Axie Infinity: Game Việt tỷ đô có mặt trên App Store

Axie Infinity: Game Việt tỷ đô có mặt trên App Store

TIN TÀI CHÍNH
22/05/2023 by Kiều Thuận
52
Trò chơi đầu tiên sẽ có sẵn cho người dùng Apple tại các quốc gia châu Á và Mỹ Latinh quan trọng như Argentina, Colombia, Peru, Mexico, Venezuela, Indonesia, Malaysia và Việt Nam. Axie Infinity đã phát hành ứng dụng trên Google Play từ tháng 12/2022. Axie Infinity trước đây không có sẵn trên cả
cryptoday-axie-infinity-co-mat-tren-app-store_3mIXf5nbTE_2023051713

Trò chơi đầu tiên sẽ có sẵn cho người dùng Apple tại các quốc gia châu Á và Mỹ Latinh quan trọng như Argentina, Colombia, Peru, Mexico, Venezuela, Indonesia, Malaysia và Việt Nam.

Axie Infinity đã phát hành ứng dụng trên Google Play từ tháng 12/2022. Axie Infinity trước đây không có sẵn trên cả hai nền tảng, người chơi cần tải xuống trò chơi từ trang web của Sky Mavis.

Đọc thêm: Trung Quốc đào tạo 500.000 người thành chuyên gia Blockchain.

Axie Infinity có mặt trên App Store
Axie Infinity có mặt trên App Store.

Nhà phát triển trò chơi nói thêm rằng họ đang hợp tác với Google và Apple để mang lại tính năng tương đương cho người dùng di động trên cả hai nền tảng.

Sky Mavis cũng đã công bố ra mắt Mavis Market, một nền tảng được cung cấp bởi Ronin – chuỗi khối độc quyền của công ty, nơi người dùng có thể mua, bán và giới thiệu NFT.

Ronin gần đây đã được nâng cấp lên mô hình bằng chứng cổ phần được ủy quyền. Sky Mavis cho biết có 5 studio đang xây dựng và ra mắt các trò chơi trên mạng Blockchain của họ.

Khả năng tương tác trên các cửa hàng ứng dụng và thị trường

Sky Mavis đã công bố “Thị trường Mavis”, nơi người dùng có thể mua, bán và trưng bày các NFT do Ronin cung cấp. Người dùng có thể mua các bộ sưu tập NFT tuyển chọn từ các trò chơi hoặc Dapps (ứng dụng phi tập trung) được xây dựng trên mạng Blockchain Ronin.

Gần đây, Sky Mavis đã nâng cấp Ronin lên mô hình bằng chứng cổ phần được ủy quyền (DPoS). Công ty cũng đã công bố quan hệ đối tác với năm nhà phát triển để tạo ra các trò chơi dựa trên Ronin. Các studio này là Directive Games, Tribes Studio, Bali Games, Bowled.io và SkyVu.

“Sky Mavis vẫn cam kết với tầm nhìn xây dựng không gian kỹ thuật số, nơi người chơi làm chủ. Chúng tôi rất vui được hợp tác với các cửa hàng ứng dụng để mở rộng hệ sinh thái của mình”, ông Trung Nguyễn, Giám đốc điều hành Sky Mavis chia sẻ.

Người dùng có thể mua bán NFT trên thị trường Mavis
Người dùng có thể mua bán NFT trên thị trường Mavis.

“Việc ra mắt cả Axie Origins trên cửa hàng ứng dụng và Mavis Marketplace là một bước quan trọng hướng tới việc tạo ra trải nghiệm trò chơi Web3 năng động và dễ tiếp cận hơn. Chúng tôi sẽ có những cập nhật thú vị thời gian tới, trong đó có việc phát hành cửa hàng NFT. Cộng đồng sẽ có nhiều cách để tương tác hơn với thương hiệu Axie Infinity”, ông nói thêm.

Việc thêm Axie Infinity: Origins vào iOS và ra mắt thị trường của riêng mình được xây dựng dựa trên sứ mệnh của Sky Mavis nhằm nâng cao quyền sở hữu, khả năng tương tác và tích hợp trò chơi chéo trong tương lai.

AXS bật tăng ngay sau đó

Token gốc của Axie Infinity đã tăng giá sau thông báo. AXS đã tăng 8,6% trong ngày 17/5 với giá 7,37 USD, theo CoinGecko.

Giá AXS tăng 8,6% vào ngày 17/5
Giá AXS tăng 8,6% vào ngày 17/5. Nguồn: CoinGecko.

Mức giá này vẫn còn cách xa so với mức cao nhất mọi thời đại của token là 164,9 USD vào tháng 11/2021. Kể từ đó, Axie đã phải đối phó sụt giá lớn trong bối cảnh thị trường tiền điện tử sụt giảm, cũng như hậu quả từ vụ hack 622 triệu USD của cầu nối Ronin.

Đọc thêm: Trung Quốc phát hành thẻ SIM Blockchain đầu tiên trên thế giới

Mã thông báo trong trò chơi dành cho Axie, Smooth Love Potion (SLP) cũng tăng nhẹ 4,2% khi có thông báo nhưng vẫn giảm hơn 99% so với mức cao nhất vào tháng 7/2021.

Sự suy giảm giá trị của SLP đã dẫn đến sự sụp đổ trong nền kinh tế của trò chơi Axie ban đầu, khiến công ty phải thực hiện một số thay đổi đối với hệ thống mã thông báo. Origin đã được ra mắt nhẹ nhàng vào năm ngoái như một phần của quá trình chuyển đổi từ “play-to-earn” sang “chơi và kiếm tiền”.

Có thể bạn quan tâm:

Tỷ lệ nắm giữ tiền điện tử của PayPal tăng 56% trong quý I/2023

Pepe coin trở thành ‘miếng mồi béo bở’ của những kẻ lừa đảo

USDC, USDT được đề xuất dùng để thanh toán khoản bảo lãnh tại ngoại

vn 728_90 (1)

Add a comment