1,5 tỷ USD Bitcoin options sắp hết hạn. Ai sẽ được lợi?

1,5 tỷ USD Bitcoin options sắp hết hạn. Ai sẽ được lợi?

TIN TÀI CHÍNH
30/07/2021 by Yên Vũ
536
1,5 tỷ USD Bitcoin options sắp hết hạn. Ai sẽ được lợi? Các hợp đồng quyền chọn Bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD sẽ hết hạn vào thứ Sáu trên sàn giao dịch phái sinh không được kiểm soát Deribit. Với việc giá Bitcoin tăng trở lại 10% trong tháng trước, các nhà giao dịch
1,5 tỷ USD

1,5 tỷ USD Bitcoin options sắp hết hạn. Ai sẽ được lợi?

Các hợp đồng quyền chọn Bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD sẽ hết hạn vào thứ Sáu trên sàn giao dịch phái sinh không được kiểm soát Deribit. Với việc giá Bitcoin tăng trở lại 10% trong tháng trước, các nhà giao dịch lạc quan có thể nhận được một khoản chiết khấu đáng kể.

Các hợp đồng quyền chọn Bitcoin cho phép các nhà giao dịch mua BTC với một mức giá đã định. Hợp đồng có thể được giao dịch trong suốt tháng, thường cho đến thứ Sáu cuối cùng, có nghĩa là những người đã mua hợp đồng có thể đợi đến phút cuối cùng để xem giá biến động như thế nào. Tại bất kỳ thời điểm nào, họ có thể thực hiện quyền chọn hoặc bán nó cho người khác. Nếu họ không làm như vậy, tùy chọn sẽ hết hạn.

Giá đau tối đa cho giai đoạn này là 35,000 USD. “Mức đau tối đa” đề cập đến thời điểm mà tại đó các nhà giao dịch tổng thể nhận được ít tác động nhất cho số tiền của họ. Về bản chất, đó là khu vực xung quanh đó họ sẽ tốt hơn nếu chỉ mua BTC hơn là lãng phí tiền vào việc mua các tùy chọn (để mua BTC) ngay từ đầu.

Theo nhà cung cấp dữ liệu tiền mã hóa Nomics, Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức 39.700 USD, một sự cải thiện so với mức 35.000 USD mà nó đã được giao dịch vào một tháng trước. Do đó, nhiều nhà giao dịch đã mua quyền chọn khi giá tiền mã hóa tăng cao ngất ngưởng để được giảm giá nếu họ thực hiện quyền chọn lúc này khi thị trường đã phục hồi một phần. Chẳng hạn, họ sẽ mua với giá 35.000 USD vào ngày mai thay vì 39.000 USD. Và những giao dịch mua đó sau đó có thể đẩy giá Bitcoin lên cao hơn nữa.

Hơn nữa, tỷ lệ put/call ratio là 0,86, được sử dụng để đo lường tâm lý của nhà đầu tư, là giảm giá vừa phải, tạo cơ hội cho những người đầu cơ giá lên Bitcoin. Tóm lại, quyền chọn mua là hợp đồng để trao đổi BTC ở một mức giá nhất định, nếu người mua muốn. Quyền chọn bán là ngược lại: Họ cung cấp cho một người quyền chọn bán ở một mức giá nhất định. Khi mọi người mua nhiều lệnh hơn, điều đó có nghĩa là các nhà đầu tư đang kỳ vọng giá sẽ tăng. Khi họ mua nhiều quyền hơn, họ đang tìm cách kiếm tiền nếu giá giảm.

Phát biểu vào cuối tháng 4 khi quyền chọn Bitcoin trị giá 3,6 tỷ USD hết hạn, nhà phân tích Vetle Lunde của Arcane Research nói rằng các tùy chọn hết hạn có thể di chuyển thị trường, ngay cả vào thời điểm mà mọi người ngày càng giữ chặt BTC của họ.

“Chúng tôi đã thấy Bitcoin tập hợp mạnh mẽ sau khi tất cả các tùy chọn hàng tháng hết hạn vào năm 2021, vì vậy hành động thị trường cho thấy rằng các đợt hết hạn lớn cung cấp một mỏ neo ngắn hạn cho giá.”

Thay vào đó, giá đã giảm trong vài tháng tiếp theo, giảm từ mức cao gần kỷ lục là 58.000 USD vào thứ Sáu, ngày 30/04, xuống mức thấp nhất là 31.000 USD trước khi hết hạn tháng 6 (điều này đã dẫn đến một cuộc tăng giá).

Những người đầu cơ giá lên Bitcoin đang hy vọng khoảng thời gian hết hạn này sẽ dẫn đến sự trở lại của đợt tăng giá mới.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment