crypto lách cấm vận.

Dĩ nhiên, khi đứng trước nhiều sức ép lớn đến như vậy thì động thái xoay trục của Binance cũng là điều tương đối dễ hiểu nhằm đáp ứng những tiêu chuẩn pháp lý giúp sàn có thể tồn tại trên thị trường một cách lâu dài và bền vững.

Trên thực tế có thể nhìn rõ rằng trong những tháng gần đây, Binance đã chuyển mình mạnh mẽ sang một cấu trúc công ty truyền thống hơn bằng việc gia tăng mối quan hệ với giới chính quyền để có được giấy phép hoạt động ở Abu Dhabi, Dubai và Bahrain. Ngoài ra, CEO Binance cũng tiết lộ chặng đường sở hữu giấy phép từ các quốc gia ở Châu Âu cũng như Mỹ sẽ đến trong tương lai gần với mô hình kinh doanh đổi mới hiện tại của sàn giao dịch.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

vn 728_90 (1)

Add a comment