Alchemy hỗ trợ cho các ứng dụng trên Solana bất chấp nền tảng liên tục gặp sự cố

Alchemy hỗ trợ cho các ứng dụng trên Solana bất chấp nền tảng liên tục gặp sự cố

Solana (SOL)
04/06/2022 by Yên Vũ
635
Nhà cung cấp cơ sở hạ tầng và nền tảng phát triển Web3 nổi tiếng Alchemy sẽ hỗ trợ các ứng dụng được xây dựng trên blockchain Solana. Thông báo được Alchemy công bố chỉ vài ngày sau khi mạng Solana tiếp tục ngừng hoạt động vào ngày 01/06. Sự cố gây ra bởi một
Alchemy

Nhà cung cấp cơ sở hạ tầng và nền tảng phát triển Web3 nổi tiếng Alchemy sẽ hỗ trợ các ứng dụng được xây dựng trên blockchain Solana.

Thông báo được Alchemy công bố chỉ vài ngày sau khi mạng Solana tiếp tục ngừng hoạt động vào ngày 01/06. Sự cố gây ra bởi một lỗi khiến không thể đạt được sự đồng thuận của mạng lưới.

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên hệ thống Solana bị lỗi kỹ thuật nghiêm trọng vì trên thực tế blockchain có tổng giá trị khóa lại (TVL) đứng thứ 5 thị trường (khoảng 2,73 tỷ USD hiện tại) đã bị tạm dừng 4 lần trong năm 2022, nếu chưa tính những lần khác xảy ra trong cuối năm 2021.

Tổng giá trị khóa lại (TVL) của những nền tảng lớn nhất hiện nay tính đến ngày 04/06/2022. Nguồn: Defillama
Tổng giá trị khóa lại (TVL) của những nền tảng lớn nhất hiện nay tính đến ngày 04/06/2022. Nguồn: Defillama

Song, điều đó dường như không phải là vấn đề đối với Alchemy, nền tảng vẫn quyết định mang lại cho các nhà phát triển khả năng sử dụng phần mềm và cơ sở hạ tầng của dự án trong các ứng dụng do Solana xây dựng. Alchemy được báo cáo có định giá khổng lồ lên tới 10,2 tỷ USD, công ty là tổ chức đã tạo ra API Web3 có tên là Alchemy Supernode và một bộ phát triển được sử dụng để giám sát cũng như gỡ lỗi mang tê Alchemy Build.

 

Phần mềm này đã chứng tỏ bản thân ứng dụng vô cùng hữu ích trong quá khứ khi mở rộng quy mô và quản lý với một số dự án được xem là phổ biến nhất trên thị trường bao gồm marketplace OpenSea, nền tảng lending đầu ngành Aave (AAVE) và giao thức DeFi 0x Protocol (ZRX) – dự án vừa gọi vốn được 70 triệu USD, đồng thời trở thành đối tác chính thức của Coinbase NFT.

Không những vậy trên lĩnh vực NFT, Alchemy cũng đã tạo nên những thành tựu đáng kể. Đặc biệt nhất phải kể đến sự hậu thuẫn đối với thành công của Dapper Labs – công ty phát triển blockchain Flow. Alchemy đã phát triển nền tảng cung cấp năng lượng cho Dapper Labs, từ đó giúp Dapper Labs tung ra một số bộ sưu tập NFT vang dội nhất cho đến nay bao gồm CryptoKitties và NBA Top Shot.

Ngoài ra, Alchemy cũng đã huy động thành công 80 triệu USD vào tháng 4 năm ngoái để gia tăng thêm sức mạnh cho bộ công cụ xây dựng Web3 của mình đối với NFT. Đáng chú ý, hai nhà đồng sáng lập của Alchemy là Nikil Viswanathan và Joseph Lau đều đã lọt top những tỷ phú giàu nhất ngành tiền mã hóa trong năm 2022, với khối tài sản là khoảng 2,2 tỷ USD mỗi người.

Nhìn chung, sự tích hợp mới này cho thấy rằng mặc dù liên tiếp gặp sự cố ngừng hoạt động, khiến cộng đồng cảm thấy thất vọng từ lần này đến lần khác và giá SOL đã giảm đến 85% so với mức ATH 260 USD được thiết lập vào tháng 11/2021, có vẻ như Solana vẫn không làm mất lòng tin của các nhà phát triển để tiếp tục củng cố là một nguồn tài nguyên có giá trị cho các ứng dụng Web3 hiệu quả.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment