4 dự án Metaverse triển vọng hàng đầu vào năm 2022

4 dự án Metaverse triển vọng hàng đầu vào năm 2022

HIDDEN GEM
04/01/2022 by Hồng Nhiên
987
  Kể từ khi Facebook đổi tên thương hiệu thành Meta, ngành công nghiệp trò chơi kiếm tiền đã chứng kiến ​​sự bùng nổ về tăng trưởng vốn, mang lại nguồn vốn đầu tư và người dùng mới. Các đồng tiền liên quan đến hợp đồng thông minh đã tăng 2355% trong năm nay và đồng
2-16404008431481165628096-3210-1640944963

 

Kể từ khi Facebook đổi tên thương hiệu thành Meta, ngành công nghiệp trò chơi kiếm tiền đã chứng kiến ​​sự bùng nổ về tăng trưởng vốn, mang lại nguồn vốn đầu tư và người dùng mới. Các đồng tiền liên quan đến hợp đồng thông minh đã tăng 2355% trong năm nay và đồng DeFi đã tăng 548% trong khi Bitcoin chỉ tăng hơn 97%. Hiện tại, tất cả là về Metaverse và chúng tôi dự đoán năm 2022 sẽ chứng kiến ​​sự mở rộng hơn nữa của phân khúc thị trường mới này. Nếu các công ty như Facebook đang tung hô về Metaverse, thì ít nhất chúng ta cũng nên lắng nghe. Bài viết này sẽ điểm qua bốn dự án Metaverse hứa hẹn nhất trong năm 2022.

Metaverses là thế giới ảo, nơi bạn có thể giao lưu, mua sắm, làm việc, tham quan các phòng trưng bày nghệ thuật và tham dự các buổi hòa nhạc – nhiều điều bạn có thể làm trong thế giới thực. Dưới đây là 4 dự án NFT Metaverse triển vọng, bạn có thể thêm vào danh sách theo dõi cho năm 2022.

Mọi người đều đang nói về Metaverse, nhưng chính xác thì nó là gì?

Metaverse hiện đang gây chú ý trong thế giới công nghệ và lĩnh vực Tiền điện tử. Ngày càng có nhiều người nói về Metaverse và cách nó sẽ thay đổi cách chúng ta sống và tương tác. Metaverse là thuật ngữ chúng tôi sử dụng để mô tả cách chúng tôi mong đợi Internet thế hệ tiếp theo sẽ trông như thế nào: thực tế ảo và thực tế tăng cường được sử dụng đại trà để cho phép thế giới thực và ảo tương tác chặt chẽ và cộng tác. Các hãng công nghệ lớn đang đầu tư tiền bạc và nguồn lực vào Metaverse và không ai muốn bị bỏ lại phía sau trong cuộc đua này để sở hữu một phần tương lai tiềm năng của Internet đa chiều. Và đây là 4 dự án metaverse hàng đầu trong năm 2022.

Metaverse có thể phát triển trong năm tới

Game play-to-earn ra mắt vào năm 2021, dự án Axie Infinity (AXS) đã dẫn đầu làn sóng chơi game kiếm tiền. Lĩnh vực này đã tạo ra đợt bùng nổ, thu hút nhiều người dùng và dòng vốn mới. Bên cạnh đó, các quỹ đầu tư lớn cũng đã bắt đầu tham gia vào lĩnh vực GameFi.

Đồng thời, quyết định đổi tên thương hiệu của Facebook và ra mắt vũ trụ ảo Meta đã khiến mô hình metaverse phổ biến hơn và trở thành tâm điểm của các nhà đầu tư tiền số.

Nhung xu huong tien so co kha nang tang truong trong 2022 anh 1

Theo Nasdaq, các vũ trụ ảo có khả năng cao sẽ sử dụng tiền mã hóa làm hình thức thanh toán. Đây là mấu chốt cho thấy coin, token metaverse sẽ phát triển trong tương lai.

Forbes nhận định rằng metaverse còn đang ở giai đoạn sơ khai. Đây có thể là cơ hội cho nhà đầu tư tham gia vào các dự án vũ trụ ảo. Sven Wenzel, Đồng sáng lập Castello Coin so sánh thị trường tiền số metaverse hiện tại với những ngày đầu của Bitcoin.

“Đầu tư vào một dự án metaverse tương tự như mua Bitcoin vào giai đoạn đầu. Người dùng sẽ có khoản lợi nhuận lớn trong dài hạn”, Sven Wenzel nói.

4 dự án Metaverse triển vọng hàng đầu vào năm 2022

RADIO CACA (RACA)

Radio Caca đã tự hào ra mắt NFT hiếm hàng đầu trên hành tinh này: Chiếc hộp bí ẩn của Maye Musk, được gọi là MPB. Kể từ đầu tháng 7, MPB đã tăng gấp 153.000 lần so với giá ban đầu trong 5 tháng.

Radio CACA tiếp tục làm mưa làm gió trong thế giới tiền điện tử Metaverse với mã thông báo gốc RACA. Bắt đầu vào tháng 5 năm 2021 và chạy trên Binance Smart Chain (BSC), dự án đã có sự gia tăng đáng kể về mức độ phổ biến. Mini game Metamon , vốn chỉ được coi là trò chơi dẫn dắt thế giới Universal Metaverse (USM), và thị trường NFT thứ cấp của nó đã chứng kiến ​​những con số thống kê cực kỳ ấn tượng trong một khoảng thời gian ngắn. Trong lần phát hành hộp bí ẩn đầu tiên của Radio CACA, người dùng đã trả 30 triệu đô la để có được toàn bộ bộ sưu tập trong vòng chưa đầy 2 giờ bất chấp tình trạng tắc nghẽn nặng nề của BSC. Giá của NFT sinh lợi nhất của nó, Maye Musk Plus Box, đã tăng từ 20 BUSD lên 350.000 BUSD, tăng khoảng 17.500 lần trong vòng 5 tháng.

Chỉ một tháng sau khi ra mắt, khối lượng giao dịch 24 giờ trên Thị trường NFT của RACA đã vượt qua con số đáng kinh ngạc là 24.000.000.000 RACA, tương đương khoảng 280 triệu đô la Mỹ với mức giá cao nhất mọi thời đại của RACA. Số lượng người dùng tích cực của RACA NFT Marketplace đã tăng lên hơn 80.000, cao hơn nhiều so với OpenSea chỉ hơn 22.000. RACA gần đây đã đạt hơn 380.000 địa chỉ ví duy nhất, một con số ấn tượng chỉ trong vòng 6 tháng kể từ khi ra đời. Hơn 35.000 ví chứa ít nhất một Metamon, đây là GameFi NFT chính trong  trò chơi Metamon . Để so sánh trực tiếp  Axie Infinity phải mất gần 2 năm để đạt được số lượng người dùng tích cực này và khối lượng giao dịch 24 giờ kể từ khi ra mắt vào năm 2018. 

Vốn hóa thị trường thấp hiện tại của RACA và những thành tựu lớn gần đây là những yếu tố chính khiến dự án trở nên rất hứa hẹn. Gần đây, họ đã được xếp hạng 2 – 1 trong lĩnh vực Metaverse – trong 10 Người chơi hàng đầu của MVBIII, một cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa 40 dự án tốt nhất trên Binance Smart Chain. Trong một phong trào gần đây, Radio CACA cũng đã bảo đảm khoản đầu tư chiến lược từ OKEx Blockdream Ventures, bộ phận đầu tư của OKEx với quy mô vốn ban đầu là 100 triệu USD để hỗ trợ các đổi mới tiên tiến của blockchain. Mặc dù giá của mã thông báo gốc RACA đã tăng 1542%, nhưng vốn hóa thị trường của nó vẫn chỉ là hơn 800 triệu USD, có nghĩa là vẫn còn dư địa rất lớn để tăng trưởng vốn. Mức thu được hàng tháng của nó cũng cực kỳ ấn tượng – trung bình, một người chơi mới chỉ cần khoảng 30 ngày để hoàn vốn đầu tư của họ.

Năm 2022 sẽ là một năm thành công của RACA với USM – một Metaverse sáng tạo, trong đó người chơi có thể sở hữu đất, xây nhà và công trình cũng như chiến đấu với những người chơi khác để giành thêm lãnh thổ, dự kiến ​​sẽ được phát hành vào tháng 3 năm 2022 và USM Chain Mainet ra mắt vào tháng 6 năm 2022. Xứng đáng đứng đầu trong 4 dự án metaverse hàng đầu trong năm 2022.

Axie Infinity (AXS)

Bắt đầu vào năm 2018, mã thông báo gốc AXS của Axie  Infinity đã tăng 78.420% trong năm ngoái. Khối lượng giao dịch trong 24 giờ của mã thông báo gốc AXS là gần $ 500 triệu USD. Theo dữ liệu từ Token Terminal, dự án đang trên đà tạo ra 2,7 tỷ đô la doanh thu hàng năm. Tương tự như Radio CACA, người chơi có thể giao dịch, chiến đấu và nhân giống các sinh vật không thể thay thế token (NFT) được gọi là Axies – một cơ hội đầu tư theo phong cách Pokémon. Vốn hóa thị trường của nó tại thời điểm viết bài là hơn $ 7 tỷ USD.

Hiện tại, Axie Infinity có gần 1,85 triệu người dùng hoạt động hàng ngày, tăng gần 4,770% kể từ tháng 4. Tuy nhiên, doanh thu đã giảm trong vài tháng qua, kéo theo thời gian hoàn vốn tăng lên khoảng 6 tháng do chi phí để tạo ra các nhân vật NFT trong game. Axie đã có sự tăng trưởng đáng kinh ngạc vào năm 2021, tuy nhiên, vốn hóa thị trường cao và thời gian hoàn vốn dài hơn khiến nó trở nên kém hấp dẫn hơn một chút. Mặc dù vậy, chúng tôi tin rằng vẫn còn rất nhiều dư địa để Axie phát triển vào năm 2022.

Hộp cát (SAND)

SAND là mã thông báo cục bộ của SandBox, một trò chơi dựa trên blockchain và thế giới Metaverse. Tương tự như Radio CACA và Axie Infinity, người chơi có thể mua, bán và yêu cầu các tài sản mã thông báo không thể thay thế (NFT) khác nhau, trong trường hợp này là các mảnh đất ảo. Nếu bạn là một fan hâm mộ của Minecraft, Sandbox có lẽ là một trò chơi chơi để kiếm tiền lý tưởng dành cho bạn. Giao diện người dùng của Sandbox có cùng cách tiếp cận với Minecraft. Sau khi sở hữu đất, bạn cũng có thể xây nhà và công trình trên đất.

Tận dụng thông tin từ việc Facebook đổi thương hiệu thành Meta, vốn hóa thị trường của Sandbox đã tăng lên hơn 5 tỷ USD, tức là hơn 725% chỉ trong hơn một tháng. Vào năm 2021, cơ sở người dùng của Sandbox đã tăng gấp 5 lần, đạt 500.000 ví. Người dùng hoạt động hàng tháng của nó là hơn 30.000, khoảng một nửa trong số họ dành khoảng một giờ hoặc lâu hơn mỗi ngày trên Metaverse. Nói chung, Sandbox’s Marketplace chứng kiến ​​hơn 100 nghệ sĩ bán NFT do người dùng tạo với giá 2,2 triệu đô la SAND (khoảng 8,5 triệu đô la Singapore). Nó hiện cũng có hơn 165 thương hiệu, IP và nghệ sĩ đạt được lượng khán giả hơn một tỷ người hâm mộ.

Sandbox được chạy trên chuỗi khối Ethereum. Thực tế là Ethereum là một mạng lưới ổn định và an toàn thực sự là một tài sản, tuy nhiên, Ethereum “khét tiếng” với việc tính phí gas cao cho những người dùng muốn mua và bán trên blockchain của nó. Tương tự như Axie, sự tăng trưởng theo cấp số nhân về vốn hóa thị trường vào năm 2021 có thể làm giảm tốc độ tăng trưởng tiềm năng vào năm 2022, nhưng điều đó không có nghĩa là Sandbox đã đạt đến tiềm năng tối đa.

Decentraland (MANA)

Decentraland (MANA), dự án Metaverse lâu đời nhất trong danh sách, ra mắt vào năm 2015, là một “thế giới xã hội ảo” giống như thế giới thực của chúng ta. Người chơi có thể tổ chức và tham dự các sự kiện trực tuyến, chơi trò chơi trực tuyến, giao lưu với những người chơi khác trên toàn thế giới và giao dịch các sản phẩm kỹ thuật số trên thị trường. Là một trò chơi NFT, người chơi Decentraland có thể đảm bảo quyền sở hữu tài sản ảo với MANA, vốn đã được thiết lập và phổ biến rộng rãi. Decentraland hơi giống với Sandbox ở chỗ nó tập trung vào đất và sự tương tác và giao tiếp giữa những người chơi, khía cạnh SocialFi của khái niệm Metaverse nói chung.

Tương tự như Sandbox, việc đổi tên thương hiệu gần đây của Facebook đã tạo ra một sự thúc đẩy đáng kể cho vốn hóa thị trường cũng như cơ sở người dùng của dự án. Vốn hóa thị trường của nó đã đạt hơn 10 tỷ USD và đang ở mức khoảng 7 tỷ USD. Tác phẩm nghệ thuật trị giá 69 triệu đô la được Christie’s đấu giá gần đây và cơn sốt trên NBA TOP SHOT được kết nối với NFT đã tạo động lực cho Decentraland, với giá trên mảnh đất kỹ thuật số của nó tăng chóng mặt. Vào đầu năm, trung bình Decentraland có khoảng 1.500 người dùng hoạt động hàng ngày. Vào tháng 3, nó đạt 10.000.

Decentraland NFT đã được bán 502 lần trong 7 ngày qua. Tổng doanh số bán hàng cho Decentraland là $ 16,03M. Giá trung bình của một Decentraland NFT là $ 31,9k.

Top 4 Metaverse Radio Caca, Axie Infinity, SandBox và Decentraland mỗi cái đều có những tính năng riêng. Bạn đã sẵn sàng tham gia trò chơi chưa? Metaverse 2022, hãy bình tĩnh và chuẩn bị!

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG HIDDEN GEM: TẠI ĐÂY

Tham khảo thêm thông tin tại: KT TAICHINH AZ và NAO MINH TAM

Top 10 Sàn Giao Dịch Uy Tín

Add a comment