Acala (ACA) lập quỹ 250 triệu USD để phát triển hệ sinh thái DeFi trên Polkadot

Acala (ACA) lập quỹ 250 triệu USD để phát triển hệ sinh thái DeFi trên Polkadot

Polkadot (DOT)
25/03/2022 by Yên Vũ
635
Acala (ACA), dự án đầu tiên giành chiến thắng đấu giá parachain Polkadot, thông báo sẽ dành ra 250 triệu USD nhằm phát triển Polkadot. Theo thông báo đăng tải tối ngày 23/03, Acala (ACA) cho biết đã hợp tác với 9 parachain khác trên Polkadot và Kusama – gồm Astar Network, Centrifuge, Efinity, HydraDX, Manta, Moonbeam, OriginTrail, Parallel và Zeitgeist; cùng một nhóm
Acala ACA Polkadot

Acala (ACA), dự án đầu tiên giành chiến thắng đấu giá parachain Polkadot, thông báo sẽ dành ra 250 triệu USD nhằm phát triển Polkadot.

Theo thông báo đăng tải tối ngày 23/03, Acala (ACA) cho biết đã hợp tác với 9 parachain khác trên Polkadot và Kusama – gồm Astar Network, CentrifugeEfinity, HydraDX, Manta, Moonbeam, OriginTrail, Parallel và Zeitgeist; cùng một nhóm các quỹ đầu tư trong ngành tiền mã hóa với những cái tên nổi bật như Alameda Research, Arrington Capital, Digital Currency Group, Hashed, Jump Crypto, Spartan,… Với sự hậu thuẫn to lớn này, Acala đã triển khai quỹ “aUSD Ecosystem Fund” với trị giá lên đến 250 triệu USD.

 

Các parachain trên Polkadot và Kusama hậu thuẫn cho aUSD Ecosystem Fund của Acala
Các quỹ đầu tư lớn hậu thuẫn cho aUSD Ecosystem Fund của Acala

Mục tiêu của aUSD Ecosystem Fund là nhằm để đầu tư ươm mầm vào các dự án trên Polkadot và Kusama mà có thể áp dụng stablecoin aUSD, cũng như thúc đẩy hoạt động DeFi trên hệ sinh thái Polkadot và Kusama thông qua đồng aUSD.

Acala Dollar (aUSD) là đồng stablecoin thuật toán trên Polkadot do Acala phát triển, với giá trị luôn được đảm bảo bằng với 1 USD và được bảo chứng bằng nhiều tài sản crypto khác nhau gồm DOT, KSM, ACA, KAR, BTC và ETH. aUSD có thể được luân chuyển cross-chain giữa Polkadot và Kusama, và được định hình trở thành đồng stablecoin “huyết mạch” trên cả hai hệ sinh thái.

Được mệnh danh là “trung tâm DeFi của Polkadot”, Acala chính là dự án đầu tiên thắng đấu giá parachain trên Polkadot và đã triển khai trên blockchain này vào tháng 12/2021.

Ngay sau khi thông tin về quỹ aUSD Ecosystem Fund được công bố, giá token ACA của Acala đã tăng vọt gần 18% lên mức 1.47 USD.

Đồ thị 1H của cặp ACA/USDT trên sàn Binance vào lúc 11:45 PM ngày 23/03/2022

Polkadot đã hoàn thành hai loạt đấu giá parachain đầu tiên, chọn ra 11 dự án để triển khai.

Trước đó, vào giữa tháng 02/2022, một dự án parachain khác của Polkadot là Astar Network (ASTR) cũng lập quỹ 100 triệu USD để thúc đẩy phát triển các giải pháp trong hệ sinh thái của mình.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC VỀ POLKADOT: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

vn 728_90 (1)

Add a comment