Bản tin ngày 10/5: Sàn OKX gửi 60 triệu USD tiền điện tử cho Alameda Research

Bản tin ngày 10/5: Sàn OKX gửi 60 triệu USD tiền điện tử cho Alameda Research

TIN TÀI CHÍNH
10/05/2023 by Kiều Thuận
103
Sàn OKX gửi 60 triệu USD tiền điện tử cho Alameda Research Theo dữ liệu từ nền tảng phân tích tiền điện tử Arkham Intelligence, ngày 9/5, OKX đã gửi tài sản kỹ thuật số trị giá khoảng 60 triệu USD đến các ví được kết nối với quỹ phòng hộ “chống lưng” cho sàn
cryptoday-okx-gui-tien-dien-tu-cho-alameda_Z8eJP32QSI_2023051000

Sàn OKX gửi 60 triệu USD tiền điện tử cho Alameda Research

Theo dữ liệu từ nền tảng phân tích tiền điện tử Arkham Intelligence, ngày 9/5, OKX đã gửi tài sản kỹ thuật số trị giá khoảng 60 triệu USD đến các ví được kết nối với quỹ phòng hộ “chống lưng” cho sàn FTX là Alameda Research.

Xem thêm: Phạt 20 năm tù 16 đối tượng cướp 37 tỷ đồng Bitcoin trên cao tốc

Số tiền trên được phân bổ cho 16 giao dịch riêng biệt và bao gồm khoảng 337,9 triệu token Mask Network (MASK) trị giá 1,3 triệu USD và 57,77 triệu USD stablecoin USDT. Theo Arkham Intelligence, Alameda Research hiện đang nắm giữ tài sản trị giá hơn 284 triệu USD trong ví tiền điện tử của mình. Lượng nắm giữ lớn nhất của quỹ là USDT, BitDAO (BIT), Ether và Stargate Finance (STG).

Cryptoday - cryptoday-giao-dich-chuyen-tien-dien-tu-tu-okx-sang-vi-alameda-research_JnxKrTFtGX_2023051000.jpg
Giao dịch chuyển tiền điện tử từ OKX sang ví Alameda Research. Nguồn: Arkham Intelligence.

Khoản tiền này có thể là một phần trong nỗ lực phục hồi để trả lại tiền cho khách hàng của công ty chị em của Alameda, FTX. Vào ngày 30/3, OKX cho biết họ có kế hoạch trả lại khoảng 157 triệu USD mà họ nắm giữ thay cho FTX và Alameda. Sàn giao dịch tiền điện tử cho biết đã đóng băng tiền vào tháng 11/2022 để bảo vệ chúng. Cũng vào hôm 30/3, FTX đã đệ trình một kiến ​​nghị vào ngày 30/3 để buộc OKX giải ngân để trả lại cho các chủ nợ.

Aave v3 ra mắt trên mạng layer-2 Ethereum Metis

Giao thức phi tập trung Aave đã triển khai trên nền tảng mở rộng layer-2 Ethereum Metis, mang đến một loạt các tính năng và sản phẩm tài chính phi tập trung (DeFi) cho hệ sinh thái của mình. Mặc dù Aave vẫn chưa mở rộng sang hệ sinh thái zkSync.

Aave v3 ra mắt trên mạng layer-2 Ethereum Metis
Aave v3 ra mắt trên mạng layer-2 Ethereum Metis.

Phiên bản mới nhất của giao thức Aave được quảng cáo là sẽ mang lại lợi ích cho người dùng trên cả hai giao thức, với người dùng Metis được thiết lập để hưởng lợi từ việc cung cấp dịch vụ vay và cho vay DeFi. Cụ thể, họ sẽ cải thiện quản lý rủi ro với nguồn cung và giới hạn vay, đồng thời hạn chế vay để giảm khả năng tiếp xúc với sự lây lan tiềm ẩn của thị trường. Bên cạnh đó, Aave v3 cũng giúp giảm phí giao dịch.

Xem thêm: Người dân Liechtenstein chuẩn bị đóng thuế bằng Bitcoin?

Aave nổi tiếng trong không gian DeFi với tổng giá trị hơn 5,5 tỷ USD bị khóa trong giao thức. V3 của giao thức này đã được triển khai trên mạng chính của Ethereum vào tháng 1/2023  sau khi ra mắt trên một số giao thức layer-2 của Ethereum, bao gồm cả Avalanche, Arbitrum (ARB), Optimism (OP) và Polygon (MATIC).

Marathon Digital công bố kế hoạch khai thác tiền điện tử tại Abu Dhabi

Hai công ty khai thác tiền điện tử Marathon Digital Holdings và Zero Two đã hợp tác với nhau để tạo ra một cơ sở khai thác Bitcoin ngâm quy mô lớn ở Abu Dhabi. Trong một thông báo ngày 9/5, Marathon Digital cho biết liên doanh sẽ có trụ sở tại Mina Zayed và Thành phố Masdar ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, bao gồm hai địa điểm khai thác với tổng công suất 250 megawatt.

Cryptoday - cryptoday-tweet-thong-bao-cua-marathon-digital-holdings_LavL4M2Yez_2023051000.jpg
Tweet thông báo của Marathon Digital Holdings. Nguồn: Twitter.

Theo công ty trên, Marathon và Zero Two có kế hoạch cung cấp năng lượng cho các cơ sở bằng năng lượng dư thừa từ lưới điện của Abu Dhabi. Marathon Digital chia sẻ việc khai thác tiền điện tử ở vùng khí hậu sa mạc của Abu Dhabi – nơi có nhiệt độ trung bình hàng năm là khoảng 28 độ C (82 độ F) – thường là “không khả thi”. Công ty cho biết họ đã giúp phát triển một “giải pháp nhúng tùy chỉnh” để làm mát các giàn khai thác tại các cơ sở được đề xuất, đề xuất một giải pháp làm mát bằng chất lỏng.

Tổ chức liên doanh thị trường toàn cầu Abu Dhabi, sẽ được phân chia giữa Zero Two và Marathon Digital lần lượt kiểm soát 80% và 20%. Hai công ty hy vọng cả hai cơ sở của Abu Dhabi sẽ trực tuyến vào năm 2024 và tạo ra tỷ lệ băm kết hợp khoảng 7 EH/s.

Canada trưng cầu dân ý về đô la kỹ thuật số

Ngân hàng TW Canada (BoC) đang mở một cuộc tham vấn với công chúng về đồng đô la Canada kỹ thuật số. Người dân Canada đang được yêu cầu gửi những tính năng mà họ muốn được đưa vào loại tiền này. Hạn chót để gửi ý kiến cá nhân là ngày 19/6.

Canada trưng cầu dân ý về đô la kỹ thuật số
Canada trưng cầu dân ý về đô la kỹ thuật số. Nguồn: Twitter.

Phó thống đốc cấp cao của BoC, Carolyn Rogers cho biết, ngân hàng muốn nghe người dân đánh giá cao nhất điều gì trong thiết kế của đô la Canada kỹ thuật số. Điều này sẽ giúp ngân hàng đưa ra các lựa chọn liên quan đến tính bảo mật và độ tin cậy cùng với việc đảm bảo nó này đáp ứng nhu cầu của người Canada.

Ngân hàng đã nhanh chóng tuyên bố rằng nó không hoạt động trên một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) và không tìm cách thay thế tiền mặt. BoC cũng vạch ra khả năng tiền điện tử hoặc CBDC nước ngoài có thể được sử dụng rộng rãi ở Canada.

Coinbase gửi thư tới SEC về việc xây dựng quy tắc RIA

Giám đốc pháp lý của Coinbase, Paul Grewal đã yêu cầu Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) thực hiện một số sửa đổi đối với quy định được đề xuất về trách nhiệm của các cố vấn đầu tư đã đăng ký (RIA) để lưu trữ tài sản của khách hàng với những người giám sát đủ điều kiện.

