55 ngân hàng trong “top 100” đang đầu tư tiền mã hoá

55 ngân hàng trong “top 100” đang đầu tư tiền mã hoá

TIN TÀI CHÍNH
07/08/2021 by Yên Vũ
772
Rất nhiều ngân hàng trong “top 100” đang đầu tư tiền mã hoá Theo thống kê thì hiện nay đã có 55 trong danh sách 100 ngân hàng hàng đầu thế giới theo giá trị tài sản được quản lý đang “xuống tiền” đầu tư vào thị trường tiền mã hóa nói riêng và các
55 ngân hàng

Rất nhiều ngân hàng trong “top 100” đang đầu tư tiền mã hoá

Theo thống kê thì hiện nay đã có 55 trong danh sách 100 ngân hàng hàng đầu thế giới theo giá trị tài sản được quản lý đang “xuống tiền” đầu tư vào thị trường tiền mã hóa nói riêng và các doanh nghiệp blockchain nói chung.

Các ngân hàng rất tích cực “xuống tiền”

Thị trường tiền mã hóa đang ngày càng phát triển với nhu cầu giao dịch rất lớn từ nhà đầu tư nhỏ lẻ cho đến nhiều khách hàng lớn và giàu có. Vì thế nên những “ông lớn” ngành tài chính sẽ không thể nào bỏ lỡ một mảng tiềm năng như thế!

Trên thực tế, theo dữ liệu từ Block Data thì đã có đến 55 ngân hàng trong “top 100” đang đầu tư vào các công ty hoạt động trong mảng tiền mã hoá và blockchain. Trong đó thì có một số cái tên nổi bật như Barclays (19), Citigroup (9), Goldman Sachs (8), JPMorgan Chase (7) và BNP Paribas (6).

*Con số trong ngoặc là số lượng doanh nghiệp trong mảng tiền mã hoá mà các “ông lớn” ngân hàng này đã đầu tư.

Bên  cạnh đó, một số ngân hàng khác tuy không đầu tư “nhiều” nhưng họ lại rất “chất” khi đã xuống tiền rất khủng. Có thể kể đến một số cái tên như:

  • Standard Chartered đầu tư tổng cộng 380 triệu USD trong 6 vòng
  • BNY Mellon đầu tư tổng cộng 320, 69 triệu USD trong 5 vòng
  • Citigroup đầu tư tổng cộng 279,49 triệu USD trong 9 vòng
  • UBS Group đầu tư tổng cộng 266,2 triệu USD trong 5 vòng
  • BNP Paribas đầu tư tổng cộng 236,05 triệu USD trong 9 vòng

Ngân hàng chủ yếu đầu tư vào “lưu ký tiền mã hoá” 

Mặc dù liên tục lên tiếng về việc cảnh báo về việc đầu tư Bitcoin (BTC) nhưng các ngân hàng cũng không bỏ qua nguồn doanh thu tiềm năng mà nó mang đến. Cụ thể là các dịch vụ lưu ký tiền mã hoá.

Theo dữ liệu thống kê từ Block Data thì 23 trong số 100 ngân hàng hàng đầu đang xây dựng giải pháp lưu ký tiền mã hoá. Hoặc họ đầu tư vào các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ này. Bên cạnh đó, Block Data cũng chỉ ra 3 nguyên nhân được xem là động lực để các ngân hàng đầu tư vào tiền mã hoá và các dịch vụ liên quan đến Bitcoin:

– Đầu tiên: Đó là sự tăng trưởng mạnh mẽ của các doanh nghiệp tiền mã hoá chỉ với số lượng nhân sự vô cùng ít. Có thể kể đến việc Binance ghi nhận lợi nhuận cao hơn 54 triệu USD so với Deutsche Bank. Trong khi đó Binance chỉ có 200 nhân viên, còn Deutsche Bank thì là gần 100 nghìn nhân sự. Hay như định giá của Coinbase vượt qua cả Goldman Sachs. Mặc dù tổng nhân sự của sàn giao dịch tiền mã hoá hàng đầu Hoa Kỳ chỉ bằng 4% so với “gã khổng lồ” Goldman Sachs

– Thứ hai: Đó là rất nhiều yêu cầu từ khách hàng. Đặc biệt là những gia tộc giàu có hay tổ chức lớn muốn được cung cấp các giải pháp để đầu tư Bitcoin.

– Cuối cùng: là sự thay đổi về các quy định pháp lý vào năm 2020. Theo đó, các ngân hàng đã được cho phép để cung cấp các giải pháp lưu ký tiền mã hoá.

Đây là tín hiệu ngân hàng đang chấp nhận tiền mã hoá?

Trên thực tế, nhiều người dùng không nhất thiết cần đến các công ty lưu ký để lưu trữ tiền mã hóa thay họ. Tuy nhiên, nhu cầu này vẫn tồn tại ở rất nhiều khách hàng. Bởi không phải ai cũng cảm thấy thoải mái khi nắm toàn quyền kiểm soát tài sản của mình. Đặc biệt là các công ty hoặc nhà đầu tư tổ chức lớn. Đối với họ, việc lựa chọn một công ty (hoặc có thể là ngân hàng) thay họ nắm giữ và quản lý tiền mã hoá sẽ là giải pháp tuyệt vời.

Cũng chính vì thế mà nhiều ngân hàng hiện đang cố gắng cung cấp dịch vụ này. Mặc dù chính các ngân hàng đã từng có một thời gian dài cảnh báo khách hàng cũng như “bài trừ” tiền mã hoá. Và JPMorgan chính là ví dụ điển hình. Ông lớn ngành tài chính đã nhiều lần cảnh báo về tiền mã hoá, nhất là Bitcoin. Thế nhưng, cuối cùng thì JPMorgan lại đang cung cấp đến 6 dịch vụ giao dịch tiền mã hoá cho khách hàng của mình.

Hay như Bank of America (BoA) cũng cho phép một số khách hàng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin. Thậm chí, vừa qua BoA còn đầu tư vào Paxos Standard, công ty đứng sau hai stablecoin là PAX và BUSD. Có lẽ những động thái trên của các ngân hàng đã và đang bật mí tín hiệu rằng “trong tương lai không xa, tiền mã hoá sẽ được chấp nhận rộng rãi tại các ngân hàng”.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment