Bản tin ngày 11/5: Tổng thống Mỹ Joe Biden tăng áp lực thuế lên giới đầu tư crypto

Bản tin ngày 11/5: Tổng thống Mỹ Joe Biden tăng áp lực thuế lên giới đầu tư crypto

TIN TÀI CHÍNH
11/05/2023 by Kiều Thuận
110
Tại đây, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã yêu cầu Quốc hội tăng thuế tiền điện tử đối với các nhà đầu tư crypto “giàu có” để ứng phó với khủng hoảng nợ công. “Chúng tôi nghĩ rằng Quốc hội nên thay đổi việc ưu đãi thuế cho các nhà đầu tư tiền điện tử,
tong-thong-my-joe-biden-tang-thue-crypto_1__lvNZ42pnnj_2023051100

Tại đây, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã yêu cầu Quốc hội tăng thuế tiền điện tử đối với các nhà đầu tư crypto “giàu có” để ứng phó với khủng hoảng nợ công.

“Chúng tôi nghĩ rằng Quốc hội nên thay đổi việc ưu đãi thuế cho các nhà đầu tư tiền điện tử, dự kiến thu về 18 tỷ USD”, Tổng thống Mỹ Joe Biden chia sẻ trên Twitter.

“Trong khi đó, Đảng Cộng hòa MAGA lại cho rằng Quốc hội nên cắt giảm 15 tỷ USD ngân sách kiểm tra an toàn thực phẩm”, ông Joe Biden nói thêm. MAGA viết tắt của Make American Great Again, một khẩu hiệu được của cựu Tổng thống Donald Trump. Trước đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden từng đề xuất áp thuế 30% đối với chi phí năng lượng dành cho hoạt động khai thác tiền điện tử.

Tổng thống Mỹ Joe Biden tăng áp lực thuế lên giới đầu tư crypto
Tổng thống Mỹ Joe Biden tăng áp lực thuế lên giới đầu tư crypto. Nguồn: Twitter. 

Hàn Quốc đóng băng hơn 233 tỷ won của Do Kwon

Mới đây, Kim Hee-kyung, phát ngôn viên của văn phòng công tố Seoul cho biết các tài sản của nhà sáng lập đồng tiền số LUNA, Do Kwon bao gồm nhà riêng ở Seoul, bất động sản, xe hơi, chứng khoán ký gửi với công ty chứng khoán Mirae Asset, tiền gửi ở Ngân hàng Woori và tiền điện tử trong các sàn giao dịch đều đã bị đóng băng. Số tài sản này trị giá hơn 233 tỷ won (khoảng 176 triệu USD) của Do Kwon.

Hiện tại, đồng sáng lập Terraform Labs không thể chuyển hoặc bán các tài sản này. Công tố viên cho biết, những tài sản này là lợi nhuận bất hợp pháp của Do Kwon và sẽ bị tịch thu sau phán quyết cuối cùng của tòa án.

Xem thêm: Bản tin ngày 10/5: Sàn OKX gửi 60 triệu USD tiền điện tử cho Alameda Research

Hàn Quốc đóng băng hơn 233 tỷ won của Do Kwon
Hàn Quốc đóng băng hơn 233 tỷ won của Do Kwon.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Ireland: Tiền điện tử là “kế hoạch Ponzi”

Theo Bloomberg, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Ireland, Gabriel Makhlouf đã bày tỏ lo ngại về những rủi ro tiềm ẩn của tiền điện tử, do giá trị của những đồng coin này có nhiều biến động và không được kiểm soát bởi bất kỳ chính phủ nào. Ông Gabriel Makhlouf cho rằng, tiền điện tử giống như một “kế hoạch Ponzi” hơn là một khoản đầu tư.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Ireland cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của chính sách quản lý cho thị trường tiền điện tử. Điều này sẽ giải quyết những rủi ro, ngăn chặn gian lận, thao túng thị trường, rửa tiền để bảo vệ các nhà đầu tư.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Ireland, Gabriel Makhlouf
Thống đốc Ngân hàng Trung ương Ireland, Gabriel Makhlouf.

Thống đốc Gabriel Makhlouf cũng cho biết rằng, ông đang lên kế hoạch hợp tác với các cơ quan quản lý châu Âu để đưa ra quy định, khung pháp lý toàn diện cho ngành công nghiệp tiền điện tử. Ông Gabriel Makhlouf cũng bày tỏ sự ủng hộ của mình đối với dự luật MiCA dành cho tiền điện tử của Liên minh châu Âu.

Abu Dhabi thành lập khu vực đào Bitcoin quy mô “khủng”

Mới đây, Abu Dhabi đã thành lập khu vực khai thác tiền điện tử có tên Abu Dhabi Global Markets JV Entity. Abu Dhabi Global Markets JV Entity là khu vực khai thác Bitcoin với quy mô lớn đầu tiên ở Trung Đông, được phát triển bởi Marathon Digital và Zero Two. Liên doanh Marathon Digital và Zero Two sẽ phát triển và vận hành 2 địa điểm khai thác Bitcoin có công suất 250 megawatt. Một địa điểm 200 megawatt sẽ được đặt tại trung tâm phát triển của thành phố Masdar và một cơ sở khai thác có công suất 50 megawatt sẽ được đặt tại khu vực cảng Mina Zayed.

“Đối với dự án này, chúng tôi đã hợp tác phát triển và triển khai thành công một giải pháp toàn diện, cũng như phát triển phần mềm khai thác độc quyền ngay từ đầu để mang lại sự linh hoạt, khả năng phục hồi và tối ưu hóa”, Fred Thiel, Chủ tịch kiêm CEO của Marathon cho biết.

Abu Dhabi thành lập khu vực đào Bitcoin
Abu Dhabi thành lập khu vực đào Bitcoin. 

Mới đây, chính phủ Kenya cũng hợp tác với quỹ Venom của Abu Dhabi, ra mắt trung tâm Blockchain và Web3 quy mô khủng. Trung tâm giúp phổ cập kiến thức Blockchain cho người dân, góp phần thúc đẩy đổi mới công nghệ Blockchain vào các lĩnh vực như tài chính, chuỗi cung ứng, nông nghiệp, kinh doanh và thương mại xuyên biên giới.

“Chúng tôi tin rằng việc thành lập trung tâm Blockchain này sẽ xúc tác cho những đổi mới hơn nữa trong các ngành công nghiệp khác nhau, mang lại lợi ích cho người dân của chúng tôi cả trong nước và toàn cầu”, Moses Kuria, Bộ trưởng Nội các về Đầu tư, Thương mại và Công nghiệp của Kenya cho biết.

80% các nhà đầu tư vào Cardano đang thua lỗ

Theo báo cáo của công ty IntoTheBlock, có đến 80% người nắm giữ ADA, token của Cardano đang lỗ nặng. Điều này tương đương với 3,44 triệu địa chỉ, nắm giữ tổng cộng 26,85 tỷ ADA, trị giá khoảng 9,48 tỷ USD tại thời điểm viết bài. Tổng vốn hóa thị trường của Cardano là 12,47 tỷ USD, tuy nhiên chỉ 1,66 tỷ USD có lãi.

Những người đã mua mã thông báo Cardano trong khoảng từ 0,374 đô la đến 0,456 đô la mỗi mã thông báo nắm giữ phần lớn ADA “thua lỗ”. Hiện tại có 743.560 địa chỉ như vậy và nắm giữ 13 tỷ ADA.

JPMorgan: Nhiều nhà đầu tư đang ‘rời bỏ’ Bitcoin

Theo báo cáo của các nhà phân tích tại JPMorgan, nhiều tổ chức, nhà đầu tư đang chuyển hướng quan tâm từ Bitcoin sang vàng sau cuộc đàn áp tiền điện tử của SEC. JPMorgan chỉ ra rằng sự không chắc chắn về quy định đã khiến nhà đầu tư tổ chức dần mất niềm tin vào ngành tài sản kỹ thuật số và tìm kiếm các lựa chọn đầu tư an toàn hơn.

JPMorgan: Nhiều nhà đầu tư đang ‘rời bỏ’ Bitcoin
JPMorgan: Nhiều nhà đầu tư đang ‘rời bỏ’ Bitcoin. 

Ngoài ra, một số công ty tiền điện tử tại Mỹ đang bị đưa vào tầm ngắm và được giám sát rất chặt chẽ. Do đó, JPMorgan cho rằng, trong thời gian tới, một số công ty tiền điện tử sẽ rời khỏi Mỹ và xây dựng các cơ sở bên ngoài.

“Chi nhánh con của Binance tại Mỹ đã hủy bỏ thỏa thuận mua lại tài sản của Voyager, trong khi Coinbase ra mắt Coinbase International, một sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử hoạt động bên ngoài Mỹ, tất cả những điều này như một biện pháp chủ động để đối phó với áp lực pháp lý ngày càng tăng của Mỹ”, báo cáo của JPMorgan cho biết.

15 cá voi meme coin PEPE “cá kiếm” hơn 92,6 triệu USD

Theo Lookonchain, 15 cá voi năm giữ nhiều PEPE nhất đã thu về mức lợi nhuận tổng cộng 92,6 triệu USD. Mặc dù 15 cá voi này đã bán một lượng PEPE nhất định, tuy nhiên, các cá voi này vẫn nắm giữ hơn 38 nghìn tỷ PEPE. Giá trung bình mua PEPE của 15 cá voi này là 0,0000000853 USD. Con số này chiếm khoảng 9,05% tổng nguồn cung của meme coin này. 2 cá voi nắm giữ nhiều PEPE nhất đang có lợi nhuận hơn 11 triệu USD, một số cá voi khác đã kiếm được từ 2,9 triệu USD đến 6,9 triệu USD.

Đọc thêm: Tỷ lệ nắm giữ tiền điện tử của PayPal tăng 56% trong quý I/2023

15 cá voi meme coin PEPE “cá kiếm” hơn 92,6 triệu USD
15 cá voi meme coin PEPE “cá kiếm” hơn 92,6 triệu USD. Nguồn: Twitter. 

Dữ liệu từ Lookonchain cho biết, mới đây, 3 cá voi khác đã mua PEPE khi giá trị của đồng coin này giảm gần 50% sau khi niêm yết trên Binance.

“Ví 0x50C1 đã rút 1.400 tỷ PEPE trị giá khoảng 2,7 triệu USD trên Binace với giá trung bình là 0,000002 USD. Ví 0x2Baa đã mua 212 tỷPEPE, trị giá khoảng 429.000 USD giá trung bình là 0,000001942 USD. Ví 0x3AE8 đã mua 424 tỷ PEPE trị giá khoảng 831.000 USD, với giá trung bình là 0,0000019 USD”, theo dữ liệu của Lookonchain.

Có thể bạn quan tâm:

Add a comment