Anonymous thề sẽ phanh phui “tội ác” của Do Kwon

Anonymous thề sẽ phanh phui “tội ác” của Do Kwon

TIN TÀI CHÍNH
28/06/2022 by Yên Vũ
529
Nhóm hacker khét tiếng Anonymous tuyên bố sẽ sớm đưa Do Kwon, người bị cáo buộc dàn dựng cú sập lịch sử LUNA-UST vào tháng 5, ra trước pháp luật và công khai mọi uẩn khúc đằng sau hệ sinh thái Terra.  Vào hôm qua, nhóm hacker Anonymous đã đăng tải video tóm tắt lai lịch cũng
Anonymous

Nhóm hacker khét tiếng Anonymous tuyên bố sẽ sớm đưa Do Kwon, người bị cáo buộc dàn dựng cú sập lịch sử LUNA-UST vào tháng 5, ra trước pháp luật và công khai mọi uẩn khúc đằng sau hệ sinh thái Terra. 

Vào hôm qua, nhóm hacker Anonymous đã đăng tải video tóm tắt lai lịch cũng như danh sách các hành vi sai trái của Do Kwon, người đang phải “đứng mũi chịu sào” cho cú sập lịch sử khiến thị trường lao đao trong suốt thời gian vừa qua.

Anonymous chia sẻ rằng họ sẽ theo đuổi sự việc này đến cùng và đảm bảo Do Kwon sẽ phải “bóc lịch” sớm nhất có thể:

“Do Kwon, nếu anh đang xem video, thật đáng buồn khi anh không thể làm gì để đảo ngược tình thế hiện tại. Điều duy nhất mà chúng tôi có thể làm là quy trách nhiệm cho anh và đảm bảo rằng anh sẽ bị pháp luật trừng phạt thích đáng càng sớm càng tốt”.

Do Kwon sẽ sớm “bóc lịch”?

Nhóm hacker tin rằng CEO của Terraform Labs đã lừa đảo hàng tỷ USD từ các nhà đầu tư và đã bòn rút 80 triệu USD mỗi tháng trước khi dự án đổ sập. Nguồn tin cũng tiết lộ việc rút ruột diễn ra hàng tháng đã mang về tổng cộng 2,7 tỷ USD cho tổ chức này.

Ngoài ra, vai trò của Do Kwon trong sự sụp đổ của stablecoin Basis Cash cũng được đề cập, khi đó người đàn ông này hoạt động ẩn danh dưới cái tên “Rick Sanchez” vào cuối năm 2020.

Nhóm hacker cho biết họ sẽ rà soát lại toàn bộ lịch sử hành động của Do Kwon kể từ khi anh bước vào lĩnh vực tiền mã hóa, để vạch trần và phanh phui mọi uẩn khúc ra ánh sáng.

Nhóm hacker cũng chỉ trích Kwon đã “kiêu ngạo”, xem thường đối thủ cạnh tranh và các nhà phê bình, cũng như “hành động như thể bản thân sẽ không bao giờ thất bại”.

Được thành lập vào năm 2003 trên 4chan, Anonymous là một tập thể không chính thức và ẩn danh, nổi tiếng với nhiều cuộc dàn dựng tấn công mạng chống lại các tổ chức chính phủ, cơ quan, tập đoàn tư nhân…

Vào tháng 06/2021, một kênh YouTube được cho là có liên quan đến nhóm hacker này đã được lập ra để nhắm vào Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk, với cáo buộc “hủy hoại cuộc sống người khác” bằng cách sử dụng sức mạnh và sự ảnh hưởng của mình trên Twitter để “đùa giỡn” với thị trường tiền mã hóa. Tính đến nay, video trên đã có khoảng 3,4 triệu lượt xem.

Phản ứng trái chiều từ cộng đồng

Những người bình luận về video trên YouTube và cộng đồng trên Twitter dường như ủng hộ rộng rãi cam kết truy lùng Do Kwon của nhóm hacker, so sánh Anonymous là “Robinhood của hiện tại”.

Tuy nhiên, thông tin trên cũng gây ra nhiều hoài nghi trên r/CryptoCurrency subreddit, người dùng lại chỉ trích nhóm hacker đã đưa ra lời đe dọa trống rỗng mà không cung cấp bất cứ thông tin mới nào cho công chúng. Trong số đó, có một bình luận cho biết:

“Thật sự mong đợi họ sẽ khám phá ra điều gì đó, nhưng cũng không loại trừ khả năng họ sẽ không phát hiện được gì thêm.”

Kể từ khi thảm họa xáy ra, Terraform Labs và ông Do Kwon đã liên tục bị vướng vào kiện tụng và pháp lý. Vừa bị chính quyền “réo tên” và đòi ra điều trần trước Quốc hội, vừa bị các nhà đầu tư nhỏ lẻ khởi kiện, đội ngũ pháp lý của Terra thì đồng loạt từ chức khi thấy không thể cứu vãn tình hình.

Vì mức độ nghiêm trọng, giới chức tài chính Hàn Quốc đã quyết định tái lập tổ điều tra đặc biệt; Triệu tập tất cả nhân viên của Terraform Labs mở rộng điều tra cũng như ban hành lệnh cấm xuất cảnh và di chuyển đối với họ tại Hàn Quốc, dù còn đang làm cho công ty hay đã nghỉ việc. Tuy nhiên, về phía dự án, Do Kwon vẫn tự tin là có thể tái thiết Terra, tuyên bố đang tích cực phát triển nhiều ứng dụng mới trên blockchain của mình, đồng thời bác bỏ cáo buộc lừa đảo.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment