Binance bị giới chức Singapore đưa vào danh sách “cảnh báo nhà đầu tư”

Binance bị giới chức Singapore đưa vào danh sách “cảnh báo nhà đầu tư”

TIN TÀI CHÍNH
02/09/2021 by Yên Vũ
780
Binance bị giới chức Singapore đưa vào danh sách “cảnh báo nhà đầu tư” Cơ quan Quản lý Tiền tệ Singapore (MAS), ngân hàng trung ương kiêm đơn vị quản lý tài chính của đảo quốc sư tử, đã đưa sàn giao dịch tiền mã hóa Binance.com vào danh sách cảnh báo nhà đầu tư.
Binance

Binance bị giới chức Singapore đưa vào danh sách “cảnh báo nhà đầu tư”

Cơ quan Quản lý Tiền tệ Singapore (MAS), ngân hàng trung ương kiêm đơn vị quản lý tài chính của đảo quốc sư tử, đã đưa sàn giao dịch tiền mã hóa Binance.com vào danh sách cảnh báo nhà đầu tư.

Quyết định này được đưa ra vào ngày 02/09 và chỉ đề cập đến trang web “www.binance.com”. Danh sách cảnh báo nhà đầu tư của MAS là tập hợp các tổ chức chưa được cấp phép hoạt động tại Singapore, song lại bị dư luận hiểu nhầm là đã được cấp phép.

Ngoài ra, Binan.ce còn bị MAS cáo buộc vi phạm Đạo luật Dịch vụ Thanh toán vì đã tiến hành cung cấp dịch vụ thanh toán và hợp tác với các doanh nghiệp sở tại mà chưa được cấp giấy phép. Do đó, MAS yêu cầu Binance phải ngay lập tức chấm dứt cung cấp dịch vụ thanh toán cho công dân nước này.

Danh sách cảnh báo nhà đầu tư của MAS

Cơ quan quản lý tài chính của Singapore cho biết thêm mà mới chỉ có công ty Binan.ce Asia Services, đơn vị điều hành sàn Binan.ce Singapore (Binance.sg) là đã nộp đơn đăng ký giấy phép.

Bình luận về quyết định trên của chính quyền Singapore, người phát ngôn của Binanc.e khẳng định:

“Binance.sg có đội ngũ quản lý và nhân viên riêng biệt, và chỉ hoạt động tại Singapore nhờ sự hậu thuẫn của Vertex Ventures. Binance Singapore không cung cấp các sản phẩm hay dịch vụ nào thông qua trang web Binance.com. Binance Singapore hiện đang xin giấy phép từ MAS và cam kết hợp tác để với cơ quan này để đảm bảo tuân thủ pháp luật.”

Mới tuần trước, Binan.ce đã bổ nhiệm ông Richard Teng, cựu Giám đốc Quản lý của Sàn Giao dịch Chứng khoán Singapore, làm CEO của nền tảng Binance Singapore. Ông Teng cũng có kinh nghiệm 13 năm làm việc tại MAS với tư cách Giám đốc Tài chính Doanh nghiệp.

Diễn biến mới nhất đánh dấu thêm một lần nữa Binance bị đưa ra trước “mũi giáo” pháp lý sau hàng loạt lùm xùm kéo dài suốt 4 tháng qua.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment