Amazon phủ nhận kế hoạch chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, tin được không?

Amazon phủ nhận kế hoạch chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, tin được không?

TIN TÀI CHÍNH
27/07/2021 by Yên Vũ
542
Amazon phủ nhận kế hoạch chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, tin được không? Amazon đã đưa ra một tuyên bố thẳng thừng phủ nhận báo cáo của nhiều nguồn tin cho rằng gã khổng lồ thương mại điện tử đang có kế hoạch chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin vào cuối năm nay. Vào
Amazon

Amazon phủ nhận kế hoạch chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, tin được không?

Amazon đã đưa ra một tuyên bố thẳng thừng phủ nhận báo cáo của nhiều nguồn tin cho rằng gã khổng lồ thương mại điện tử đang có kế hoạch chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin vào cuối năm nay.

Vào ngày 24 tháng 7, Amazon được cho là đang chuẩn bị tham gia vào thị trường tiền mã hoá khi có động thái tuyển dụng nhân sự nghiên cứu về tiền mã hoá và blockchain.

Ngay lập tức, tin đồn được phủ sóng rộng rãi rằng Amazon có kế hoạch chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin trong năm nay. Đây cũng là một phần lý do khiến giá Bitcoin di chuyển khá ấn tượng vào đầu tuần này.

– Xem thêm: Bitcoin bứt phá vượt mức 39.000 USD với đà tăng trưởng hàng ngày mạnh nhất trong 6 tuần qua

Tuy nhiên, vào sáng ngày 27 tháng 7, người phát ngôn của Amazon đã phản hồi qua một email với nội dung như sau:

“Bất chấp sự quan tâm của chúng tôi đối với lĩnh vực này, những suy đoán đã xảy ra sau đó xung quanh các kế hoạch cụ thể của chúng tôi về tiền mã hóa là không đúng sự thật. Chúng tôi vẫn tập trung vào việc khám phá điều này trước khi có mang đến cho khách hàng mua sắm trên Amazon.”

Sau khi sự từ chối của Amazon về nguồn tin trên được công bố, giá Bitcoin bắt đầu có xu hướng đảo chiều nhẹ từ vùng gần 40.000 USD. Vào thời điểm viết bài, BTC đã giảm khoảng 4.25% trong 24 giờ qua và đang giao dịch tại 36.500 USD.

Đồ thị nến 1h của cặp BTCUSDT trên sàn Binance

Tuy nhiên, chúng ta cần phải nhìn nhận vấn đề ở một khía cạnh tổng quan hơn, đặc biệt là với những tuyên bố của các các ông lớn. Có một câu nói rất hay được ghi nhận của một nhân vật có ảnh hưởng trong cộng đồng crypto rằng: “Đừng tin những gì họ nói, mà hãy nhìn những gì họ làm.”

– Xem thêm: CEO Sam Bankman Fried chính thức lên tiếng sau drama tan vỡ giữa ftx và binance

Lịch sử đã chứng minh lập luận ấy chưa hề sai với Bitcoin. Rothschild Investment, JPMorgan Chase, Goldman Sachs hay Morgan Stanley là những cái tên đại diện lớn cho bức tranh này. Họ từng nhận định không mấy tích cực về việc áp dụng BTC, thậm chí mang xu hướng “đả kích”. Song hành động của họ lại đối lập hoàn toàn. Và có lẽ, Amazon cũng không phải trường hợp ngoại lệ, hãy để thời gian quyết định điều đó.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment