Ấn Độ sẽ thông qua các đạo luật về tiền mã hóa?

Ấn Độ sẽ thông qua các đạo luật về tiền mã hóa?

TIN TÀI CHÍNH
11/06/2021 by Yên Vũ
703
Ấn Độ được cho là không còn quan tâm đến việc cấm Bitcoin và một dự luật quy định về tiền mã hóa có thể được đưa ra thảo luận trong thời gian sắp tới. Tóm tắt: Cơ quan lập pháp Ấn Độ cân nhắc công nhận Bitcoin trở thành một loại tài sản chính
Ấn Độ

Ấn Độ được cho là không còn quan tâm đến việc cấm Bitcoin và một dự luật quy định về tiền mã hóa có thể được đưa ra thảo luận trong thời gian sắp tới.

Tóm tắt:

  • Cơ quan lập pháp Ấn Độ cân nhắc công nhận Bitcoin trở thành một loại tài sản chính thống.
  • Tin đồn này nổi lên sau khi Ngân hàng Trung ương Ấn Độ tuyên bố các ngân hàng không được từ chối giao dịch crypto.

Theo một số nguồn tin thân cận, Ấn Độ có thể sẽ sớm công nhận và liệt crypto vào một phân lớp tài sản chính thống. Tin tức này bỗng dưng xuất hiện chỉ vài ngày sau khi El Salvador – một quốc gia Trung Phi thông qua một đạo luật biến Bitcoin thành phương tiện đấu thầu hợp pháp. (theo tờ The Economic Times)

Nếu như nguồn tin này là chính xác, những khó khăn mà cộng đồng crypto ở Ấn Độ đã đối mặt trong suốt 3-4 năm qua sẽ kết thúc. Đặc biệt là nỗ lực trong việc thuyết phục chính phủ rằng tiền mã hóa mang lại vô số lợi ích và vì thế không nên hoàn toàn “cấm cửa” thị trường này. Gần đây, Bộ tài chính cũng đã thay đổi quan điểm của mình về Bitcoin khi giá coin tăng trưởng liên tục vào Quý I năm nay.

Hệ sinh thái crypto ở Ấn Độ là một trong những hệ sinh thái phát triển nhanh nhất, đặc biệt là trong thời kỳ đại tăng giá khi một số sàn giao dịch nội địa ghi nhận số lượng người dùng đăng ký mới và khối lượng giao dịch tăng cao gấp nhiều lần. Do đó, lập trường thù địch ban đầu của chính phủ sẽ không chỉ giết chết một thị trường béo bở chớm nở mà còn đánh mất nguồn thu tiềm năng cho quốc gia.

Dự luật về tiền mã hóa có thể được thông qua trong Phiên họp Quốc hội sắp tới

Thực chất, dự luật về tiền mã hóa đã được đề cập đến trong phiên họp ngân sách cuối năm. Vì tình hình đại dịch nên phiên họp phải diễn ra trong thời gian ngắn, nên các dự luật này vẫn chưa được đưa lên bàn thảo luận thời điểm đó. Tuy nhiên, cộng đồng crypto nước này đang ấp ủ hy vọng rằng sự thay đổi trong quan điểm của Bộ Tài chính và Ngân hàng Trung ương mới đây sẽ mang về những quy định tích cực cho thị trường mã hóa.

Được biết, vào tháng 3 năm ngoái, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ đã ra lệnh cho các ngân hàng trong nước không được từ chối giao dịch bằng tiền mã hóa theo thông tư năm 2018. Thế nhưng, sau đó Tòa án Tối cao đã ngăn chặn động thái này.

Ngoài ra, việc El Salvador hợp pháp hóa Bitcoin cũng đã khơi dậy làn sóng công nhận mạnh mẽ, ảnh hưởng tích cực đến một số quốc gia khác trên toàn cầu.

Nguồn: CoinGape

Đọc thêm tại: https://ktcrypto.vn/category/tin-tuc/

 

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment