Binance chi 1 tỷ USD để phát triển hệ sinh thái Binance Smart Chain

Binance chi 1 tỷ USD để phát triển hệ sinh thái Binance Smart Chain

TIN TÀI CHÍNH
14/10/2021 by Yên Vũ
600
Binance chi 1 tỷ USD để phát triển hệ sinh thái Binance Smart Chain Sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới Binance thông báo sẽ dành ra thêm 1 tỷ USD cho quỹ thúc đẩy tăng trưởng Binance Smart Chain (BSC). Số tiền 1 tỷ USD sẽ thuộc quyền quản lý của BSC Accelerator Fund, quỹ
Binance

Binance chi 1 tỷ USD để phát triển hệ sinh thái Binance Smart Chain

Sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới Binance thông báo sẽ dành ra thêm 1 tỷ USD cho quỹ thúc đẩy tăng trưởng Binance Smart Chain (BSC).

Số tiền 1 tỷ USD sẽ thuộc quyền quản lý của BSC Accelerator Fund, quỹ ươm mầm các dự án trên Binance Smart Chain nhằm mục tiêu thúc đẩy ứng dụng blockchain và tài sản kỹ thuật số.

BSC Accelerator Fund được thành lập cách đây tròn 1 năm, vào ngày 13/10/2020, với số vốn ban đầu là 100 triệu USD. Kể từ đó đến nay, quỹ đã đầu tư vào hơn 40 dự án với số tiền lên đến 1 triệu USD/dự án, ươm mầm cho hơn 60 dự án khác thông qua chương trình Most Valuable Builder, cùng tài trợ cho hơn 200 dự án thông qua các hoạt động tài trợ và hackathon.

Binance cho biết một nửa trong số tiền 1 tỷ USD mới cấp cho BSC Accelerator Fund sẽ được phân bổ cho các dự án trong mảng gaming, thực tế ảo và ứng dụng tài chính trong blockchain. Số tiền còn lại sẽ được chia cho chương trình hỗ trợ xây dựng dự án, với giá trị khoảng 300 triệu USD, cùng hai chương trình phần thưởng thanh khoản và phát triển nhân tài, trị giá 100 triệu USD mỗi chương trình.

Kế hoạch phân bổ và sử dụng quỹ 1 tỷ USD của Binance Smart Chain

Giám đốc Đầu tư Gwendolyn Regina của BSC Accelerator Fund cho biết:

“Với sáng kiến trị giá 1 tỷ USD này, trọng tâm của chúng tôi sẽ là xây dựng các cơ sở hạ tầng phục vụ cross-chain và multichain với nhiều blockchain khác.”

CEO Binance Changpeng Zhao bình luận:

“Sự tăng trưởng của BSC đã thu hút được hơn 100 triệu người dùng DeFi mới từ số tiền 100 triệu USD ban đầu. Với 1 tỷ USD tài trợ mới, nó có thể áp đảo lĩnh vực tài chính truyền thống, thúc đẩy sự tiếp nhận tài sản kỹ thuật số và trở thành blockchain đầu tiên có 1 tỷ người dùng.”

Sau khi thông báo về quỹ 1 tỷ USD được đăng tải, giá BNB đang dựng cột từ 395 USD lên lại mức 420 USD. Mặc dù vậy, BNB vẫn đang giảm nhẹ so với cách đây 24 giờ theo chiều đi xuống chung của thị trường altcoin.

Đồ thị 15m của cặp BNB/USDT trên sàn Binance vào lúc 08:25 PM ngày 12/10/2021

Như vậy, Binance Smart Chain đã trở thành blockchain mới nhất công bố quỹ để phát triển hệ sinh thái, sau Avalanche (180 triệu USD), Celo (100 triệu USD), Fantom (370 triệu FTM), Harmony (300 triệu USD), Algorand (150 triệu ALGO), Hedera Hashgraph (10,7 tỷ HBAR), Kava (185 triệu USD) và Cardano (100 triệu USD).

Tổng hợp các quỹ phát triển hệ sinh thái của các blockchain hàng đầu. Nguồn: Kyros Ventures

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

vn 728_90 (1)

Add a comment