3 lý do khiến giá Bitcoin khó tăng trở lại 40 000 USD trong ngắn hạn

3 lý do khiến giá Bitcoin khó tăng trở lại 40 000 USD trong ngắn hạn

TIN TÀI CHÍNH
25/07/2021 by Yên Vũ
515
3 lý do khiến giá Bitcoin khó tăng trở lại 40 000 USD trong ngắn hạn Kỳ vọng giá Bitcoin phục hồi dường như đã quay trở lại, nhưng khi đồng đô la Mỹ mạnh lên, một làn sóng COVID-19 mới và khối lượng giao dịch thấp đe dọa đến mục tiêu 40 000 USD
4 sàn giao dịch

3 lý do khiến giá Bitcoin khó tăng trở lại 40 000 USD trong ngắn hạn

Kỳ vọng giá Bitcoin phục hồi dường như đã quay trở lại, nhưng khi đồng đô la Mỹ mạnh lên, một làn sóng COVID-19 mới và khối lượng giao dịch thấp đe dọa đến mục tiêu 40 000 USD của Bitcoin trong ngắn hạn.

Bức tranh Bitcoin trong những tuần vừa qua đang trở nên cực kỳ khó đoán về khả năng Bitcoin (BTC) sẽ chạm một mức thấp mới hay cuối cùng đã sẵn sàng để bứt phá trở lại.

Lịch sử giá của Bitcoin và dữ liệu từ những lần điều chỉnh trước đây cho thấy đường giá của các đồng coin top sẽ phải tiệp tục vật lộn thêm một khoảng thời gian nữa khi đồng USD đang được tiếp thêm sức mạnh, khả năng giảm kích thích kinh tế và một loạt các yếu tố kỹ thuật liên quan đến hành vi giá của Bitcoin.

Đồng USD vươn lên, đe dọa sự phục hồi của Bitcoin

Theo dữ liệu từ Delphi Digital, một trong những yếu tố lớn nhất gây căng thẳng cho các tài sản rủi ro cao trên toàn cầu là đồng đô la Mỹ đang có xu hướng mạnh lên, đảo chiều đà giảm sau khi tụt xuống dưới mức 90 vào cuối tháng 5.

chỉ số DXY khung 1D
chỉ số DXY khung 1D

Sức mạnh của đồng USD gia tăng đã ngăn chặn xu hướng tăng kéo dài cả năm của lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm, điều này cũng phản ánh rằng các hoạt động mở rộng kinh tế được đẩy mạnh trong nửa đầu năm 2021 đang bắt đầu yếu dần và có nguy cơ bùng phát một làn sóng lây nhiễm Covid-19 mới đang tiếp tục đe dọa sự phục hồi kinh tế toàn cầu.

Death Cross cho thấy sự điều chỉnh vẫn chưa kết thúc

Triển vọng ngắn hạn đối với Bitcoin vẫn đang là sụt giảm bởi sự ảnh hưởng của “Death Cross”, xuất hiện trên biểu đồ của BTC vào cuối tháng 6, đã được theo sau bởi một khoảng thời gian điều chỉnh có thể kéo dài đến một năm trong trường hợp xấu nhất.

Sự giao nhau trong xu hướng giảm của MA 50 ngày và MA 200 ngày.
Sự giao nhau trong xu hướng giảm của MA 50 ngày và MA 200 ngày.

Theo các nhà phân tích tại Delphi Digital, đường trung bình động 12 tháng đang là ngưỡng hỗ trợ cho đường giá hiện tại và nếu BTC giảm xuống dưới mức này, đây sẽ là giấu hiệu cho thấy đà giảm sẽ tiếp tục kéo dài.

Giá Bitcoin đang kiểm tra mức trung bình động trong 12 tháng
Giá Bitcoin đang kiểm tra mức trung bình động trong 12 tháng

Đường trung bình động (MA) 12 tháng là mức hỗ trợ chính cho Bitcoin trong lịch sử, vì vậy, hành vị giá của BTC gần mức này có thể quyết định liệu xu hướng tăng hiện tại có còn nguyên vẹn hay không.

Nhìn chung, thận trọng đang là tâm lý chung của các nhà đầu tư khi khối lượng thấp trong lịch sử đã dẫn đến sự biến động cao hơn khi khối lượng lệnh mua ít hơn có thể tác động một phần những làn sóng biến động giá lớn.

Theo giải thích của Kevin Kelly, một chuyên gia phân tích tài chính tại Delphi Digital, “triển vọng ngắn hạn đang nghiêm về xu hướng giảm nhiều hơn một chút, đặc biệt là trong trường hợp BTC xuyên thủng mức hỗ trợ quan trọng gần 30.000 USD.

Kelly cho biết:

“Tôi không nhất thiết nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy sự sụt giảm mạnh như thời điểm tháng 12 năm 2017, đầu năm 2018 và đến cuối năm 2019. Nhưng tôi nghĩ rằng, chỉ với cấu trúc của thị trường, chúng ta có thể kỳ vọng rằng trong ngắn hạn, sẽ rất khó để Bitcoin có thể tăng vọt mạnh mẽ. “

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment