Ấn Độ xem xét áp thêm mức thuế 28% cho tất cả giao dịch tiền mã hóa

Ấn Độ xem xét áp thêm mức thuế 28% cho tất cả giao dịch tiền mã hóa

TIN TÀI CHÍNH
10/05/2022 by Yên Vũ
558
Chính phủ Ấn Độ được cho là đang xem xét áp thuế hàng hóa và dịch vụ (GST) 28% đối với tất cả giao dịch tiền mã hóa. Theo nguồn tin của CNBC TV18 vào ngày 10 tháng 5, Hội đồng thuế hàng hóa và dịch vụ (GST) của Ấn Độ sẽ sớm đưa ra
Ấn Độ

Chính phủ Ấn Độ được cho là đang xem xét áp thuế hàng hóa và dịch vụ (GST) 28% đối với tất cả giao dịch tiền mã hóa.

Theo nguồn tin của CNBC TV18 vào ngày 10 tháng 5, Hội đồng thuế hàng hóa và dịch vụ (GST) của Ấn Độ sẽ sớm đưa ra quyết định về việc mở rộng phạm vi hiện hành và đánh thuế GST 28% đối với toàn bộ giá trị giao dịch tiền mã hóa.

Những hình thức được liệt kê bao gồm mua và bán token trên những sàn giao dịch, giữ các tài sản này trong các ví tập trung và phi tập trung cũng như tham gia stake thuộc các nền tảng khác nhau.

 

Nếu được thông qua, mức thuế mới sẽ làm tăng gánh nặng thuế tổng thể cho ngành crypto ở Ấn Độ. Đề xuất được đưa ra một tháng sau khi Bộ tài chính Ấn Độ bắt đầu áp thuế 30% đối với tất cả thu nhập cá nhân tạo ra từ tiền mã hóa, nguyên nhân chính khiến khối lượng giao dịch trong nước lao dốc “không phanh”. Hơn nữa, khoản thuế 1% được khấu trừ tại nguồn (TDS) cũng sẽ được áp dụng vào đầu tháng 7.

GST là một loại thuế gián thu được trả cho tất cả hàng hóa và dịch vụ trong nước, được điều chỉnh bởi Hội đồng GST. Bình luận về tình trạng chính phủ Ấn Độ khả năng cao sẽ áp dụng chế độ thuế GST mới, Saket Patawari, Giám đốc điều hành tại công ty tư vấn thuế Nexdigm, cho biết:

“Hiện tại thuế chỉ được đánh trên một phần của dịch vụ được cung cấp bởi các sàn giao dịch tiền mã hóa, ở mức 18%. Việc đánh thuế toàn bộ giao dịch ở mức cao hơn 28% có thể khiến thị trường rơi tự do.”

Theo báo cáo, mục tiêu của đề xuất là đưa thuế GST dành riêng cho tiền mã hóa phù hợp với thuế suất được khuyến nghị cho mô hình cá cược và cờ bạc trực tuyến ở Ấn Độ. Trong khi đó, chính phủ Ấn Độ đang tăng cường làm việc về chính sách crypto của đất nước cùng sự tham vấn với Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

vn 728_90 (1)

Add a comment