Binance cho Elon Musk vay 500 triệu USD để mua lại Twitter

Binance cho Elon Musk vay 500 triệu USD để mua lại Twitter

TIN TÀI CHÍNH
05/05/2022 by Yên Vũ
532
Một nhóm gần hai chục quỹ đầu tư nổi tiếng bậc nhất thị trường tài chính truyền thống cũng như ngành tiền mã hóa đang “viện trợ” cho Elon Musk trong thương vụ mua lại Twitter Theo Financial Times, Elon Musk đã tiết lộ rằng ông đã huy động được 7,14 tỷ USD tiền tài
binance

Một nhóm gần hai chục quỹ đầu tư nổi tiếng bậc nhất thị trường tài chính truyền thống cũng như ngành tiền mã hóa đang “viện trợ” cho Elon Musk trong thương vụ mua lại Twitter

Theo Financial Times, Elon Musk đã tiết lộ rằng ông đã huy động được 7,14 tỷ USD tiền tài trợ cho lời đề nghị 44 tỷ USD mua đứt Twitter của mình, từ các nhà đầu tư nổi tiếng như nhà đồng sáng lập Oracle Larry Ellison (1 tỷ USD), công ty đầu tư công nghệ có trụ sở tại Dubai Vy Capital (700 triệu USD) và vị Hoàng tử giàu nhất Trung Đông Alwaleed Bin Talal Bin Abdulaziz Alsaud – đã cam kết cung cấp gần 35 triệu cổ phiếu trên Twitter để giữ lại cổ phần sau khi Elon Musk tiếp quản công ty.

 

Theo kết quả của khoản đầu tư mới, Elon Musk cho biết khoản vay ký quỹ 12,5 tỷ USD mà ông nhận được từ Morgan Stanley và các ngân hàng khác đã bị cắt giảm xuống còn 6,25 tỷ USD. Đồng thời, ông cũng tăng tổng cam kết vốn chủ sở hữu của mình lên 27,25 tỷ USD.

Mặt khác, dựa theo mẫu hồ sơ 13-D sửa đổi được đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã cho thấy rằng có đến 500 triệu USD từ sàn giao dịch Binance. Bất ngờ hơn, nhiều quỹ đầu tư tiền mã hóa có tiếng khác trên thị trường cũng tham gia vào quỹ này với giá trị đóng góp “rất khủng” bao gồm Sequoia (800 triệu USD), Fidelity (316 triệu USD) và a16z (400 triệu USD).

Thông tin trên cũng đã được xác nhận bởi CEO Binance Changpeng Zhao đi kèm với tuyên bố đây là một nỗ lực đóng góp “nhỏ nhoi” từ sàn giao dịch để giúp Elon Musk thực hiện cách mạng toàn diện Twitter.

 

 

Song, đây được xem là động thái khá bất ngờ đến từ Binance vì vốn dĩ mối quan hệ giữa ông Changpeng Zhao và Elon Musk thật sự diễn biến không mấy tốt đẹp trong khoảng thời gian trước đây. Đỉnh điểm là sự kiện người đàn ông giàu nhất hành tinh đã “đá xoáy” vị tỷ phú giàu nhất ngành tiền mã hóa về Dogecoin khi Binance chặn rút tiền Dogecoin, yêu cầu người dùng trả lại DOGE dù lỗi là do sàn vào tháng 11 năm ngoái.

Ngay sau đó, CEO Binance lập tức phản hồi lại bình luận của Elon Musk bằng việc thừa nhận ví DOGE đang gặp lỗi và đội ngũ sàn đang cố gắng để khắc phục và “cà khịa” lại CEO Tesla thông qua hành động chia sẻ bài báo Tesla bị lỗi phần mềm và phải triệu hồi 12.000 xe trong cùng khung thời gian này.

 

Thậm chí trước đây trong tháng 5/2021, ông Changpeng Zhao cũng từng “nhắc khéo” một cách đầy ẩn ý với Elon Musk về mặt công ty bị thiếu hụt kiến thức và không nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định Tesla ngừng thanh toán Bitcoin vì vấn đề lo ngại môi trường.

 

Trở lại với chủ đề chính, cộng đồng đang đặt rất nhiều niềm tin tương lai Twitter trong tay Elon Musk với tuyên bố của ông mục đích mua lại Twitter chỉ hướng đến sứ mệnh ủng hộ tự do ngôn luận trên thế giới, mang lại nhiều cải tiến hơn đối với nền tảng nhằm giải quyết triệt để các vấn đề liên quan đến tài khoản giả mạo, spam và nâng cấp tiện ích người dùng chứ không giành kiểm soát độc quyền về mảng truyền thông.

Tuy nhiên tính cho đến hiện tại, dường như CEO Tesla vẫn chưa có bất kỳ hành động nào nổi bật cho nền tảng, mới chỉ có đề xuất thanh toán bằng Dogecoin đối với dịch vụ Twitter Blue. Thậm chí ông còn mới vừa vướng nào cáo buộc lợi dụng Twitter đẻ pump và dump ApeCoin (APE) khi bất ngờ thay đổi ảnh đại diện cá nhân thành NFT BAYC, khiến giá APE lập tức tăng trưởng nhanh chóng.

Chỉ vỏn vẹn chưa đầy nửa tiếng sau, Elon Musk lại đăng tải dòng trạng thái chia sẻ rằng NFT BAYC của ông chẳng có tính năng gì độc đáo cho lắm, đổi lại ảnh đại diện của mình và APE cũng bắt đầu lao dốc trở lại kể từ đó.

 

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment