Axie Infinity chính thức phát hành token RON

Axie Infinity chính thức phát hành token RON

TIN TÀI CHÍNH
28/01/2022 by Yên Vũ
672
Axie Infinity chính thức phát hành token RON Người dùng Axie hiện đã có thể bắt đầu nhận token RON, đọc whitepaper của RON và nhận giao dịch miễn phí trên sidechain Ronin. Vào tháng 11/2021, Axie Infinity đã triển khai Katana – nền tảng giao dịch phi tập trung (DEX) giúp đơn giản hóa hoạt
RON

Axie Infinity chính thức phát hành token RON

Người dùng Axie hiện đã có thể bắt đầu nhận token RON, đọc whitepaper của RON và nhận giao dịch miễn phí trên sidechain Ronin.

Vào tháng 11/2021, Axie Infinity đã triển khai Katana – nền tảng giao dịch phi tập trung (DEX) giúp đơn giản hóa hoạt động chuyển đổi các tài sản trong game như AXS, SLP với ETH và USDC cho người dùng. Katana là sàn DEX xây dựng trên sidechain Ronin của Axie, một giải pháp tiên phong giúp trò chơi này tránh gặp tình trạng tắc nghẽn giao dịch trên Ethereum. Thậm chí số lượng giao dịch trên Ronin đã có lúc vượt cả Ethereum, sánh ngang với các blockchain thế hệ mới hàng đầu trên thị trường.

Mặc dù vậy, giao dịch trên Ronin không thể nào miễn phí mãi, do đó Axie đã quyết định phát hành token RON cho Ronin với chức năng trả phí giao dịch. Người dùng sẽ được quyền khóa các token được hỗ trợ vào các pool trên Katana để farm RON.

 

Đến tối ngày 27/01/2022, Axie Infinity thông báo đã chính thức phát hành token RON. Theo đó, người dùng Katana hiện đã có thể truy cập sàn và tiến hành claim lượng RON đã farming suốt thời gian qua. Dự án còn mở thêm một pool để farm RON là RON/WETH, bên cạnh hai pool sẵn có là AXS/WETH và SLP/WETH.

Ngoài ra, Axie còn công bố whitepaper cho đồng RON. Theo đó, RON sẽ là một token ERC-20 trên Ethereum với  tổng cung là 1 tỷ đơn vị. Lượng phân bổ cho Sky Mavis (đơn vị phát triển Axie Infinity), Cộng đồng, Phần thưởng staking và Quỹ phát triển hệ sinh thái lần lượt là 30%, 30%, 25% và 15%.

Bên cạnh chức năng trả phí giao dịch trên Ronin, RON còn là một token quản trị cho các quyết định trong tương lai của Ronin. Các nhà xác thực giao dịch (valiadator) của Ronin cũng cần nắm giữ RON để tham gia xác nhận block và nhận phần thưởng dưới dạng token RON mới phát hành và RON phí giao dịch.

Axie cũng khẳng định RON là một token “fair launch”, tức ai cũng có quyền nhận token này bằng cách farming để nhận thưởng trên Katana. RON sẽ không được tổ chức mở bán IEO/IDO để đảm bảo công bằng cho cộng đồng. Lượng phát hành RON sẽ giảm dần theo từng quý, với tổng cung tối đa sẽ được đạt đến sau 294 tháng (tức 24,5 năm).

Bên cạnh đó, Axie Infinity còn thay đổi cơ chế miễn phí giao dịch trên Ronin. Thay vì miễn phí 100 giao dịch/ngày cho tất cả người dùng như từ trước đến nay, Ronin sẽ áp dụng yêu cầu mới để được miễn phí giao dịch dựa trên yêu cầu nắm giữ Axie/Đất đai. Cụ thể:

Miễn phí giao dịch từ nắm giữ Axie:

  • 1 Normal Axie: 3 giao dịch miễn phí/ngày
  • 1 MEO Axie: 10 giao dịch miễn phí/ngày
  • 1 Origin Axie: 100 giao dịch miễn phí/ngày
  • 1 Mystic Axie: 500 giao dịch miễn phí/ngày

Miễn phí giao dịch từ nắm giữ Land:

  • 1 Savannah Land: 20 giao dịch miễn phí/ngày
  • 1 Forest Land: 60 giao dịch miễn phí/ngày
  • 1 Arctic Land: 180 giao dịch miễn phí/ngày
  • 1 Mystic Land: 350 giao dịch miễn phí/ngày

Có thể thấy với việc đưa Axie và Land vào yêu cầu miễn phí giao dịch, Axie Infinity đang muốn đẩy mạnh nhu cầu mua đất trong trò chơi trước ngày ra mắt tính năng “đất đai” rất được mong chờ.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment