Binance cắt giảm khoản đầu tư vào Sky Mavis

Binance cắt giảm khoản đầu tư vào Sky Mavis

TIN TÀI CHÍNH
16/07/2022 by Yên Vũ
511
Hồi tháng 4, Axie Infinity thông báo Binance dẫn đầu vòng gọi vốn 150 triệu USD vào Sky Mavis để giúp bồi thường cho vụ hack Ronin. Tuy nhiên mới đây nhất, Binance cho biết sẽ cắt giảm khoản đầu tư này lại. Vào cuối tháng 3/2022, cầu nối Ronin của Axie Infinity bị hack 622 triệu
Sky Mavis

Hồi tháng 4, Axie Infinity thông báo Binance dẫn đầu vòng gọi vốn 150 triệu USD vào Sky Mavis để giúp bồi thường cho vụ hack Ronin. Tuy nhiên mới đây nhất, Binance cho biết sẽ cắt giảm khoản đầu tư này lại.

Vào cuối tháng 3/2022, cầu nối Ronin của Axie Infinity bị hack 622 triệu USD, nghiêm trọng nhất lịch sử.

Sau đó, Axie Infinity gọi vốn 150 triệu USD để bồi thường cho vụ hack Ronin. Vòng gọi vốn được dẫn đầu bởi Binance, có sự tham gia của các tổ chức đầu ngành như Animoca Brands, a16z, Paradigm và Accel.

 

Cuối cùng đến ngày 28/06/2022, Axie Infinity mở lại cầu nối Ronin sau 3 tháng gián đoạn, bồi thường tiền cho người dùng như đã cam kết.

Như vậy, vụ hack chấn động này cũng xem như đã đi vào hồi kết.

Đến hôm nay ngày 16/07, Binance xác nhận rằng họ không còn là nhà đầu tư dẫn đầu vòng gọi vốn 150 triệu USD kể trên nữa.

Người phát ngôn của Binance chia sẻ với báo giới:

“Kể từ tháng 4/2022, Sky Mavis đã ổn định và có thể thu hồi vốn. Do đó, Sky Mavis hiện có thể chi trả tiền của người dùng mà không cần khoản đầu tư đáng kể từ Binance nữa. Vì vậy, Binance không còn là nhà đầu tư dẫn đầu của Sky Mavis nhưng chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục hỗ trợ họ.”

Người phát ngôn cho biết thêm, Binance vẫn sẽ đầu tư vào công ty mẹ của Axie Infinity, tuy nhiên khoản đầu tư này sẽ ít hơn con số cam kết ban đầu – theo như nhiều nguồn tin tiết lộ.

Về phần mình, Sky Mavis chia sẻ:

“Sky Mavis hiện có tình hình tài chính vững chắc, với 150 nhân viên và vẫn đang tuyển dụng. Tất cả các nhà đầu tư đã cam kết trong vòng gọi vốn trước đây vẫn đang tham gia.”

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment