Bản tin 18/5: Khối lượng giao dịch của Dogecoin đạt mức cao nhất trong lịch sử

Bản tin 18/5: Khối lượng giao dịch của Dogecoin đạt mức cao nhất trong lịch sử

TIN TÀI CHÍNH
18/05/2023 by Kiều Thuận
105
Khối lượng giao dịch hàng ngày của Dogecoin (DOGE) đạt hơn 645.000 giao dịch vào ngày 14/5, theo dữ liệu từ BitInfoCharts. Con số này đã vượt qua cả Bitcoin vào đầu tuần này và đạt mức cao nhất trong lịch sử. Dữ liệu cho thấy, Dogecoin thường chỉ đạt 20.000 giao dịch hàng ngày, tuy
khoi-luong-giao-dich-cua-dogecoin-dat-muc-cao-nhat-trong-lich-su_P6m9mljsWI_2023051723

Khối lượng giao dịch hàng ngày của Dogecoin (DOGE) đạt hơn 645.000 giao dịch vào ngày 14/5, theo dữ liệu từ BitInfoCharts. Con số này đã vượt qua cả Bitcoin vào đầu tuần này và đạt mức cao nhất trong lịch sử. Dữ liệu cho thấy, Dogecoin thường chỉ đạt 20.000 giao dịch hàng ngày, tuy nhiên sự có mặt của token DRC-20 vào ngày 9/5 đã giúp Dogecoin đạt được mức tăng trưởng mạnh mẽ này.

Khối lượng giao dịch hàng ngày của Dogecoin đã đạt hơn 645.000 giao dịch vào ngày 14/5.
Khối lượng giao dịch hàng ngày của Dogecoin đã đạt hơn 645.000 giao dịch vào ngày 14/5. Nguồn: BitInfoCharts.

CEO Binance làm shipper giao pizza?

Ngày 17/5 vừa qua, sàn Binance đã đăng tải hình ảnh CEO Changpeng Zhao (CZ) làm… shipper giao pizza kèm theo video quảng bá về các loại pizza khác nhau mang thương hiệu Binance. Điều này đã khiến cộng đồng mạng đặt ra câu hỏi, phải chăng thị trường downtrend đã khiến CEO của một sàn giao dịch lớn chuyển hướng bán pizza để kiếm thêm thu nhập?

CEO Binance tham gia sự kiện Bitcoin Pizza Day
CEO Binance tham gia sự kiện Bitcoin Pizza Day. Nguồn: Binance. 

Trên thực tế, CEO Binance đang tham gia một sự kiện mang tên “Bitcoin Pizza Day” (Ngày Bitcoin Pizza), được sàn điện tử lớn nhất thế giới tổ chức tại Ý. Bitcoin Pizza Day được tổ chức vào ngày 22/05 để kỷ niệm giao dịch BTC thương mại đầu tiên trong thế giới thực. Vào năm 2010, một lập trình viên nổi tiếng tên là Laszlo Hanyecz đã mua hai chiếc bánh pizza với giá 10.000 bitcoin từ một người dùng khác trên diễn đàn Bitcointalk. Cho đến ngày nay, cộng đồng Bitcoin vẫn kỷ niệm giao dịch mua thực tế đầu tiên bằng tiền điện tử.

Xem thêm: Ủy ban Tài chính Anh: Tiền điện tử là hình thức cờ bạc

Ripple mua lại công ty lưu ký tiền điện tử Metaco

Ngày 17/5, công ty Ripple đã tuyên bố mua lại nhà cung cấp dịch vụ lưu ký crypto Metaco với giá 250 triệu USD. Thương vụ mua lại Metaco sẽ cho phép Ripple mở rộng các dịch vụ của mình thông qua việc tích hợp công nghệ lưu ký, phát hành và thanh toán tài sản mã hóa. Ripple cho biết việc đa dạng hóa vào các giải pháp lưu ký sẽ mang lại nguồn doanh thu mới, đây cũng là một phần của chiến lược tăng cường sự hiện diện của công ty vượt ra ngoài Hoa Kỳ.

Ripple mua lại Metaco với giá 250 triệu USD
Ripple mua lại Metaco với giá 250 triệu USD.

“Metaco là một nhà lưu ký tiền điện tử hàng đầu dành cho tổ chức với đội ngũ quản lý xuất sắc và sở hữu tệp hồ sơ khách hàng to lớn. Việc đưa Metaco vào đội ngũ sản phẩm đang phát triển của chúng tôi và mở rộng phạm vi toàn cầu là một bước ngoặt quan trọng”, Brad Garlinghouse, CEO của Ripple.

Tether đầu tư 15% lợi nhuận vào Bitcoin

Công ty phát hành stablecoin, Tether cho biết sẽ 15% lợi nhuận được ghi nhận hàng tháng từ hoạt động đầu tư trái phiếu chính phủ Mỹ để mua Bitcoin. Đây được xem là một phần của chiến lược giảm bớt sự lệ thuộc vào trái phiếu chính phủ Mỹ. Tether cho biết sẽ tự lưu ký lượng Bitcoin mà công ty mua. Tính đến cuối Q1/2023, công ty tiết lộ đang nắm giữ đến 1,5 tỷ USD Bitcoin, chiếm 2% tổng tài sản bảo chứng cho USDT.

Tether đầu tư 15% lợi nhuận vào Bitcoin
Tether đầu tư 15% lợi nhuận vào Bitcoin. 

“Quyết định đầu tư vào Bitcoin, đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới, đến từ sức mạnh và tiềm năng trở thành một lớp tài sản mới của nó. Bitcoin đã liên tục chứng tỏ sự kiên cường và nổi lên với tư cách là một tài sản trú ẩn dài hạn với tiềm năng tăng trưởng lớn. Bitcoin có tổng cung giới hạn, bản chất phi tập trung và được tiếp nhận rộng rãi, giúp nó trở thành lựa chọn được ưa chuộng trong mắt cả nhà đầu tư nhỏ lẻ lẫn các tổ chức lớn. 

Khoản đầu tư vào Bitcoin của chúng tôi không chỉ là cách để cải thiện hiệu suất cho danh mục dự trữ tài sản của mình, mà còn để ủng hộ một công nghệ cách mạng mà có thể tái định hình hoạt động kinh doanh và đời sống của chúng ta”, Giám đốc Công nghệ của Tether, Paolo Ardoino cho biết.

Ủy ban Tài chính Anh: Tiền điện tử là hình thức cờ bạc

Chủ tịch Ủy ban Tài chính Hạ viện Anh, Harriett Baldwin cùng các nghị sĩ lưỡng đảng cho rằng, các đồng tiền số như Bitcoin và Ethereum không có giá trị nội tại, giá của chúng luôn biến động và không phục vụ cho mục đích xã hội hữu ích. Theo bà Harriett Baldwin, giao dịch tiền điện tử có giống như hình như cờ bạc hơn là một dịch vụ tài chính như đề xuất của chính phủ.

Ủy ban Tài chính Anh: Tiền điện tử là hình thức cờ bạc
Ủy ban Tài chính Anh: Tiền điện tử là hình thức cờ bạc. 

Ủy ban Tài chính vẫn luôn lo ngại rằng đề xuất của chính phủ có thể khiến người dân lầm tưởng rằng tiền điện tử là thị trường đầu tư an toàn và được phát luật bảo vệ.

“Những rủi ro mà ngành tiền mã hóa gây ra là điển hình trong các dịch vụ tài chính truyền thống. Đây chính là lúc quy định dịch vụ tài chính phát huy tác dụng – thay vì chỉ quy định trong khuôn khổ cờ bạc. Chúng tôi đang nhanh chóng tiếp cận để điều tiết mạnh mẽ thị trường, giải quyết những rủi ro cấp bách nhất theo cách thúc đẩy đổi mới”, Bộ Tài chính Anh cho biết.

Đồng sáng lập Polygon tổ chức chương trình phát triển nhân tài Web3

Sandeep Nailwal, đồng sáng lập Polygon cùng công ty đầu tư mạo hiểm Symbolic Capital sẽ hợp tác để ra mắt chương trình Nailwal Fellowship, phát triển nhân tài Web3. Chương trình dành cho tất cả các builder Web3 bất kể giới tính và khu vực địa lý. Mỗi cá nhân tham gia cũng sẽ được tuỳ chọn một số cơ hội làm việc và kết nối trực tiếp ở New York, San Francisco, Dubai và Ấn Độ.

Ông Sandeep Nailwal sẽ “rót” 500.000 USD từ quỹ cá nhân vào nhóm Nailwal Fellowship. Mỗi thành viên của nhóm Nailwal Fellowship sẽ được cấp 50,000 USD và được cố vấn thông qua Symbolic Capital.

Sandeep Nailwal, đồng sáng lập Polygon
Sandeep Nailwal, đồng sáng lập Polygon.

Đơn xin phá sản của Voyager Digital được phê duyệt

Theo Reuters, ngày 17/5, Tòa án Phá sản Mỹ đã chính thức phê duyệt đơn xin phá sản của nhà môi giới tiền điện tử Voyager Digital. Voyager Digital cho biết khách hàng sẽ nhận được 35,7% số tiền yêu cầu bồi thường bằng tiền điện tử qua ứng dụng Voyager hoặc bằng tiền mặt trong 30 ngày tới.

Đọc thêm: Luật thuế mới của EU đưa ra yêu cầu hà khắc với tiền điện tử

Tháng 4 vừa qua, Binance.US thông báo đã rút lại thỏa thuận mua lại 1 tỷ USD tài sản kỹ thuật số của Voyager Digital và lấy lý do môi trường pháp lý của Mỹ đã tạo nên sự không chắc chắn trên thị trường để bao biện cho hành động này. Không rõ đây có phải là lý do khiến Binance.US đưa ra quyết định này bởi sàn đã quá quen thuộc với môi trường pháp lý của Mỹ trước đó. Điều này đã nhận được phản ứng trái chiều từ cộng đồng tiền điện tử.

Có thể bạn quan tâm:

Tỷ lệ nắm giữ tiền điện tử của PayPal tăng 56% trong quý I/2023

Pepe coin trở thành ‘miếng mồi béo bở’ của những kẻ lừa đảo

USDC, USDT được đề xuất dùng để thanh toán khoản bảo lãnh tại ngoại

Add a comment