Bản tin ngày 27/4: Apple xóa Sách trắng Bitcoin, nhiều đồn đoán được đặt ra

Bản tin ngày 27/4: Apple xóa Sách trắng Bitcoin, nhiều đồn đoán được đặt ra

TIN TÀI CHÍNH
27/04/2023 by Kiều Thuận
123
Theo trang Apple 9to5Mac, Apple xóa sách trắng Bitcoin khỏi macOS. Cụ thể loại bỏ một ứng dụng quét thử nghiệm có tên Virtual Scanner II trong phiên bản beta macOS Ventura 13.4 mới nhất. Điều này đồng nghĩa với việc Sách trắng Bitcoin nằm trong Virtual Scanner II đã biến mất. Apple ‘âm thầm’ xóa
apple-xoa-sach-trang-bitcoin-khoi-macbook_JvkRvf2Lp5_2023042623

Theo trang Apple 9to5Mac, Apple xóa sách trắng Bitcoin khỏi macOS. Cụ thể loại bỏ một ứng dụng quét thử nghiệm có tên Virtual Scanner II trong phiên bản beta macOS Ventura 13.4 mới nhất. Điều này đồng nghĩa với việc Sách trắng Bitcoin nằm trong Virtual Scanner II đã biến mất.

Apple xóa Sách trắng Bitcoin khỏi Macbook
Apple ‘âm thầm’ xóa Sách trắng Bitcoin khỏi Macbook.

Theo bài đăng trên blog vào ngày 5/4 từ nhà công nghệ Andy Baio, bản PDF của sách trắng Bitcoin đã ẩn trong mọi bản sao của phiên bản thứ 15 của macOS Mojave. Anh chia sẻ với tờ Cointelegraph rằng trong lúc đang cố sửa máy in của mình và quét tài liệu, thiết bị lạ có tên Virtual Scanner II hiển thị trong mục thiết bị của máy tính. Virtual Scanner II được mặc định hiển thị ảnh, tuy nhiên, khi Baio thay đổi loại phương tiện từ “Ảnh” thành “Tài liệu”, sách trắng của Nakamoto đã xuất hiện.

“Không ai biết tại sao nó lại ở đó, nhưng nó bị nghi ngờ là chỉ là một trò đùa giữa các kỹ sư của Apple”, báo cáo Cointelegraph cho biết.

Đọc thêm: Vương quốc Anh chi 125 triệu USD thành lập Lực lượng đặc nhiệm AI

CEO Circle: Cuộc đàn áp tiền điện tử của Mỹ làm giảm vốn hóa thị trường của USDC

Jeremy Allaire, giám đốc điều hành của Circle, đã cho rằng cuộc đàn áp tiền điện tử của các cơ quan quản lý Mỹ là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc vốn hóa thị trường của USDC giảm mạnh trong thời gian gần đây. Nhận xét của Jeremy Allaire được đưa ra trong bối cảnh cơ quan quản lý Mỹ đang giám sát chặt sẽ các công ty tiền điện tử sau cú sập của FTX vào năm ngoái và những cuộc khủng hoảng ngân hàng lớn diễn ra gần đây.

Cryptoday - cryptoday-von-hoa-thi-truong-cua-usdc-da-giam-32-tu-dau-nam-2023-nguon-coinmarketcap_vbHEr3kkDp_2023042623.webp
Vốn hóa thị trường của USDC đã giảm 32% từ đầu năm 2023. Nguồn: CoinMarketCap.

Vốn hóa thị trường của USDC đã giảm mạnh 32% trong 3 tháng vừa qua. Đây được cho là hệ quả trực tiếp của cuộc khủng hoảng các ngân hàng Mỹ. Khoản dự trữ USDC trị giá 3,3 tỷ USD của Circle đã bị mắc kẹt trong Ngân hàng Silicon Valley, một trong ba ngân hàng thân thiện với tiền điện tử đã bị buộc đóng cửa vào tháng 3 vừa qua. Vào thời điểm đó, Circle đã đảm bảo với khách hàng của mình rằng, họ có sự hỗ trợ từ các nhà đầu tư để nấp vào số tiền bị mắc kẹt này. Tuy nhiên, lời tuyên bố này dường như không có giá trị.

Solana cho phép ChatGPT truy xuất dữ liệu Blockchain

Mới đây, Solana Labs, công ty “mẹ” của Solana cho biết đang triển khai một plugin cho ChatGPT, cho phép người dùng tương tác với Solana như kiểm tra số dư ví, gửi token và mua NFT ngay trên ChatGPT.

Solana cho phép ChatGPT truy xuất dữ liệu Blockchain 
Solana cho phép ChatGPT truy xuất dữ liệu Blockchain.

Ảnh chụp màn hình do Solana Labs chia sẻ cho thấy ChatGPT có thể truy xuất danh sách các NFT thuộc sở hữu của một địa chỉ cụ thể trên Solana. Solana cũng khuyến khích người dùng thử nghiệm tính năng mới này thông qua việc truy cập vào bộ mã nguồn mở.

Có vẻ như Solana Labs đang thể hiện sự bành trướng của mình trong lĩnh vực AI. Mới đây, họ đã thông báo khoản tài trợ 1 triệu USD cho các dự án xây dựng công cụ AI trên hệ sinh thái của mình.

Chủ tịch SEC nói tiền điện tử không phải chứng khoán vào 5 năm trước

Mới đây, cộng đồng tiền điện tử đã lên án hành vi đạo đức giả của Chủ tịch SEC sau khi một video cũ của ông Gary Gensler bị đào lại từ năm 2018. Trong video, ông Gary Gensler đang giảng bài tại một khóa học về Blockchain vào năm 2018 có tên “Blockchain and Money” (tạm dịch: Công nghệ Blockchain và Tiền tệ).

Vào thời điểm đó, ông là cựu giáo sư tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) trước khi trở thành chủ tịch của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC). Khi đề cập đến chủ đề ICO, ông Gary Gensler nói rằng ở Mỹ và nhiều khu vực pháp lý khác, 3/4 thị trường (tiền điện tử) không phải là ICO hoặc không phải là thứ sẽ được gọi là chứng khoán.

Chủ tịch SEC nói tiền điện tử không phải chứng khoán vào 5 năm trước
Chủ tịch SEC nói tiền điện tử không phải chứng khoán vào 5 năm trước.

Mặc dù Chủ tịch SEC thừa nhận rằng ICO có thể châm ngòi cho một cuộc tranh luận về chứng khoán, nhưng ông kết luận rằng 3/4 thị trường là hàng hóa, tiền mặt và tiền điện tử sẽ không liên quan đến các vấn đề pháp lý.

“3/4 thị trường là phi chứng khoán. Nó chỉ là một loại hàng hóa, một loại tiền điện tử”, Chủ tịch SEC nói trong video. Quan điểm này của Chủ tịch SEC hoàn toàn đối lập với những phản ứng gay gắt của ông với thị trường tiền điện tử ở thời điểm hiện tại.

Khối lượng giao dịch của Uniswap vượt mốc 1,5 nghìn tỷ USD

Theo dữ liệu từ Dune Analytics, Uniswap đã thiết lập kỷ lục về khối lượng giao dịch khi vượt mốc 1,5 nghìn tỷ USD trong tháng 4 này. Khối lượng giao dịch của Uniswap đã “vượt mặt” Coinbase trong 2 tháng liên tiếp. Người dùng hoạt động hàng ngày của Uniswap cũng tăng lên gần 85.000, đạt mức cao đáng chú ý kể từ tháng 5/2021.

Khối lượng giao dịch của Uniswap vượt mốc 1,5 nghìn tỷ USD 
Khối lượng giao dịch của Uniswap vượt mốc 1,5 nghìn tỷ USD.

FTX bán sàn LedgerX với giá 50 triệu USD

FTX đã đạt được thỏa thuận bán lại sàn LedgerX cho M7 Holding, một chi nhánh của Miami International Holdings (MIH). Theo đó, M7 Holding đã giành chiến thắng trong cuộc đấu giá để mua lại LedgerX với giá 50 triệu USD. Tổng số tiền FTX thu được từ thương vụ này dự kiến sẽ được sử dụng để trả cho các chủ nợ.
Giám đốc điều hành của FTX, John Ray III cho biết rằng, thương vụ này là một ví dụ về những nỗ lực không ngừng của FTX trong việc bán tài sản để trả nợ.

“Chúng tôi rất vui khi đạt được thỏa thuận này với MIH, đây là một ví dụ về những nỗ lực không ngừng của chúng tôi trong việc kiếm tiền từ tài sản để mang lại sự phục hồi cho các bên liên quan”, John Ray III cho biết.

Xem thêm: Lừa đảo tiền điện tử: đánh cắp 110 triệu USD, 3.000 nạn nhân

Google mở rộng hợp tác với 11 công ty tiền điện tử

Mới đây, Google Cloud đã khởi động chương trình Google for Startups Cloud, nhằm hỗ trợ cho các công ty start-up Web3 giúp họ đẩy nhanh tiến độ phát triển nhưng vẫn đảm bảo sự an toàn. Theo đó, chương trình mang đến cơ hội giúp các công t y khởi nghiệp gọi vốn từ nhiều đối các khác nhau của Google Cloud như Aptos, Celo, Flow, HBAR Foundation, Near và Solana, ngoài ra còn có Polygon Ventures với tổng quỹ đầu tư lên đến 3 triệu USD.

Google mở rộng hợp tác với 11 công ty tiền điện tử
Google mở rộng hợp tác với 11 công ty tiền điện tử.

Khi tham gia chương trình, các công ty sẽ có cơ hội nhận một khoản vốn trị giá 200.000 USD trong vòng 2 năm. Đồng thời được tiếp cận sớm các sản phẩm Web3 của Google Cloud và được đào tạo về các loại công nghệ đám mây mới nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Add a comment