Apple mới đây đã đăng tải tin tuyển dụng vị trí giám đốc có chuyên môn về crypto

Apple mới đây đã đăng tải tin tuyển dụng vị trí giám đốc có chuyên môn về crypto

TIN TÀI CHÍNH
28/05/2021 by Yên Vũ
506
Apple mới đây đã đăng tải tin tuyển dụng vị trí giám đốc có chuyên môn về cryptocurrency. Động thái này đã khơi dậy sự tò mò trong cộng đồng crypto liên quan đến việc Apple khởi động tiến trình bước tới mục tiêu lớn hơn là thâm nhập vào hệ sinh thái tài sản
Apple

Apple mới đây đã đăng tải tin tuyển dụng vị trí giám đốc có chuyên môn về cryptocurrency. Động thái này đã khơi dậy sự tò mò trong cộng đồng crypto liên quan đến việc Apple khởi động tiến trình bước tới mục tiêu lớn hơn là thâm nhập vào hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số.

Là một “gã khổng lồ” trong lĩnh vực công nghệ có trụ sở tại Cupertino, Apple Inc (NASDAQ: AAPL) đang cố gắng xây dựng đội ngũ các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực “thanh toán thay thế” và cryptocurrency. Vào thứ Ba ngày 25/5, Apple đã đăng tải một thông cáo tuyển dụng tương tư đã khiến cộng đồng crypto trở nên phấn khích. Thông cáo tuyển dụng vị trí “Giám đốc phát triển kinh doanh – Thanh toán thay thế”.

 

Danh sách mô tả lưu ý rằng công việc tại vị trí này sẽ bao gồm việc sàng lọc các đối tác tiềm năng, đàm phán và giao kết các thương vụ. Bài đăng tuyển nhấn mạnh rằng:

“Dẫn dắt chương trình hợp tác với những đối tượng chính trong hệ sinh thái các giải pháp thanh toán thay thế, bao gồm tổng thể quá trình xác định đối tác, phát triển và xã hội hóa đề án kinh doanh, đàm phán quan hệ đối tác, ký kết và thực hiện hợp đồng, ra mắt thị trường và tiếp tục tăng giá trị quan hệ đối tác.”

Bên cạnh đó, Apple cũng đang chuẩn bị phát hành các chương trình mới dành cho các dịch vụ của mình như Payments, Wallet và Commerce Team. Tuy nhiên, Apple chưa tiết lộ bất kỳ đối tác hoặc sản phẩm cụ thể nào mà họ sẽ triển khai.

Có một điều khá thú vị là thông tin tuyển dụng này đã làm sáng tỏ việc công ty này đang nghiên cứu về trải nghiệm thanh toán thay thế, trong đó bao gồm ví kỹ thuật số, cryptocurrency, thanh toán nhanh và BNPL (Mua trả góp).

 

 

Dẫu vậy, động thái đề cập đến cryptocurrency của Apple không cho hé lộ bất cứ ý định về việc gia nhập vào không gian tiền ảo. Nhưng đây chắc chắn là một sự khởi đầu. Trong quá khứ đã từng xuất hiện nhiều tin đồn liên quan đến việc Apple đã sẵn sàng để khởi động một sàn giao dịch crypto. Là một chuyên gia phân tích tại Royal Bank của Canada Dominion Securities, Paul Steves tin rằng với việc thực hiện mục tiêu này, Apple có thể sẽ ghi dấu một cột mốc đột phá trong ngành công nghiệp này. Đầu năm nay, Steves đã tuyên bố:

“Nếu [Apple] quyết định tham gia vào hoạt động kinh doanh giao dịch crypto, chúng tôi nghĩ rằng công ty có thể ngay lập tức giành được thị phần và làm thay đổi ngành công nghiệp này. Công ty có thể mở ra cơ hội trị giá hàng tỷ USD chỉ với một vài cú click.”

Apple: Hệ sinh thái thanh toán kỹ thuật số và khả năng tham gia vào không gian crypto

Trong vài năm qua, Apple đã nỗ lực trong việc mở rộng “lãnh thổ” của mình trong hệ sinh thái thanh toán kỹ thuật số. Vài năm trở lại đây, công ty này đã cố gắng cải thiện dịch vụ với Apple Pay và Apple Wallet. Từ những ngày đầu tiên của năm 2012, Apple Wallet đã tạo điều kiện phát triển thẻ lên máy bay kỹ thuật số.

 

Nhưng giờ đây, trong gần một thập kỷ, Apple đã “lấn sân” sang một số dịch vụ khác như thanh toán ngang hàng, Apple Pay, Apple Card và các chương trình khách hàng thân thiết khác. CEO của Apple Tim Cook cũng đã nhiều lần lên tiếng về việc giảm thiểu sử dụng tiền mặt và chuyển sang các giải pháp thanh toán kỹ thuật số.

Vào năm 2020, Apple đã mua lại công ty start-up phần mềm Mobeewave để chuyển đổi các thiết bị nhúng NFT thành các thiết bị thanh toán đầu cuối. Ban điều hành của Apple rất kín tiếng, hay đúng hơn là không quan tâm đến việc công ty thâm nhập trực tiếp vào không gian crypto.

Nguồn: Coinspeaker.

Đọc thêm tại: https://ktcrypto.vn/category/tin-tuc/

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment