4 sàn giao dịch tiền số phổ biến tại Việt Nam

 4 sàn giao dịch tiền số phổ biến tại Việt Nam

TIN TÀI CHÍNH
13/08/2021 by Yên Vũ
585
 4 sàn giao dịch tiền số phổ biến tại Việt Nam Các sàn tiền số như Binance, MEXC, Huobi được nhiều người dùng Việt Nam sử dụng nhờ có giao diện tiếng Việt và nhiều tính năng hỗ trợ. Binance Binance hiện là sàn tiền số lớn nhất thế giới. Theo dữ liệu từ công
4 sàn giao dịch

 4 sàn giao dịch tiền số phổ biến tại Việt Nam

Các sàn tiền số như Binance, MEXC, Huobi được nhiều người dùng Việt Nam sử dụng nhờ có giao diện tiếng Việt và nhiều tính năng hỗ trợ.

Binance

Binance hiện là sàn tiền số lớn nhất thế giới. Theo dữ liệu từ công ty theo dõi Coinmarketcap, hơn 16 tỷ USD giao dịch tiền điện tử được Binance xử lý mỗi ngày, so với chỉ hơn 2 tỷ USD của “gã khổng lồ” Mỹ Coinbase. Còn theo Decrypt, lượng giao dịch được thực hiện trên Binance đạt hơn 1,4 triệu lệnh mỗi giây. Nền tảng này hiện có hơn 500 loại tiền điện tử có sẵn cho người dùng trên toàn cầu trao đổi. Token của Binance là BNB, hiện có giá 400 USD mỗi đồng.

Giao diện token của Binance.

Giao diện token của Binance.

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH BINANCE: TẠI ĐÂY

Binance được thành lập vào tháng 8/2017, đứng đầu là Changpeng Zhao – người có biệt danh là “CZ”, sinh năm 1977 ở Giang Tô, Trung Quốc. Zhao sống tại Canada từ năm 12 tuổi. Ông sau đó quay lại quê nhà để thành lập Binance ở Thượng Hải.

Binance mất khoảng 6 tháng để vươn lên trở thành sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất toàn cầu và duy trì vị thế đó cho đến ngày nay. Tuy nhiên, công ty cũng bị cấm hoạt động tại Trung Quốc sau đó.

Giao diện của Binance bị đánh giá là lộn xộn nhưng là nền tảng cung cấp đầy đủ thông tin nhất trong tất cả các giao diện của sàn giao dịch tiền số hiện nay. Sàn giao dịch này hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau, bao gồm tiếng Việt. Bên cạnh phiên bản nền web, Binance cũng cung cấp ứng dụng cho iOS và Android.

Trong thời gian hoạt động, Binance từng bị tấn công năm 2019 và bị hacker lấy đi khoảng 7.000 Bitcoin, tương đương 40 triệu USD thời điểm đó. Sàn giao dịch này cũng bị cơ quan quản lý của nhiều quốc gia như Mỹ, Anh, Nhật Bản và một số nước châu Âu hạn chế hoặc ra lệnh cấm. Cả Binance và người sáng lập “CZ” cũng vào tầm ngắm điều tra do các hoạt động trao đổi tiền bất hợp pháp.

MEXC Global

MEXC Global (tên trước đây là MXC) được thành lập tháng 4/2018 tại Singapore. Nhóm sáng lập là các chuyên gia hàng đầu về blockchain tại Nhật Bản và châu Âu.

Giao diện token của MEXC Global.

Giao diện token của MEXC Global.

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH MEXC: TẠI ĐÂY

So với các sàn giao dịch tiền điện tử khác, MEXC Global có số lượng token được hỗ trợ cao hơn hẳn với 850 và liên tục được cập nhật. Tuy nhiên, đây cũng là nền tảng chứa nhiều coin “rác” – thuật ngữ nói về các đồng tiền số mới được tạo và được ít người biết đến. Theo công bố của MEXC Global, nền tảng của công ty hiện có hơn 6 triệu người dùng hoạt động từ hơn 200 quốc gia toàn thế giới và có khối lượng giao dịch hơn 900 triệu USD mỗi ngày.

MEXC hiện hỗ trợ nhiều tính năng giao dịch tương tự Binance nhưng giao diện phức tạp hơn. Bên cạnh đó, một số nhà đầu tư đánh giá hệ thống còn có nhiều lỗi khi giao dịch, nhất là với phiên bản web, chẳng hạn như bị “đơ” ở một số tính năng nạp và rút tiền.

MEXC Global hiện hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, trong đó có tiếng Việt. Ngoài phiên bản web, nền tảng cũng có ứng dụng cho iOS và Android. Đồng token chính của MEXC Global là MX, hiện có giá 0,8 USD mỗi đồng.

BitMart

BitMart ra đời tháng 3/2018, có trụ sở tại quần đảo Cayman với đội ngũ nhân sự hầu hết đến từ Trung Quốc. Sàn tiền số này hiện đã nhận được giấy phép Mạng Thực thi chống Tội phạm Tài chính (FinCEN) của Mỹ, cho phép cung cấp các dịch vụ về giao dịch tiền điện tử ở nhiều quốc gia.

Giao diện của BitMart.

Giao diện của BitMart.

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH BITMART: TẠI ĐÂY

BitMart được xây dựng trên nền tảng của Google Cloud, sử dụng dịch vụ tính toán phân tán từ Google Spanner và BigTable để tăng tính bảo mật. Ưu điểm của nền tảng so với các đối thủ là phí giao dịch 0%, tăng tốc giao dịch, hỗ trợ đa nền tảng giao dịch và giao diện dễ sử dụng. Tuy nhiên, BitMart vẫn có một số nhược điểm như không có giao dịch ký quỹ. Người dùng muốn rút coin ra khỏi sàn buộc phải xác minh danh tính (KYC) và bị giới hạn số tiền nạp/rút.

Theo công bố của BitMart, nền tảng hiện thực hiện giao dịch với khối lượng tiền số tương đương 576 triệu USD mỗi ngày. Token của nền tảng là BMX, chạy trên blockchain Ethereum và hiện có giá 0,19 USD.

BitMart hiện hỗ trợ khá ít ngôn ngữ so với các nền tảng khác, nhưng có tiếng Việt. Sàn giao dịch này có phiên bản web và ứng dụng cho iOS, Android.

Huobi Global

Huobi là một trong những sàn giao dịch tiền số lâu đời. Nền tảng này ra đời tháng 5/2013 tại Trung Quốc, hiện có văn phòng ở nhiều quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Hong Kong… và cung cấp dịch vụ quản lý tài sản, giao dịch an toàn ở hơn 130 quốc gia.

Giao diện của Huobi Global.

Giao diện của Huobi Global.

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH HOUBI: TẠI ĐÂY

Huobi Global là sàn giao dịch tiền số có khối lượng giao dịch mỗi ngày tới 32 tỷ USD, cao hơn cả Binance. Ưu điểm của nền tảng là tính thanh khoản cao, chất lượng dịch vụ tốt, chưa từng bị tấn công. Giao diện của Huobi cũng được đánh giá là trực quan và dễ sử dụng

Tuy nhiên, Huobi Global cũng tồn tại một số nhược điểm như có nhiều tên miền, do đó người dùng sẽ cảm thấy rối. Bên cạnh đó, nền tảng này từng bị nghi ngờ làm giả số liệu giao dịch. Riêng phiên bản tại Mỹ đã bị đóng cửa từ 2019.

Huobi Global hiện sử dụng token riêng là HT với giá hiện tại đạt 13,7 USD mỗi đồng, vốn hóa thị trường 2,3 tỷ USD.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment