Avalanche (AVAX) tiếp tục phá đỉnh, các mảnh ghép đang quá hoàn hảo để AVAX bùng nổ lớn hơn

Avalanche (AVAX) tiếp tục phá đỉnh, các mảnh ghép đang quá hoàn hảo để AVAX bùng nổ lớn hơn

TIN TÀI CHÍNH
23/09/2021 by Yên Vũ
526
Avalanche (AVAX) tiếp tục phá đỉnh, các mảnh ghép đang quá hoàn hảo để AVAX bùng nổ lớn hơn Việc Bitcoin (BTC) sụt giảm liên tục đã khiến toàn bộ thị trường “chao đảo” kéo dài từ đầu tuần. Tuy nhiên, ngay khi BTC xuất hiện xu hướng hồi phục nhẹ trở lại hôm nay, Avalanche
Avalanche

Avalanche (AVAX) tiếp tục phá đỉnh, các mảnh ghép đang quá hoàn hảo để AVAX bùng nổ lớn hơn

Việc Bitcoin (BTC) sụt giảm liên tục đã khiến toàn bộ thị trường “chao đảo” kéo dài từ đầu tuần. Tuy nhiên, ngay khi BTC xuất hiện xu hướng hồi phục nhẹ trở lại hôm nay, Avalanche (AVAX) đã di chuyển ngoạn mục để đạt mức ATH mới.

Đâu là “trạm dừng chân” cho AVAX?

Tưởng chừng như rào cản đến từ “người anh cả” Bitcoin có thể làm chậm sức tăng trưởng của AVAX trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, kết quả hiện tại lại khiến các nhà đầu tư phải “choáng ngợp” trước đà bứt phá của nền tảng.

Sức tăng trưởng của các nền tảng nổi bật. Nguồn: Kyros Ventures
Sức tăng trưởng của các nền tảng nổi bật. Nguồn: Kyros Ventures

– Xem thêm: Bitcoin (BTC) phục hồi nhẹ, “sắc xanh” trở lại thị trường – Fed đã nói gì và Evergrande hiện tại ra sao?

Tận dụng cơ hội rất tốt từ tín hiệu “xanh” của Bitcoin. AVAX bứt phá tiếp tục thiết lập đỉnh mới vào ngày 23 tháng 9 tại 78,85 USD. Xét trên phương diện tổng quan hơn, AVAX đã tăng gấp 5 lần kể từ mức giá 12 USD kể từ tháng 8 và hơn 100% vào thời điểm đầu tháng 9. Vào thời điểm thực hiện bài viết, AVAX đang giao dịch ở 77,04 USD.

Biểu đồ giá AVAX/USDT. Nguồn: Binance
Biểu đồ giá AVAX/USDT. Nguồn: Binance

DeFi, Stablecoin,…nơi đâu cũng có AVAX

Động lực đáng chú ý đầu tiên để lý giải cho sức tăng trưởng quá đỗi “thần kỳ” của AVAX chính là sự thúc đẩy và mở rộng vô cùng mạnh mẽ trên hệ sinh thái Avalanche.

Tổng quan hệ sinh thái Avalanche. Nguồn: Twitter Avalanche
Tổng quan hệ sinh thái Avalanche. Nguồn: Twitter Avalanche

Dựa trên dữ liệu từ Defillama.com, chúng ta có thể thấy rõ rằng, top 5 chain hàng đầu đều phải chịu ảnh hưởng sụt giảm TVL do biến động của BTC trong 7 ngày qua, nhưng đối với Avalanche lại là một câu chuyện hoàn toàn khác, tăng 11,65% trên tổng TVL, nâng mức TVL lên con số 3,08 tỷ USD vào thời điểm thực hiện bài viết.

Top các chain có TVL cao nhất hiện tại. Nguồn: Defillama.com
Top các chain có TVL cao nhất hiện tại. Nguồn: Defillama.com

Đặc biệt hơn cả là quá trình tăng trưởng của AVAX dường như không bị ảnh hưởng từ tin tức liên quan đến các vụ hack tấn công vào những dự án thuộc vũ trụ sinh thái của nền tảng. Đơn cử có thể kể đến vụ hack lớn đầu tiên trên Avalanche là Zabu Finance (ZABU), bị bị thất thoát 3,2 triệu USD. Hay Vee Finance (VEE) bị hack chỉ sau vài ngày ra mắt trên Avalanche.

Vậy do đâu có thể giúp Avalanche không chỉ đứng vững mà còn tăng tốc nhanh đến thế? Các vụ hack luôn là “nỗi đe dọa” rất lớn đến hầu hết các nền tảng chủ đạo trong không gian DeFi, đặc biệt là những dự án “non trẻ” như Avalanche. Tuy nhiên, phải dành một điểm cộng cho đội ngũ phát triển AVAX, phản ứng rất nhanh với sự kiện cùng biện pháp xử lý kịp thời.

Không những thế, AVAX còn khiến các nhà đầu tư cảm thấy an tâm hơn với hoạt động từ đội ngũ đi theo đúng những gì mà Roadmap mới được AVAX tung ra vào đầu tháng 6. Điều này lại càng được củng cố theo mức độ cam kết cùng sự đóng góp vào giao thức đã giúp AVAX lọt vào top những dự án tích cực phát triển nhất trong xu hướng hiện tại.

 

Bên cạnh đó, Avalanche (AVAX) chính thức là cái tên thứ 9 phát hành USDT, bước vào cuộc đua với 8 blockchain khác nhau là Algorand, Bitcoin Cash Simple Ledger Protocol, Ethereum, EOS, Liquid Network, Omni, Tron và Solana.

Hiện tại Tron và Ethereum vẫn là hai blockchain chiếm phần lớn tổng nguồn cung USDT được phát hành. Với con số nguồn cung của USDT trên Tron là 36 tỷ USD, trong khi trên Ethereum, là khoảng 33,86 tỷ USD.

USDT được phát hành trên các blockchain khác nhau. Nguồn: The Block
USDT được phát hành trên các blockchain khác nhau. Nguồn: The Block

Phí gas cao của Ethereum luôn là vấn đề trọng tâm. Vì thế, USDT đang trở nên phổ biến hơn trên các blockchain khác. Dư địa dành cho USDT phát triển trên Avalanche (AVAX) vẫn còn rất lớn nếu chúng ta nhìn về bức tranh tổng thể nguồn cung Tether (USDT). Kể từ đầu năm 2021, nguồn cung USDT đã tăng 178% từ 21 tỷ vào ngày 1 tháng 1 lên mức hiện tại và sẽ còn vươn xa hơn thế khi thị trường dần được mở rộng.

AVAX lọt vào “tầm ngắm” của nhiều ông lớn

Sự tự tin và thành tựu được AVAX nỗ lực xây dựng đã thật sự thu hút được những ánh mắt từ nhiều nền tảng tiên phong hàng đầu thị trường. Cú bắt tay với Aave và Curve để ra mắt kế hoạch thu hút DeFi trị giá 180 triệu USD là minh chứng cụ thể. Với TVL hiện tại, Aave và Curve thật sự là những gã khổng lồ hàng đầu DeFi.

Top các nền tảng DeFi dẫn đầu về TVL. Nguồn: Kyros Ventures
Top các nền tảng DeFi dẫn đầu về TVL. Nguồn: Kyros Ventures

Các tổ chức đầu tư lớn cũng bị thuyết phục, đã “gật đầu” tiếp thêm sức mạnh cho AVAX. Danh sách các tổ chức đầu tư vừa với đổ tiền vào Avalanche bao gồm Polychain Capital, Three Arrows Capital, R/Crypto Fund, Dragonfly, CMS Holdings, Collab+Currency và Lvna Capital, với tổng giá trị đầu tư là 230 triệu USD.

Ngoài ra, AVAX còn nhận được nhiều sự trợ giúp tiếp theo đến từ các sàn giao dịch phổ biến hàng đầu toàn cầu. Vào ngày 3 tháng 8, viên gạch đầu tiên đã đặt bởi KuCoin, kết hợp cùng nền tảng để giúp tăng tốc hệ sinh thái Avalanche. Mới đây nhất, Binance cũng vừa thông báo rằng sẽ hỗ trợ Avalanche trong việc thực hiện nâng cấp mạng cho AVAX.

Tổng kết

AVAX hiện đang sở hữu quá nhiều động lực vượt trội, các mảnh ghép quan trọng dần xuất hiện với tần suất dày hơn. Có thể kết luận, điều kiện cho một bước đột phá lớn hơn trong tương lai đối với AVAX là hoàn toàn có cơ sở trong tương lai.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

 

Add a comment