Paul Grewal gửi thư tới SEC về việc xây dựng quy tắc RIA
Paul Grewal gửi thư tới SEC về việc xây dựng quy tắc RIA. Nguồn: Twitter.

Theo bức thư  mà Paul Grewal gửi vào ngày 9/5, quy tắc đề xuất của SEC không bảo vệ được các loại tài sản khác, chẳng hạn như tiền điện tử. Mặc dù, SEC đã công nhận công ty con của Coinbase, Coinbase Custody Trust Company là người giám sát đủ điều kiện cho các khách hàng RIA với trách nhiệm bảo vệ tài sản của họ khỏi các mối đe dọa tiềm ẩn như phá sản và tấn công mạng.

Bức thư này còn ủng hộ việc mở rộng dịch vụ lưu ký để đảm bảo các khoản đầu tư trong tương lai và bảo vệ chúng một cách thích hợp. Không chỉ vậy, Grewal đã chỉ trích việc xây dựng quy tắc được đề xuất có tiêu đề “Bảo vệ tài sản của khách hàng tư vấn, Quy tắc được đề xuất 223-1” là sai lầm. Grewal kêu gọi sửa đổi đề xuất và hướng dẫn của nhân viên, nhấn mạnh sự cần thiết phải bảo vệ tất cả các loại tài sản, bao gồm cả tài sản tiền điện tử, hiện chưa được phân loại là chứng khoán.

CEO Coinbase đến thăm UAE với mục đích gì?

Tại Hội nghị thượng đỉnh FinTech Dubai, nhà sáng lập Coinbase, Brian Armstrong và một số thành viên cấp cao của công ty đã lên kế hoạch thảo luận để đưa Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) trở thành một trung tâm chiến lược cho sàn giao dịch tiền điện tử.

CEO Coinbase gặp Bộ trưởng Bộ Kinh tế HE Abdulla Bin Touq Al Marri tại UAE
CEO Coinbase gặp Bộ trưởng Bộ Kinh tế HE Abdulla Bin Touq Al Marri tại UAE. Nguồn: Twitter.

Theo đại diện Coinbase, họ đang làm việc với các cơ quan quản lý tại Thị trường toàn cầu Abu Dhabi và Cơ quan quản lý tài sản ảo của Dubai như một phần trong nỗ lực mở rộng sang khu vực này. Ngoài ra, Armstrong cho biết: “Tôi nghĩ rằng Mỹ hiện đang chậm hơn một chút về việc làm rõ các quy định tiền điện tử”.

Xem thêm: Bản tin ngày 9/5: ‘Cha đẻ ChatGPT’ ra mắt ví tiền điện tử

Đối với CEO Coinbase, UAE nổi bật với tư cách là khu vực đi đầu trong việc phát triển hệ sinh thái web3, khiến nó trở thành một địa điểm hấp dẫn để xem xét đầu tư. Ông nói: “Khoảng trống do các khu vực pháp lý đáng chú ý khác tạo ra có nghĩa là các đối tác quốc tế, chẳng hạn như UAE, đang chạy đua để lấp đầy cũng như giám sát chặt chẽ nhất có thể ngành tiền số”.

Công ty công nghệ iFlytek ra mắt dịch vụ bot ‘vượt mặt’ ChatGPT

Công ty công nghệ Trung Quốc iFlytek gần đây đã tạo nên làn sóng khi ra mắt “Mô hình Spark”, một hệ thống AI mà họ cho biết sẽ vượt qua ChatGPT của OpenAI vào cuối năm nay. Thông tin chi tiết về công nghệ cơ bản cung cấp năng lượng cho mô hình Spark không có nhiều nhưng chủ tịch iFlytek, Liu Qingfeng đã mô tả khả năng của AI này vượt xa những hệ thống hiện đại ở Trung Quốc. Nếu các bản nâng cấp được đề xuất cho mô hình Spark hoàn thành, sẽ giúp iFlytek bắt kịp OpenAI, đồng thời, trở thành một khoảnh khắc đột phá và đáng đi vào lịch sử của ngành công nghệ.

Có thể bạn quan tâm:

Add a comment