Apple có thể sẽ cho phép chuyển tiền mã hóa thông qua iPhone

Apple có thể sẽ cho phép chuyển tiền mã hóa thông qua iPhone

TIN TÀI CHÍNH
10/02/2022 by Yên Vũ
565
Apple có thể sẽ cho phép chuyển tiền mã hóa thông qua iPhone Tính năng thanh toán “một chạm” Tap to Pay sắp được hỗ trợ trên iPhone có thể sẽ giúp ích cho cả các công ty thanh toán tiền mã hóa. Theo thông báo mới nhất, tập đoàn công nghệ Apple đã ra
Apple

Apple có thể sẽ cho phép chuyển tiền mã hóa thông qua iPhone

Tính năng thanh toán “một chạm” Tap to Pay sắp được hỗ trợ trên iPhone có thể sẽ giúp ích cho cả các công ty thanh toán tiền mã hóa.

Theo thông báo mới nhất, tập đoàn công nghệ Apple đã ra mắt “Tap to Pay”, một tính năng cho phép người sử dụng iPhone tiến hành thanh toán qua cổng Apple Pay chỉ bằng một cú chạm nhẹ điện thoại mà không cần các thiết bị bên thứ ba nào khác.

Apple cho biết tính năng mới sẽ được hỗ trợ cho Apple Pay, thẻ tín dụng và ghi nợ thanh toán không tiếp xúc và các ví tiền điện tử.

 

Tap to Pay sẽ được tung ra trong năm 2022, hỗ trợ cho các dòng máy từ iPhone XS trở lên.

Phó Chủ tịch Apple Pay and Wallet Jennifer Baily cho biết:

“Khi ngày càng có thêm nhiều người tiêu dùng sử dụng phương thức chạm để thanh toán ví điện tử và thẻ tín dụng, tính năng Tap to Pay của iPhone sẽ cung cấp cho các doanh nghiệp, cửa hàng một cách thức đơn giản, an toàn và riêng tư để chấp nhận thanh toán không tiếp xúc, mở ra thêm công dụng mới sử dụng iPhone.”

Với việc Apple Pay đã được sử dụng bởi hơn 90% các cửa hàng tại Mỹ, Apple sẽ hợp tác với nền tảng thanh toán, công ty thanh toán và nhà phát triển ứng dụng để giúp Tap to Pay được đón nhận rộng rãi.

Dù thông báo của Apple không đề cập đến việc có hỗ trợ các ví tiền mã hóa hay không, song đã xuất hiện nhiều phỏng đoán về việc người dùng iPhone sẽ gián tiếp có thể thanh toán crypto cho nhau nhờ Tap to Pay.

Nguyên nhân là vì nhiều sàn giao dịch lớn như Coinbase, Gemini hay Crypto.com đều đã hợp tác với Visa để phát hành các thẻ ghi nợ tiền mã hóa riêng. Cả hai sau đó còn tích hợp thanh toán qua thẻ đến Apple Pay và Google Pay, cho phép người dùng thực hiện các giao dịch crypto qua các cổng thanh toán có hỗ trợ.

Song, vì vẫn chưa có lời xác nhận nào được đưa ra, do đó người dùng tiền mã hóa sẽ phải chờ đến ngày Tap to Pay được chính thức triển khai để có thể kiểm nghiệm giả thuyết trên.

Apple từ trước đến nay vẫn né tránh các câu hỏi về tiền mã hóa, mặc cho lĩnh vực này đã có một năm 2021 bùng nổ và được nhiều ông lớn khác tiếp nhận trên nhiều khía cạnh. Vào tháng 11/2019, CEO Tim Cook thừa nhận bản thân ông có đầu tư vào tiền mã hóa “để đa dạng hóa danh mục đầu tư”, xong bác bỏ thông tin tập đoàn Apple sẽ tiếp bước Tesla và bỏ tiền vào đầu tư crypto.

Đến tháng 01/2022, trả lời câu hỏi của nhà đầu tư về xu hướng metaverse đang nổi lên, ông Cook nói Apple hiện tại đang tập trung vào mảng phát triển thiết bị để tham gia thế giới ảo thay vì trực tiếp xây dựng metaverse như Facebook.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment