Avalanche (AVAX) lập kỷ lục mới trong hoạt động mạng và đôi lời chia sẻ từ nhà sáng lập dự án

Avalanche (AVAX) lập kỷ lục mới trong hoạt động mạng và đôi lời chia sẻ từ nhà sáng lập dự án

Avalanche (AVAX)
07/06/2022 by Yên Vũ
566
Bất chấp sự điều chỉnh nghiêm trọng mà thị trường tiền mã hóa ​​vào tháng 05/2022, blockchain Avalanche (AVAX) vẫn ghi nhận ​hàng loạt các chỉ số quan trọng của dự án tăng vọt. Đầu tiên, Avalanche đã chứng kiến ​​mức tăng đột biến kỷ lục về tổng giá trị khóa lại (TVL) bằng token
AVAX

Bất chấp sự điều chỉnh nghiêm trọng mà thị trường tiền mã hóa ​​vào tháng 05/2022, blockchain Avalanche (AVAX) vẫn ghi nhận ​hàng loạt các chỉ số quan trọng của dự án tăng vọt.

Đầu tiên, Avalanche đã chứng kiến ​​mức tăng đột biến kỷ lục về tổng giá trị khóa lại (TVL) bằng token AVAX trên nền tảng. Số lượng AVAX trong không gian DeFi đã vượt quá 300 triệu token, tương đương với sức tăng trưởng 83% hàng quý, giúp Avalanche trở thành blockchain lớn thứ 4 về TVL (3,53 tỷ USD) vào thời điểm thực hiện bài viết.

Tổng giá trị khóa lại (TVL) của những blockchain lớn nhất hiện nay tính đến ngày 06/06/2022. Nguồn: Defillama
Tổng giá trị khóa lại (TVL) của những blockchain lớn nhất hiện nay tính đến ngày 06/06/2022. Nguồn: Defillama

Vào tháng 05/2022, Avalanche còn xử lý hơn 32 triệu giao dịch. Đáng chú ý, một năm trước số liệu này chỉ dưới một triệu giao dịch. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Avalanche đã thiết lập một kỷ lục mới về số lượng các hợp đồng thông minh duy nhất được triển khai vào blockchain của mình, tăng gần gấp đôi trong 30 ngày.

Dù vậy nhưng AVAX vẫn không thể thoát khỏi tình trạng giảm giá nặng nề trước ảnh hưởng từ thị trường chung. AVAX đã giảm khoảng 83,9% giá trị so với ATH ghi nhận vào tháng 11/2021 tại 145 USD. Mới đây, nhà sáng lập Avalanche là ông Emin Gün Sirer đã thảo luận về sự suy thoái của AVAX trong một cuộc phỏng vấn với Steven Ehrlich của Forbes.

Bất chấp chu kỳ giảm giá dài hạn đang được hình thành, Emin Gün Sirer lại tỏ ra rất lạc quan về tương lai của AVAX và ông hết lòng tin rằng đây là nền tảng công nghệ blockchain tốt nhất hiện nay. Điều thú vị là Avalanche cũng trở thành một trong ba blockchain hứa hẹn nhất được CEO FTX “chọn mặt gửi vàng”, kỳ vọng sẽ bùng nổ trong năm 2022.

“Trong không gian crypto, có rất nhiều thứ xảy ra. Do đó, các điều kiện vĩ mô là những gì chúng ta đang trải qua. Chúng tôi đã in rất nhiều tiền trên toàn cầu, và bây giờ mọi người đều muốn tất cả phải phục hồi nhanh chóng, không thể nào như vậy được. Tất cả giá trị tài sản, không chỉ tiền mã hóa mà còn cả chứng khoán đều giảm. Đó chính là vị trí của chúng ta bây giờ.”

Ngoài ra, nhà sáng lập Avalanche cũng thảo luận về các chính sách của Fed và cho biết có khả năng Fed sẽ gia tăng động thái nâng lãi suất nếu một số điều kiện vĩ mô thúc đẩy sự suy thoái sâu hơn. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh bất cứ điều gì có thể xảy ra với nền kinh tế tài chính truyền thống cũng như giá trị biến động ngắn hạn của crypto là điều mà ông không thật sự quan tâm đến.

“Tôi đơn thuần là chỉ chú trọng việc xây dựng dù tiền mã hóa đã bị ảnh hưởng sâu sắc kể từ khi LUNA-UST sụp đổ và niềm tin vào DeFi của người dùng bị lung lay.”

Hơn nữa, Emin Gün Sirer lưu ý rằng Ava Labs – tổ chức đứng sau phát triển AVAX là một công ty tư nhân và một đang phát triển mạnh, đặc biệt sau vòng gọi vốn 350 triệu USD, định giá 5,25 tỷ USD trong tháng 04/2022. Ông tiết lộ hiện có khoảng 180 người làm việc cho công ty và vào cuối năm nay, đội ngũ nhân viên sẽ tăng lên 250 người.

“Vì vậy, chúng tôi đang ở trong vị thế rất tốt với tư cách là một công ty, đang mở rộng nhanh chóng.”

Song, nếu nhìn nhận trên những số liệu thực tế vừa được đề cập ở trên và chặng đường phát triển của AVAX gần đây, chúng ta có thể khẳng định sự tự tin mà Emin Gün Sirer đưa ra hoàn toàn có cơ sở. Bởi vì kể từ đầu năm 2022, Avalanche đã trở thành một trong những nền tảng hoạt động năng nổ và hiệu quả nhất trên thị trường.

Những bằng chứng nổi bật có thể kể đến quỹ 100 triệu USD đầu tư vào các nhà sáng tạo nội dung Web3, lôi kéo thêm nhiều tài năng công nghệ toàn cầu đến hệ sinh thái, ra mắt ứng dụng ví riêng, kết nối được với mạng lưới Bitcoin và thuyết phục thành công “gã khổng lồ” đầu tư Valkyrie triển khai quỹ Avalanche Trust, giúp AVAX tiếp cận gần hơn giới đầu tư truyền thống.

Chưa dừng lại ở đó, Avalanche còn tung ra quỹ phát triển hệ sinh thái mới trị giá 290 triệu USD nhằm tập trung vào các giải pháp subnet – thứ “vũ khí hạng nặng” mà nền tảng đang sở hữu.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC VỀ AVALANCHE: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment